Xem thêm

Bí quyết nấu món sườn xào chua ngọt thơm mềm không khô

Bạn muốn biết cách nấu món sườn xào chua ngọt thơm ngon, mềm mịn mà không bị khô? Hãy để tôi chia sẻ với bạn bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có...

Biết được cách làm này,  <a href='https://gtnfoods.com.vn/cach-lam-suon-xao-chua-ngot-chuan-nhat-ai-an-cung-phai-me-a7508.html' title='món sườn xào chua ngọt' class='hover-show-link replace-link-1927'>món sườn xào chua ngọt<span class='hover-show-content'></span></a>  vừa thơm mềm lại không khô-1

Bạn muốn biết cách nấu món sườn xào chua ngọt thơm ngon, mềm mịn mà không bị khô? Hãy để tôi chia sẻ với bạn bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có thể thực hiện món ăn ngon này tại nhà.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt mềm

  • Sườn thăn: 500g
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Đường
  • Dấm
  • Nước cốt chanh
  • Xì dầu
  • Nước táo ép

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn sườn thăn để có món sườn xào chua ngọt ngon nhất.
  • Chặt sườn thành miếng vừa ăn và luộc sườn trong nước sôi có thêm muối để sườn sạch và không bị lẫn xương lợn cợn.
  • Băm nhuyễn hành khô và tỏi.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Sau khi sườn đã ráo nước, ướp sườn với xì dầu, hành và tỏi băm nhuyễn trong vòng 30 - 40 phút.
  • Sau khi ướp sườn, luộc sườn trong nước đến khi cạn nửa bát, để dùng nước luộc pha nước sốt chua ngọt.

Bước 3: Xào sườn

  • Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành và tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho sườn vào chảo để rán vàng.
  • Pha nước sốt chua ngọt bằng nước luộc sườn, nước lọc, dấm, nước ép táo và đường. Khuấy đều để tan hết.
  • Đun cho đến khi nước sốt cạn dần và sườn thấm đều gia vị.
  • Xếp sườn xào chua ngọt lên đĩa, thêm một chút rau mùi lên trên và thưởng thức với cơm nóng.

Biết được cách làm này, món sườn xào chua ngọt vừa thơm mềm lại không khô-2 Biết được cách làm này, món sườn xào chua ngọt vừa thơm mềm lại không khô-3 Biết được cách làm này, món sườn xào chua ngọt vừa thơm mềm lại không khô-4

Với bí quyết này, món sườn xào chua ngọt sẽ có vị chua ngọt đặc trưng, thịt mềm mịn, không bị khô. Bạn có thể thêm một chút ớt hoặc hạt tiêu để làm món ăn thêm hấp dẫn nếu thích ăn cay.

Lưu ý:

  • Nấu sườn ở nhiệt độ nhỏ, không chiên hay để nhiệt độ lớn.
  • Nấu trong khoảng 25 phút để sườn mềm và róc xương.
  • Món sườn xào chua ngọt ngon nhất khi ăn nóng, không nên nấu lại nhiều lần để tránh sườn bị khô.

Hi vọng với bí quyết này, bạn sẽ có thể tự tay nấu món sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!

Ảnh: GTN Foods

1