Ưu nhược điểm của sữa Optimum Gold mà các mẹ cần biết

Sữa Optimum Gold là dòng sữa bột Vinamilk với công thức cải tiến vượt trội hơn so với dòng sữa Optimum trước đó. Sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật và cũng tồn...

sữa optimum Gold là dòng sữa bột Vinamilk với công thức cải tiến vượt trội hơn so với dòng sữa Optimum trước đó. Sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật và cũng tồn tại một số nhược điểm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ hơn về sữa Optimum Gold.

1. Ưu điểm của sữa Optimum Gold

Sữa Optimum Gold bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh đạm Whey dễ hấp thu, sữa này còn bổ sung 25% DHA từ tảo tinh khiết, Lutein, ARA, Taurin và các dưỡng chất khác tốt cho trí não. Ngoài ra, thành phần HMO (2’-FL) và chất xơ FOS trong sữa cũng giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Với hệ men vi sinh BB-12TM và LGGTM, sữa Optimum Gold còn giúp tăng cường các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

Sữa Optimum Gold cung cấp đầy đủ 26 dưỡng chất thiết yếu, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch và bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn.

Sữa Optimum Gold cũng là một lựa chọn tốt để tăng cân cho trẻ, vì đây là một loại sữa bột phát triển toàn diện.

2. Nhược điểm của sữa Optimum Gold

Mặc dù có nhiều ưu điểm, sữa Optimum Gold vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Dễ tạo bón nếu sử dụng quá nhiều: Việc sử dụng quá nhiều sữa Optimum Gold có thể gây táo bón và biếng ăn cho trẻ, do lượng đạm và các chất không hấp thu được làm cơ thể trẻ hoạt động quá tải.

  • Dễ bị đau bụng và tiêu chảy khi mới đổi sữa: Khi chuyển từ một loại sữa bột khác sang sữa Optimum Gold, trẻ có thể gặp phải tình trạng đau bụng và tiêu chảy. Đây là hiện tượng thường gặp khi bé chưa quen sữa mới. Để giảm tình trạng này, mẹ có thể dừng sữa mới và cho bé dùng lại sữa cũ để cơ thể bé dần thích nghi.

Tóm lại, sữa Optimum Gold Vinamilk có nhiều ưu điểm đáng chú ý, nhưng cũng cần đặc biệt lưu ý tới nhược điểm của nó. Chọn sữa phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của bé là điều quan trọng nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm lựa chọn tốt cho con yêu của mình.

1