Xem thêm

Bột rau câu con cá dẻo 12g - Món ăn tươi mát cho gia đình

Những món thạch sặc sỡ, mát lạnh với hương thơm hoa quả thơm mát là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình. Cách làm thạch lại...

Những món thạch sặc sỡ, mát lạnh với hương thơm hoa quả thơm mát là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình. Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, chỉ cần có bột rau câu con cá dẻo 10g tại Abby là các bạn đã có thể có được một thức quà tươi mát, đủ hương vị theo sở thích và cực kì an toàn cho sức khỏe gia đình rồi.

Bột rau câu con cá dẻo - Một lựa chọn phổ biến và an toàn

Bột làm thạch con cá dẻo 10g được chiết xuất 100% từ rong biển không có phụ gia là một trong những loại bột rau câu được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Sản phẩm này giúp cho thạch có kết cấu tốt, hương vị thơm ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi gói 10g có thể cho ra thành phẩm 1,5 lít thạch thơm ngon.

Hình ảnh minh họa - Cách làm thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu đơn giản

Để làm món thạch rau câu tuyệt ngon này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, cho bột rau câu con cá dẻo vào 270g đường trộn đều (Nếu làm với nước dừa tươi thì chỉ cần 200g đường).
  • Đun sôi từ 1,2 đến 1,5 lít nước (hoặc nước dừa tươi), cho hỗn hợp đã trộn vào nước đang đun sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đã hòa tan khoảng 3-5 phút.
  • Sau khi nấu xong cho gói hương trái cây (tùy ý) vào khuấy đều và đổ vào khuôn. Thêm hoa quả tùy thích. Vậy là bạn đã có món thạch rau câu tuyệt ngon rồi đó.

Ngoài sử dụng để làm thạch, bột rau câu con cá dẻo 10g còn được kết hợp để làm trân châu trắng đang vô cùng hot hiện nay.

Hình ảnh minh họa - Cách làm trân châu trắng

Cách làm trân châu trắng đơn giản

Để làm trân châu trắng, bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước: 1 lít
  • Đường trắng: 200g (có thể tăng, giảm tùy khẩu vị)
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Bột rau câu con cá dẻo: 20g
  • Bột rau câu giòn agar: 4g
  • Hương liệu: Tùy ý (vani, dâu, chanh,...)

Bước 2: Đun nước và bột rau câu

Đun nước đến khi ấm, sau đó từ từ đổ bột rau câu giòn vào nước, khuấy liên tục cho tới khi bột rau câu tan hết. Lưu ý không đun nước sôi rồi mới đổ bột rau câu để tránh tình trạng bột bị vón cục.

Bước 3: Trộn đường và bột rau câu

Đổ đường và bột rau câu dẻo vào một bát tô, trộn đều, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp ở bước 2, tiếp tục khuấy đều để bột và đường tan hết. Đun đến khi nước sôi rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hương liệu tùy ý ngay sau bước này.

Lưu ý: Nếu bạn đun bằng bếp từ hay hồng ngoại, nhớ bắc ra khỏi bếp ngay sau khi sôi, nếu không sẽ dễ bị bén nồi ảnh hưởng đến hương vị của trân châu.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào chai/lọ

Để nguội bớt (không để nguội lạnh, phải còn ấm nóng), rồi đổ hỗn hợp ở bước 3 vào chai/lọ đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 5: Tạo hình trân châu

Trong thời gian chờ hỗn hợp thành phẩm nguội bớt, chuẩn bị một tô nước lạnh (có thể lót đá dưới đáy tô để giữ lạnh) và cho một ít dầu ăn vào để những hạt trân châu khi nhỏ không bị dính vào nhau.

Bước 6: Nhỏ hỗn hợp vào nước lạnh

Nhỏ liên tục từng giọt hỗn hợp trong chai vào bát nước lạnh để tạo hình hạt trân châu, kích thước tùy theo ý muốn. Sau khi nhỏ hết, vớt trân châu ra rồi rửa lại với nước cho hết lớp dầu và có thể dùng ngay với trà sữa.

Đó là cách Abby chia sẻ để làm thạch rau câu phô mai siêu thơm ngon bằng bột rau câu con cá dẻo 10g. Abby cũng có bán nhiều loại nguyên liệu làm bánh khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Hãy thử và tận hưởng những món ăn ngon lành từ những công thức đơn giản này.

1