Xem thêm

Mì tương đen có vị gì? Khám phá món ăn Hàn Quốc tuyệt hảo

Nếu bạn là một fan trung thành của những bộ phim Hàn Quốc thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với mì tương đen. Đây là một món ăn đơn giản và khá phổ...

Nếu bạn là một fan trung thành của những bộ phim Hàn Quốc thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với mì tương đen. Đây là một món ăn đơn giản và khá phổ biến được yêu thích bởi không chỉ người dân Hàn Quốc mà còn trên cả thế giới. Vậy mì tương đen có vị gì?

Mì tương đen có vị gì? Giới thiệu về món mì tương đen Hàn Quốc

Mì tương đen hay còn gọi là mì đen Hàn Quốc là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc. Nó không chỉ được ưa chuộng ở đất nước Hàn Quốc mà còn là một trong những món ăn Hàn nổi tiếng được yêu thích bởi nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó phải kể đến Việt Nam chúng ta.

mì tương đen mì tương đen: mì tương đen Hàn Quốc chính gốc

Mì tương đen làm từ gì, mì tương đen có vị gì mà lại được ưa thích đến vậy?

Loại mì được sử dụng để chế biến món ăn này là mì sợi dày và dai đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Để thêm vào mì tương đen có vị gì, người ta kết hợp với nước sốt đậu đậm đặc đen nhánh tạo nên sự đặc trưng cho món ăn này không chỉ từ hương vị mà còn xuất phát từ vẻ bề ngoài. Ngoài ra, một số phụ gia cũng được sử dụng để làm tăng thêm hương vị cho món mì tương đen.

Đó chính là một bát mì tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức mì này kèm với nhiều món ăn như xúc xích, trứng, tôm, phô mai và nhiều loại thực phẩm khác để mang đến nhiều hương vị hơn cho mì tương đen.

Mì tương đen có vị gì, có đắng hay không? Nếu là lần đầu thưởng thức món ăn này, có thể bạn sẽ nghi ngờ với hương vị của nó và cảm thấy không được hấp dẫn cho lắm. Nhưng tin mình đi, chỉ sau miếng đầu tiên bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức hút của nó đâu. Trái ngược với màu sắc của nó, vị mì tương đen không hề đắng mà còn có một chút ngọt dịu rất dễ ăn.

Ngày nay, mì tương đen là một món ăn phổ biến và có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới dưới dạng mì ăn liền. Tuy vậy, vẫn có hàng triệu lượt khách du lịch làm visa Hàn để thưởng thức mì tương đen đúng điệu mỗi năm.

Hướng dẫn chế biến món mì tương đen đơn giản tại nhà

Nếu bạn chưa biết mì tương đen có vị gì, bạn có muốn thử chế biến món này ngay tại nhà không?

Hiện nay có rất nhiều các loại mì tương đen đóng gói ăn liền, bạn hoàn toàn có thể có một bát mì hoàn chỉnh và ngon lành chỉ sau 3 phút. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích và muốn một món ăn hoàn hảo hơn, hãy cùng với GVS vào bếp.

mì tương đen mì tương đen: mì tương đen dễ chế biến tại nhà

Nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ
  • Trứng
  • Sốt tương đen (mua ở siêu thị)

mì tương đen sốt tương đen: một phần quan trọng của mì tương đen

  • Mì sợi Jajangmyeon
  • Củ cải trắng
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Và các phụ gia khác

Chế biến - mì tương đen có vị gì?

  1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Mì: luộc qua bằng nước sôi
  • Củ cải và khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, thái thành hạt lựu, ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó đem luộc chín
  • Thịt ba chỉ: rửa sạch bằng nước muối, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn
  • Hành tây: bóc lớp ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu
  • Trứng: luộc hoặc ốp lết (tuỳ thích)
  1. Bước 2: Xào nguyên liệu đã sơ chế
  • Cho thịt vào chảo đảo đều cho đến khi ngả vàng và hơi cháy cạnh
  • Tiếp theo, cho hành tây vào chảo và đảo đều khoảng 4 - 5 phút
  • Thêm nước sốt tương đen vào giữa chảo và đảo đều
  • Cuối cùng, cho khoai tây và củ cải đã luộc chín vào chảo, đảo qua và tắt bếp
  1. Bước 3: Trộn mì và trình bày
  • Trộn mì đã luộc chín với hỗn hợp sốt tương đen
  • Dọn ra đĩa và thưởng thức với gia đình và người thân của bạn

mì tương đen mì tương đen: món ăn ngon tuyệt hảo

Cùng thưởng thức món mì tương đen ngon tuyệt hảo mà bạn vừa chế biến. Bạn có thể thưởng thức bữa ăn với gia đình và người thân yêu của mình. Hãy hỏi họ về cảm giác và hương vị của mì tương đen bạn đã nấu.

Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ và thú vị. Hãy khám phá thêm nhiều món ăn Hàn Quốc hấp dẫn khác.

1