Xem thêm

Danh Sách 25 Món Nhậu Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Khi có tiệc tùng cùng bạn bè và gia đình, việc chuẩn bị những món ăn nhậu ngon và dễ làm tại nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bạn không cần phải là...

Khi có tiệc tùng cùng bạn bè và gia đình, việc chuẩn bị những món ăn nhậu ngon và dễ làm tại nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bạn không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, vẫn có thể tự tay chế biến những món nhậu đơn giản mà hấp dẫn, đủ sức làm hài lòng mọi thực khách. Danh sách 25 món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà của Lam Sơn Food sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi tổ chức những buổi tiệc nhỏ ấm cúng ngay tại tổ ấm của mình.

1. Món Nhậu Đơn Giản ít phải chế biến

1.1 Thịt trâu gác bếp hấp cách thủy

Thịt trâu gác bếp là một món đặc sản vùng Tây Bắc để nhậu lai rai rất là phù hợp. Trâu gác bếp khi chuẩn luôn mang màu nâu đen của khói, mùi hơi khô và đặm. Có thể cảm nhận mùi khói hoà quện với hạt mắc khén rõ rệt. Khi đã chế biến xong, khi xé thớ thịt sẽ thấy màu đỏ tươi. Thịt trâu khô, sau khi đã chín, có thể ăn ngay mà không cần sơ chế thêm.

Gia vị chấm ok nhất là Chẩm chéo, nhưng nếu không có, Tương ớt cay hoặc tương ớt xay cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời để chấm thịt trâu khô. Bạn cũng yên tâm rằng khi đặt mua thịt trâu gác bếp ở Lam Sơn Food đều sẽ được tặng chẩm chéo.

Thịt trâu gác bếp Thịt trâu gác bếp - món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • Thịt trâu gác bếp (có thể mua tại Lam Sơn Food)
  • Nồi hấp

Cách thực hiện:

  1. Đặt thịt trâu khô vào nồi để hấp cách thủy, đun sôi khoảng 8 phút cho 500g (nửa cân), nếu có nhiều miếng trâu gác bếp hơn thì điều chỉnh thêm thời gian hấp. Sau khi hấp, để thịt ra ngoài cho nguội, rồi sử dụng vật nặng (như chày) để đập bẹt, xé thành sợi và thưởng thức (giống như cách ăn mực khô).
  2. Trước khi hấp, có thể nhúng thịt trâu khô qua nước sôi và để nguội (hoặc nước lạnh) rồi mới cho vào nồi hấp. Trong quá trình hấp, hãy lật miếng thịt để hai mặt đều được hấp đều. Chờ thịt nguội hoàn toàn rồi mới đập bẹt, vì đập khi thịt còn nóng sẽ làm nát thớ thịt.

Hấp cách thủy là phương pháp chế biến thịt trâu gác bếp ngon nhất, đơn giản và hiệu quả.

Lam Sơn Food chúng tôi có cung cấp thịt trâu gác bếp được chế biến ra từ phần bắp của các con trâu khỏe mạnh, được nuôi thả tự do trong môi trường tự nhiên. Kết hợp với những người bản địa có kinh nghiệm lâu năm trong việc chế biến, thịt trâu được gác bếp theo cách thức truyền thống, mang đến món thịt trâu gác bếp thơm ngon, đậm đà và đầy ấn tượng.

Để đặt hàng bạn có thể Gọi trực tiếp 0862.23.8383 hoặc click vào link này để đặt: https://lamsonfood.com/san-pham/thit-trau-gac-bep-tay-bac/

1.2 Mực khô nướng

Nhắc đến món nhậu ngon, đơn giản dễ làm thì không thể bỏ qua mực khô được rồi. Mực khô nướng là một món ăn nhậu rất được yêu thích tại Việt Nam. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của mực khô, độ dai và vị ngọt. Đặc biệt, khi chấm với tương ớt, món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Dù là một món ăn quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách nướng mực sao cho ngon.

