Xem thêm

Cách nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc thơm ngon giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất

Lẩu gà thuốc bắc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây là món ngon mỗi ngày được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị...

Lẩu gà thuốc bắc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây là món ngon mỗi ngày được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nhưng cách nấu lẩu gà thuốc bắc để vừa ngon vừa giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết? Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc

  • Gà ta ngon: 1 con
  • Thuốc bắc: 1 gói.
  • Củ cải: 1 củ.
  • Đậu phụ: 3-4 bìa
  • Các loại nấm: Nấm hương, nấm kim châm (mỗi loại khoảng: 100 gram).
  • Các gia vị: Hành hoa, gừng, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…
  • Rau ăn kèm: rau cải cúc, rau ngải cứu, rau cần, rau muống… (tùy vào sở thích).
  • Bún tươi 1kg (có thể thay thế bằng mì tôm hoặc phở).

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà rửa sạch. Cắt phần đầu, cổ cánh và chân gà riêng ra để ninh cùng nước dùng như vậy hương vị của món lẩu sẽ ngon, ngọt hơn.
  • Xương gà chần qua nước sôi trước khi nấu, còn phần thịt gà chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa riêng.

Bước 2. Ninh nước dùng gà

  • Dùng một nồi lớn, cho xương gà vào ninh. Thêm vào 1 vài lát gừng tươi. Ninh trong khoảng 1h. Thỉnh thoảng hớt bọt
  • Thêm 1 phần củ cải, bắp và cả gói thuốc bắc. Nêm vào nồi nước dùng thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. Đun thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 3. Chuẩn bị rau củ

  • Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa
  • Đậu trần qua nước sôi, cắt miếng bày ra đĩa.

Bạn đổ nước dùng vào nồi ăn lẩu, cho thêm khoai môn bắc lên bếp (bếp ga mini hoặc bếp từ). Đợi nước sôi cho thêm nấm hương, nấm Kim Chi , đậu phụ. Sau đó có thể nhúng rau và thưởng thức cùng thịt gà và bún ăn kèm. Nhớ pha một bát nước chấm để ăn kèm với các loại rau và thịt gà nữa nhé!

Thành phẩm lẩu gà thuốc bắc ngon đậm đà

Nồi lẩu gà thuốc bắc nóng hổi, khói bay nghi ngút, nước lẩu ngọt thanh thơm mùi thuốc bắc đặc trưng. Thịt gà được hầm mềm ngọt mọng nước ăn kèm với nấm và rau xanh tươi mát hoà quyện cùng nước lẩu đậm đà vô cùng hấp dẫn. Đây quả thật là một món ăn ngon mỗi ngày vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rất phù hợp để bạn nấu dùng tẩm bổ cho cả nhà đấy!

Ngoài cách nấu gà hầm thuốc bắc đơn giản phía trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách thêm những nguyên liệu bổ dưỡng khác cho món ăn thêm hấp dẫn hơn như: lẩu gà thuốc bắc ngải cứu, lẩu gà thuốc bắc thập cẩm, lẩu gà thuốc bắc nước dừa... để bổ sung vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình, bạn nhé.

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc thật đơn giản phải không? Hy vọng, với công thức làm lẩu gà thuốc bắc thơm ngon này sẽ giúp gia đình bạn có được bữa ăn ngon, hấp dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ngọc Hoa & Vân Anh sưu tầm - PasGo Team

Lẩu gà thuốc bắc Hình ảnh minh họa: Lẩu gà thuốc bắc

1