Xem thêm

Cách nấu chè lạc xoong (chè bánh lọt) - Món ngon cho cả gia đình

Bạn đã từng thưởng thức món chè lạc xoong (chè bánh lọt, chè giun Thái Lan) chưa? Đây là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn không thể thiếu trong thực đơn gia...

Bạn đã từng thưởng thức món chè lạc xoong (chè bánh lọt, chè giun Thái Lan) chưa? Đây là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn không thể thiếu trong thực đơn gia đình. Hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ cách nấu chè lạc xoong để bạn có thể tự tay làm một món ăn ngon lành cho gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 gram bột gạo
  • 100 gram bột năng
  • 50 gram bột bắp
  • 200 gram lá dứa
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 100 gram đường
  • 5 gram muối

Cách thực hiện món chè lạc xoong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa được rửa sạch, cắt nhỏ và đưa vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn lá dứa với 500ml nước và lọc lấy nước cốt lá dứa.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lod Chong - chè giun Thái Lan (chè bánh lọt)

Bước 2: Pha, nấu bột

Trong một tô, trộn chung 100g bột nếp, 100g bột năng, 50g bột bắp và 3g muối. Dùng nước cốt lá dứa đã chuẩn bị từ bước trước, từ từ cho nước vào bột và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu xanh như ý. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước lá dứa vì sẽ làm cho bánh bị đắng. Lọc hỗn hợp bột để cho mịn và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào nồi và đun nhỏ lửa. Dùng que đánh trứng khuấy đều bột trong quá trình nấu cho đến khi bột chín, đặc sánh và dẻo. Để bột nguội một chút để tạo độ dai cho chè.

Bước 3: Tạo hình bánh lọt

Đổ bột đã nấu vào khuôn ép bánh lọt. Đặt một tô nước đá lạnh phía dưới khuôn để bánh không bị dính và cũng giúp bánh dai hơn. Chỉ nên cho bột vào khoảng 1/2 khuôn để tránh bột tràn ra ngoài. Nếu bạn không có khuôn riêng, có thể dùng lon sữa đặc cũ rửa sạch và đục lỗ hoặc dùng rổ có mắt lớn để ép bột. Sau khi ép bột hết, để sợi bột trong tô nước đá khoảng 5 phút để bột se lại, dai và ngon hơn.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 50g đường và khuấy đều. Đun nhỏ lửa và nấu sôi trong một thời gian ngắn.

Bước 4 Nấu nước cốt dừa Lod Chong - chè giun Thái Lan (chè bánh lọt)

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cho bánh lọt vào bát và chan nước cốt dừa lên trên. Món ăn thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành.

Thông tin về món chè lạc xoong:

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 45 phút
  • Tổng thời gian: 1 giờ
  • Phục vụ: 4 người
  • Loại món: Tráng miệng
  • Xuất xứ: Thái Lan
  • Tổng calories: 200 Kcal

Món chè lạc xoong là sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh lọt dẻo dai cùng với nước cốt dừa ngọt béo. Chúng tôi hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn có món chè lạc xoong ngon lành và đơn giản để làm tại nhà. Chúc bạn thành công!

Video hướng dẫn nấu chè lạc xoong

1