Mực khô nướng Mực khô nướng - món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1-2 Mực khô (Đủ ăn)

Cách thực hiện: Dưới đây là 4 cách nướng mực khô ngon và dễ thực hiện tại nhà:

  1. Nướng mực khô bằng cồn:
  • Đặt mực lên vỉ nướng, tách râu và thân mực ra.
  • Đốt cồn 90 độ trong một chậu hoặc đĩa sâu, sau đó đặt vỉ mực lên trên.
  • Lật vỉ mực khoảng 15-20 giây một lần.
  • Khi mực chín, đập nhẹ lên mực để xé mực dễ dàng hơn và thưởng thức kèm với tương ớt.
  1. Nướng mực khô bằng bếp gas:
  • Tách mực và kẹp lên vỉ nướng.
  • Nướng trên ngọn lửa nhỏ và lật liên tục.
  1. Nướng mực khô bằng lò vi sóng hoặc lò nướng:
  • Tách râu và thân mực. Đặt râu mực vào giấy bạc và bọc lại.
  • Nướng thân mực khoảng 50-60 giây ở nhiệt độ vừa phải.
  • Nướng râu mực bọc giấy bạc khoảng 45 giây.
  1. Nướng mực khô bằng than hoa:
  • Kẹp mực vào vỉ sắt và đặt lên lò than.
  • Lật liên tục vỉ nướng khoảng 15-20 giây một lần.

Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có những món mực khô nướng thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Để đặt mua mực khô loại ngon để nướng bạn có thể đặt hàng tại đây: https://lamsonfood.com/muc-kho/

1.3 Cá chỉ vàng nướng

Cá chỉ vàng nướng là một món ăn quen thuộc trong các bữa nhậu của rất nhiều anh em. Món cá này có thể được chế biến bằng cách chiên giòn qua dầu hoặc nướng. Đặc biệt, món cá chỉ vàng nướng lại được nhiều người yêu thích hơn vì có thể hạn chế tối đa dầu mỡ và năng lượng xấu nạp vào cơ thể.

Cá chỉ vàng nướng Thế là xong món cá chỉ vàng nướng thơm phức rồi

Nguyên liệu:

  • Khô cá chỉ vàng

4 Cách làm cá chỉ vàng nướng:

  1. Nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu:
  • Ngâm khô cá chỉ vàng với nước trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.
  • Xếp cá vào đáy nồi chiên không dầu sao cho không có miếng cá nào bị xếp chồng lên nhau.
  • Cài đặt nồi chiên ở mức 160oC và nướng trong vòng 3 phút. Nếu muốn cá giòn hơn, bạn có thể xịt hoặc quét lên bề mặt cá 1 lớp dầu mỏng và nướng 2 mặt đều nhau.
  1. Nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng:
  • Rửa sạch cá, để ráo rồi xếp đều trên một chiếc đĩa.
  • Đặt đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng rồi chỉnh nhiệt ở mức trung bình, nướng trong vòng 2 phút.
  1. Nướng cá chỉ vàng bằng chảo:
  • Làm nóng chảo, xịt một lớp mỏng dầu lên bề mặt.
  • Xếp cá lên bề mặt chảo.
  • Để lửa vừa và đảo mặt liên tục.
  1. Nướng cá chỉ vàng bằng bếp ga:
  • Tách cá thành từng con rời nhau, đem rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Sử dụng một chiếc vỉ nướng bằng inox rồi xếp cá lên, kẹp chặt lại.
  • Bật bếp gas với mức lửa nhỏ rồi hơ vỉ nướng trên lửa sao cho không làm cháy cá. Lật mặt liên tục để cá không bị cháy và chín đều.

Bạn có thể thưởng thức món cá chỉ vàng nướng này với tương ớt và nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong lúc xem phim hoặc xem bóng đá cùng nhau.

1.4 Cá bò khô nướng cay

Cá Bò Khô là một loại cá biển có thịt chắc, ngon và ít xương. Khi được chế biến thành khô, cá bò giữ lại hương vị đặc trưng của biển cả, kết hợp với hương vị đặc biệt từ quá trình sấy khô. Món cá bò khô nướng mang lại hương thơm lừng, vị ngọt, thịt cá mềm, rất phù hợp để nhâm nhi cùng bia hoặc rượu trong những buổi tiệc nhỏ tại nhà.

