Xem thêm

Bầu ăn bơ được không? Những lưu ý quan trọng cho bà bầu

Ảnh minh họa: Bà bầu ăn bơ được không? Bạn đang mang bầu và muốn biết liệu có được ăn bơ hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điều quan trọng khi bà bầu ăn...

Bà bầu ăn bơ được không? Ảnh minh họa: Bà bầu ăn bơ được không?

Bạn đang mang bầu và muốn biết liệu có được ăn bơ hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điều quan trọng khi bà bầu ăn bơ.

Bà bầu ăn bơ được không? Được vì giúp mẹ duy trì huyết áp ổn định

Thật đúng, bà bầu có thể ăn bơ vì nó giúp duy trì huyết áp ổn định. Bơ chứa lượng kali cao, một chất quan trọng giúp điều chỉnh huyết áp. Điều này cực kỳ quan trọng trong quá trình mang bầu, khi mẹ cần duy trì huyết áp ổn định để đảm bảo sự phát triển tốt của thai nhi.

Bà bầu ăn bơ được không? Được vì cung cấp chất chống oxy hóa

Quả bơ giàu chất carotenoid lutein, một chất chống oxy hóa mạnh. Chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển mắt và chức năng não của thai nhi. Vì vậy, bà bầu có thể yên tâm ăn bơ để cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Quả bơ cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa và bảo vệ da, giúp bà bầu khỏe mạnh hơn trong quá trình mang bầu.

Cách ăn quả bơ chuẩn cho bà bầu

Sau khi biết bầu ăn bơ được không, mẹ cần nắm cách ăn bơ đúng để tận hưởng lợi ích tối đa.

  • Nếu bạn muốn giữ cân nặng ổn định và không tăng cân quá nhiều, hãy cắt giảm lượng calo từ các món ăn khác khi ăn bơ. Hàm lượng calo trong quả bơ khá cao, vì vậy hãy ăn một số quả bơ mỗi ngày mà không gây quá nhiều tăng cân.

  • Thời điểm tốt nhất để ăn bơ là trước bữa ăn từ 1-2 tiếng. Điều này giúp cơ thể tận dụng tốt các chất dinh dưỡng trong bơ.

  • Bà bầu cũng nên ăn bơ vào buổi sáng nếu không muốn tích chất béo. Điều này giúp phát huy tối đa lợi ích của quả bơ mà không gây tăng cân.

Mẹo chọn bơ giúp cho bà bầu ăn bơ ngon, bổ

Ngoài việc bà bầu ăn bơ được không, mẹ cũng cần biết cách chọn bơ ngon để tận hưởng hương vị tuyệt vời của quả bơ.

  • Nhìn phần cuống quả bơ, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non.

  • Bóp nhẹ, hoặc bấm vào cuống, nếu thấy nó hơi mềm thì chọn, dù phần kia chưa mềm. Quả bơ sẽ chín dần từ cuống về phía đuôi.

  • Bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay.

  • Muốn ăn bơ béo, thơm, dẻo, hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm những điểm vàng.

  • Một số loại bơ khi lắc mà nghe tiếng hạt kêu bên trong nghĩa là bơ đã già.

Đừng quên, bơ chín để lâu trong tủ lạnh sẽ giảm hương vị. Hãy mua loại bơ kịp ăn trong ngày và hôm sau để đảm bảo hương vị tươi ngon.

Tóm lại, bầu ăn bơ là hoàn toàn được, với một số lưu ý nhất định. Hãy ăn bơ đúng cách và chọn bơ chín ngon để hưởng mọi lợi ích của quả bơ trong quá trình mang bầu.

1