Xem thêm

Quả chà là: Món ăn vặt giàu dinh dưỡng

Nguồn cung cấp sức khỏe cho bà bầu Trong vài tuần cuối thai kỳ, quả chà là có thể được coi là một món ăn hữu ích cho bà bầu. Nghiên cứu đã chứng minh...

Nguồn cung cấp sức khỏe cho bà bầu

Trong vài tuần cuối thai kỳ, quả chà là có thể được coi là một món ăn hữu ích cho bà bầu. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh có thể giúp tăng khả năng chuyển dạ tự nhiên lên đến 20%. Thêm vào đó, thời gian chuyển dạ của những phụ nữ ăn quả chà là cũng ngắn hơn đáng kể so với những người không tiêu thụ.

Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Quả chà là cung cấp chất tannin giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đồng thời, nó cũng là nguồn cung cấp đường và calo tự nhiên, giúp duy trì năng lượng trong quá trình chuyển dạ.

Tác dụng của quả chà là giúp cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có thể ăn quả chà là để cải thiện chức năng não bộ. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng quả chà là có tác dụng giảm viêm não.

Tác dụng của quả chà là giúp làm ngọt tự nhiên

Quả chà là là một nguồn cung cấp đường fructose, một loại đường tự nhiên được tìm thấy trong trái cây. Vì vậy, quả chà là có vị ngọt tự nhiên và có thể là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường trắng trong các công thức nấu ăn. Hơn nữa, khi sử dụng quả chà là trong các món ăn, bạn sẽ nhận được thêm các tác dụng tốt cho sức khỏe như dưỡng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Những tác dụng khác của quả chà là

Ngoài những tác dụng đã được đề cập, quả chà là còn có một số lợi ích sức khỏe khác:

  • Quả chà là tốt cho xương: Loại quả này chứa nhiều khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và magiê, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
  • Quả chà là giúp kiểm soát đường huyết: Nhờ khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, cùng lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao, quả chà là là một món ăn hợp lý cho những người cần giảm lượng đường nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Các món ăn với chà là

Quả chà là không phổ biến nhưng có thể được kết hợp vào thực đơn hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số món ăn ngon và bổ dưỡng chứa chà là:

1. Sinh tố chà là với chuối

tác dụng của quả chà là Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cả chuối và chà là đều có độ ngọt tự nhiên, do đó bạn không cần thêm đường hay các chất làm ngọt khác trong món sinh tố này. Hạt chia cũng giúp tăng cường lượng protein. Dưới đây là công thức để làm hai ly sinh tố chà là với chuối:

Nguyên liệu:

  • 2 quả chuối chín vừa
  • Khoảng 30g chà là khô
  • 225ml sữa hạnh nhân
  • 10g hạt chia
  • 5g thảo quả đã nghiền
  • Nửa quả chanh vừa
  • 4 viên đá
  • Một ít bột quế
  • Một ít muối
1