Cá bò khô nướng cay Cá bò khô nướng cay - món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà

Nguyên liệu cá bò khô nướng ăn nhậu:

  • Cá Bò Khô
  • Muối
  • Ớt bột (tuỳ chọn)
  • Dầu ăn hoặc dầu ô liu

Cách làm cá bò khô nướng ăn nhậu:

  1. Sơ chế cá bò khô:
  • Ngâm cá bò khô trong nước khoảng 15-20 phút để loại bỏ muối dư thừa và làm mềm cá.
  • Sau khi ngâm, vớt cá ra và vắt nhẹ để loại bỏ nước, sau đó để cá ráo nước trên một lớp khăn sạch.
  1. Ướp gia vị:
  • Trong một tô nhỏ, pha một ít muối, ớt bột (nếu bạn thích vị cay) và một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu. Kết hợp đều.
  • Xoa gia vị đã pha lên mỗi miếng cá bò khô, đảm bảo mỗi miếng đều được ướp đều.
  1. Nướng cá bò khô:
  • Sử dụng một chảo nướng hoặc vỉ nướng, đặt lên bếp với lửa vừa.
  • Khi chảo đã nóng, đặt từng miếng cá bò khô lên và nướng. Do cá đã qua quá trình sấy khô nên thời gian nướng sẽ nhanh.
  • Nướng mỗi mặt khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cá có màu vàng giòn. Lưu ý quay cá thường xuyên để không bị cháy.
  1. Phục vụ:
  • Khi cá đã nướng xong, đặt chúng lên một đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha loãng.

Món cá bò khô nướng này không chỉ thơm ngon, giòn mà còn giữ được hương vị đặc trưng của biển cả. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn nhậu tuyệt vời để bạn thưởng thức cùng bạn bè và người thân.

Cửa hàng của Lam Sơn Food chúng tôi có khô cá bò loại 1, chất lượng thượng hạng. Cá bò khô Lam Sơn Food có xuất xứ từ vùng biển Quảng Ninh, nổi tiếng với hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh dễ chịu, rất dễ ăn. Cá bò khô ngon, thịt dày, sản phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như chiên, rán, sốt.

Để đặt mua cá bò khô bạn có thể đặt tại đây: https://lamsonfood.com/san-pham/ca-bo-kho-lam-son-food/

1.5 Đậu tẩm hành

Đậu tẩm hành là một món ăn dân dã, thường được thưởng thức trong các buổi tiệc nhỏ hoặc những dịp tụ tập bạn bè. Món ăn này kết hợp giữa hương vị thơm ngon của đậu phụ và mùi thơm đặc trưng của hành, tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên.

Nguyên liệu làm món Đậu tẩm hành:

  • Đậu phụ
  • Hành hoa
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Các gia vị khác như muối, đường, ớt…

Cách làm Đậu tẩm hành:

  1. Sơ chế đậu phụ:
  • Rửa sạch đậu phụ và cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Đặt đậu phụ lên khăn mềm để thấm nước, giúp khi chiên hoặc nướng đậu không bị bắn dầu.
  1. Chuẩn bị hành:
  • Rửa sạch hành hoa, lấy phần lá và cắt nhỏ.
  1. Ướp đậu phụ:
  • Trong một bát, pha nước mắm, một ít đường, ớt bột (nếu thích) và hành hoa đã cắt nhỏ. Kết hợp đều.
  • Ngâm đậu phụ vào hỗn hợp ướp và để khoảng 15-20 phút để đậu hấp thụ gia vị.
  1. Nướng hoặc chiên đậu phụ:
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu và đợi cho dầu nóng.
  • Đặt từng miếng đậu phụ đã ướp vào chảo và chiên cho đến khi mặt đậu có màu vàng giòn. Lật đậu và chiên mặt còn lại.
  • Khi đậu phụ đã được chiên vàng đều, vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Món đậu tẩm hành này có thể thưởng thức nóng hổi, kèm theo tương ớt hoặc nước mắm pha loãng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn nhậu tuyệt vời cho những buổi tiệc nhỏ tại nhà.

1.6 Nem chua - Món nhậu đơn giản tại nhà

Nem chua là một món ăn truyền thống của người Việt, thường được thưởng thức trong các dịp lễ tết hoặc như một món nhậu hấp dẫn. Với hương vị chua chua, cay cay và mùi thơm đặc trưng, nem chua tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên.

Original Article: Danh Sách 25 Món Nhậu Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

1