Xem thêm

Cách làm bún trộn thịt bò ngon khó cưỡng cho bữa sáng

Cách 1 Ảnh minh họa Bún trộn thịt bò là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Đối với bữa sáng, điểm tô bằng một bát bún trộn thịt bò chắc chắn sẽ...

Cách 1

me Ảnh minh họa

Bún trộn thịt bò là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Đối với bữa sáng, điểm tô bằng một bát bún trộn thịt bò chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình thích thú.

Nguyên liệu:

  • Bún: 1kg
  • Thịt bò: 1kg (Chọn thịt thăn hoặc thịt bắp)
  • Giá đỗ: 300g
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả, ớt, húng quế
  • Lạc rang, hành tỏi phi
  • Nước chấm:
    • 2 quả chanh, 30g đường,
    • 80ml nước mắm, 300ml nước,
    • Một ít tỏi băm

Cách làm:

  1. Ướp thịt bò với tỏi, sả băm và nước mắm trộn đều cho thấm trong khoảng 20 phút. Nếu muốn món ăn thêm thơm và đậm đà, có thể thêm dầu hào vào trong ướp thịt.
  2. Trong lúc chờ thịt ngấm, chuẩn bị nhặt sạch rau húng, rửa và thái nhỏ. Rửa sạch dưa chuột và thái lát nhỏ. Rửa sạch giá đỗ và để ráo. Chuẩn bị sẵn bún vào bát rồi cho rau húng, dưa chuột và giá đỗ vào cùng.
  3. Bỏ vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào chín qua.
  4. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào cùng với lửa to. Khi thịt chín tái, tắt bếp.
  5. Cho thịt bò vào bát bún và chuẩn bị nước chấm để hoàn thành món ăn này. Cách pha nước chấm, bạn có thể tham khảo công thức ở trên và điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  6. Rưới nước chấm vào bát và thêm hành tỏi phi thơm trước khi ăn.
  7. Cuối cùng, bạn có thể thêm lạc rang giã dập vào để làm cho món ăn trở nên bùi ngon hơn.

Cách 2

me Ảnh minh họa

Đây là một món ăn dễ ăn, dễ làm và thời gian chế biến cũng khá ngắn gọn.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn
  • Hành tím, tỏi, lạc rang đập dập
  • Giá đỗ, rau diếp, rau mùi, hành tây (tùy ý)
  • Bún tươi
  • Nước trộn: nước mắm ngon, 2 thìa giấm ăn, 2 thìa đường to, ớt băm nhỏ, tỏi băm, 1 bát nước sôi, ½ thìa nước cốt chanh

Cách làm:

  1. Ướp thịt bò với chút tỏi băm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn để thịt thấm gia vị.
  2. Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
  3. Cho hành vào chảo nhiều dầu và phi thơm. Vì hành nhanh cháy, khi hành hơi vàng thì tắt bếp và tiếp tục đảo trong chảo dầu thêm chút nữa để hành vàng hẳn. Trút hành ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Giữ lại dầu phi hành để xào thịt bò.
  4. Rau diếp và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.
  5. Đun nóng dầu ăn và dầu phi hành để phi thơm tỏi. Sau đó, trút thịt bò vào xào. Nếu muốn thêm hành tây, bạn có thể thái nhỏ ½ củ hành tây và cho vào xào trước, sau đó mới thêm thịt bò vào xào cùng.
  6. Nêm nếm lại thịt bò cho vừa ăn khi thịt chín tái, rồi tắt bếp.
  7. Khi ăn, chần bún và giá đỗ rồi bày vào bát to. Thêm rau diếp, rau mùi, lạc rang đập dập, hành phi và thịt bò xào lên trên. Phần nước trộn theo khẩu vị, chua cay mặn ngọt giống như nước chấm nem.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi xéo Ảnh minh họa

1