Xem thêm

Bỏ Túi Ngay 14 Món Kho Ngon, Hấp Dẫn

Món kho luôn là những lựa chọn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Cùng lưu ngay 14 món kho ngon, hấp dẫn cho thực đơn thêm phong phú, hấp dẫn. Cách nấu...

Món kho luôn là những lựa chọn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Cùng lưu ngay 14 món kho ngon, hấp dẫn cho thực đơn thêm phong phú, hấp dẫn.

Cách nấu thịt bò kho gừng

Món kho đậm vị bò, thơm nồng mùi gừng Món kho đậm vị bò, thơm nồng mùi gừng

Nguyên liệu

Để làm được món kho ngon này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cho khẩu phần ăn 4 người là:

  • Thịt bò: 600g.
  • Sốt gia vị bò kho: 1 gói.
  • Gừng: 35 gam.
  • Tỏi: 15 gam.
  • Hành tím: 15 gam.
  • Hành lá: 10 gam.
  • Dầu ăn: 20 ml.
  • Nước: 100 ml.

Cách làm

  • Bước 1: Ngâm thịt bò với nước muối pha loãng rồi vớt ra, rửa lại sau đó bạn hãy dùng khăn thấm khô thịt. Hành lá xắt lát dày 0.5cm, gừng đem đập dập một nửa còn 1 nửa thái sợi, tỏi và hành tím băm nhuyễn.
  • Bước 2: Trộn thịt bò với 80 gam sốt và gừng cắt lát, ướp khoảng 30 phút để thịt thấm đều.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi đến khi dầu nóng thì phi hành tím, tỏi, gừng. Khi các nguyên liệu đã vàng và dậy mùi hãy cho thịt bò đã được ướp vào rồi đảo đều để thịt săn lại. Sau đó, bạn cho thêm 100ml nước rồi đậy nắp rim thịt 30 phút cho đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại.

Hướng dẫn cách làm vịt kho sả ớt - Món kho ngon mỗi ngày

Vị thơm ngọt từ vịt, cay từ ớt và thơm nồng từ sả Vị thơm ngọt từ vịt, cay từ ớt và thơm nồng từ sả

Nguyên liệu

Khẩu phần ăn 3 người sẽ cần chuẩn bị:

  • Vịt ta/vịt xiêm: nửa con.
  • Ớt: 4 trái.
  • Sả tươi: 3 cây.
  • Gừng: 2 củ.
  • Chanh: 2 trái.
  • Tỏi, hành tím.
  • Nước mắm: 4 thìa canh.
  • Dầu ăn: 6 thìa canh.
  • Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu xay): 1 ít.

Cách làm

  • Bước 1: Vịt sau khi đã được vặt lông thì khử hôi bằng 3 thìa muối, nước cốt chanh và gừng cắt lát. Bạn đem chà xát 15 phút rồi rửa kỹ nhiều lần rồi tiến hành chặt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Băm nhỏ hành tím, tỏi cùng 1 nửa số gừng và sả, nửa gừng với sả còn lại thái lát mỏng.
  • Bước 3: Ướp thịt vịt với nửa số tỏi, ớt, hành tím, hết phần sả, gừng đã băm. Bạn thêm 1 thìa gia vị gồm đường, bột ngọt, nửa muỗng muối, tiêu xay, 4 thìa nước mắm. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp rồi bọc kín đợi khoảng 20 đến 30 phút.
  • Bước 4: Làm nóng 4 thìa dầu ăn, đợi nóng thì cho 3 muỗng đường vào để thắng làm nước màu rồi phi tỏi, ớt, hành tím băm còn lại cho đến khi thơm. Bạn tiếp tục cho thịt vào kho, mở lửa nhỏ và 5 phút đảo 1 lần đến khi thớ thịt săn lại thì cho thêm 2 chén nước rồi đun liu riu.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn để gừng, sả cắt lát vào khi nước thịt đã sánh lại và nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

Công thức nấu thịt kho củ cải trắng mềm hấp dẫn

Đặc biệt bởi độ mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ kho với củ cải trắng đậm đà Đặc biệt bởi độ mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ kho với củ cải trắng đậm đà

Nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 400 gam.
  • Củ cải trắng: 3 củ.
  • Hành tím: 4 củ.
  • Ớt: 2 trái.
  • Nước mắm: 2 muỗng canh.
  • Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ bột ngọt/ hạt tiêu/ đường/ muối): 1 ít.

Cách làm

  • Bước 1: Rửa thịt heo với nước rồi chà xát với muối để khử mùi hôi, rửa tiếp với nước sạch rồi thấm thịt bằng khăn giấy cho ráo nước. Sau đó, bạn đem thịt đi trụng sơ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Củ cải đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khối dày khoảng 1 lóng tay. Hành tím cắt lát mỏng, ớt cắt làm đôi.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn rồi cho vào 2 muỗng đường, đợi đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nửa chén nước lọc vào khuấy đều tay. Sau đó, bạn cho thịt ba rọi đã sơ chế vào rồi thêm ít nước sao cho vừa ngập thịt.
  • Bước 4: Bạn tiếp tục nêm thêm 2 muỗng mắm, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, hành tím và ớt rồi để thịt sôi khoảng 15 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn để thêm củ cải vào nồi, giảm nhỏ lửa và đảo đều.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn đun đến khi củ cải mềm thì tắt bếp, thêm ít tiêu xay là hoàn thành món kho ngon cực tốn cơm này.

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa đưa cơm

Thịt kho trứng cút hấp dẫn với cách làm vô cùng dễ Thịt kho trứng cút hấp dẫn với cách làm vô cùng dễ

Nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500g.
  • Trứng cút: 30 quả.
  • Hành tím, tỏi: 10 gam.
  • Nước dừa tươi: 400ml.
  • Hành lá.
  • Gia vị (Hạt nêm, tương ớt, đường, nước mắm, tiêu xay): 1 ít tùy theo khẩu vị.

Cách làm

  • B1: Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn sau đó đem đi áp chảo.
  • B2: Bạn cho trứng cút vào luộc đến khi chín thì vớt ra rồi lột vỏ, rửa lại và đem chiên sơ.
  • B3: Bạn làm nước màu với 2 muỗng canh đường rồi phi hành phần tỏi, hành tím đã xay hoặc băm nhuyễn cho thơm.
  • B4: Tiếp tục cho thịt vịt với nửa số tỏi, ớt, hành tím, hết phần sả, gừng đã băm. Bạn thêm 1 thìa gia vị gồm đường, bột ngọt, nửa muỗng muối, tiêu xay, 4 thìa nước mắm. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp rồi bọc kín đợi khoảng 20 đến 30 phút.
  • B5: Cuối cùng, bạn để gừng, sả cắt lát vào khi nước thịt đã sánh lại và nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.
1