Xem thêm

Cách làm món cá chim hấp xì dầu "siêu ngon" cho cả gia đình

Cá chim hấp xì dầu mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và mới lạ cho bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá công thức chế biến món...

Cá chim hấp xì dầu mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và mới lạ cho bữa cơm gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá công thức chế biến món ăn hấp dẫn này.

1/ Nguyên liệu làm cá chim hấp xì dầu

Để làm món cá chim hấp xì dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chim khoảng 1,5kg
  • Xì dầu
  • 4 cây sả, 1 trái ớt
  • 1 mớ rau thìa là, 1 mớ hành lá
  • 1 mớ rau răm
  • 1 củ gừng, 1 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu

Nguyên liệu cá chim trắng Nguyên liệu cá chim trắng

2/ Cách làm cá chim hấp xì dầu

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chặt đuôi, vây và miệng cá, sau đó cạo sạch vảy. Dùng tay móc sạch những cục máu tụ màu đỏ thẫm bên trong mang cá.

Công đoạn sơ chế cá chim Công đoạn sơ chế cá chim

Tiếp theo, rạch bụng cá, lấy ra nội tạng con vật. Hãy cẩn thận để tránh làm vỡ mật cá và gây đắng.

Sau đó, khứa vài nhát lên thân cá, sau đó xát muối và chanh. Rửa kỹ qua 2 lần nước, để ráo nước trong 1 chiếc rổ.

Bóc lớp vỏ sả, rửa sạch và băm nhỏ phần đầu củ. Đập dập phần thân sau của sả.

Rửa sạch rau thìa là, hành lá và thái nhỏ. Rau răm, ớt và gừng cũng cần được sơ chế tương tự.

Đặt cá vào 1 tô lớn, cho rau răm, thìa là, sả băm nhỏ, gừng, ớt, 3 muỗng canh xì dầu, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt tiêu. Thoa đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện cùng cá, ướp trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Bạn nhớ nhét thêm một ít rau răm, thìa là và gừng vào bụng cá nhé.

2.2/ Hấp cá chim với xì dầu

Rải phần thân cây sả đã đập dập dưới đáy nồi, đặt cá đã ướp các nguyên liệu và gia vị lên trên. Đậy vung lại, điều chỉnh lửa nhỏ và hấp chừng 40 phút.

Hấp cá chim Hấp cá chim

Chín cá và trình bày món ăn ra đĩa, mời cả gia đình cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Thịt cá chim mềm, ngọt quyện cùng vị đậm đà của xì dầu, vị cay của ớt, hạt tiêu và mùi thơm từ sả, rau răm, thìa là sẽ thúc đẩy vị giác và khứu giác của bạn.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, món này là sự lựa chọn tuyệt vời để nhậu cùng gia đình, bạn bè và anh em. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn chung món này với cơm nóng, thì không thể tuyệt vời hơn.

Món ăn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, vị ngon khó tả Món ăn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, vị ngon khó tả

Nếu trong gia đình có trẻ em không thể ăn được món cay, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt và hạt tiêu để tạo điều kiện cho trẻ dễ thưởng thức hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món cá chim hấp xì dầu thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này.

1