Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ mang lại cảm giác thơm mát, giải nhiệt mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Canh rong biển cũng có thể được...

Canh rong biển không chỉ mang lại cảm giác thơm mát, giải nhiệt mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Canh rong biển cũng có thể được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, thịt bằm, trứng hoặc chay. Tuy nhiên, cách nấu canh rong biển sao cho thơm ngon mà không có mùi tanh không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 món canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát mà bạn nên thử.

1. Cách nấu canh rong biển tôm

Canh rong biển tôm Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguyên liệu

  • 50g rong biển khô
  • 100g tôm
  • 2 muỗng dầu mè
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng nước tương
  • Muối

Cách nấu canh rong biển tôm

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  2. Rửa sạch tôm và lấy phần thịt. Đun nóng dầu mè, xào rong biển và tôm. Hớt bỏ bọt nếu có.
  3. Khi rong biển cạn hết nước, thêm nước tương và đun sôi. Nêm tỏi băm và muối theo khẩu vị, sau đó tắt bếp.

2. Cách nấu canh rong biển thịt bằm

Canh rong biển thịt bằm Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguyên liệu

  • 1 nắm rong biển khô
  • 200g thịt bằm (bò hoặc heo)
  • 2 muỗng nước tương
  • 1/2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng dầu mè
  • Muối

Cách nấu canh rong biển thịt bằm

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  2. Đun nóng dầu mè, xào thịt bằm. Sau khi thịt chín tới, cho rong biển vào xào chung.
  3. Thêm nước và đun sôi. Nêm nước tương và muối theo khẩu vị, sau đó tắt bếp.

3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu

  • 20g rong biển khô
  • 120g thịt bò (ức)
  • 1600ml nước
  • 1.5 muỗng nước tương
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 3g muối
  • 1 muỗng canh dầu mè

Cách nấu canh rong biển thịt bò

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  2. Cho rong biển vào nồi, thêm thịt bò cắt miếng vào xào chung với dầu mè.
  3. Đun nước và rong biển sôi, nêm nước tương, tỏi băm và muối. Đun sôi và tắt bếp.

4. Cách nấu canh rong biển hàu

Nguyên liệu

  • 100g thịt hàu
  • 5g rong biển khô
  • 500ml nước
  • 15ml dầu mè (dầu tía tô)
  • 30ml nước tương (hoặc muối)
  • 7g tỏi băm

Cách nấu canh rong biển hàu

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút cho nở, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  2. Đun nóng dầu mè, cho rong biển vào xào. Thêm nước và đun sôi.
  3. Cho thịt hàu và tỏi băm vào nồi, đun cho đến khi nước dùng chuyển màu trắng. Nêm thêm muối và tắt bếp.

5. Cách nấu canh rong biển chay (canh rong biển đậu phụ)

Nguyên liệu

  • 1 nắm rong biển khô
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng dầu mè (dầu tía tô)
  • 1 muỗng nước tương
  • Muối
  • 1/2 miếng đậu phụ

Cách nấu canh rong biển chay

  1. Ngâm rong biển khô trong nước ít nhất 15 phút, sau đó rửa lại và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Đun nóng dầu mè, xào tỏi băm và rong biển. Nêm nước tương và xào chung.
  3. Đổ nước vào và đun cho đến khi rong biển mềm. Nêm muối và thêm đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Nêm nếm gia vị cho vừa vị, sau đó tắt bếp.

6. Cách nấu canh rong biển ức gà

Canh rong biển ức gà là một món canh dinh dưỡng vừa bổ sung protein từ ức gà vừa cung cấp các khoáng chất từ rong biển.

Nguyên liệu

  • 20g rong biển khô
  • 1 miếng ức gà đóng hộp (hoặc ức gà tươi)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 6 chén nước
  • 15 con cá cơm
  • 1 miếng tảo bẹ
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Cách nấu canh rong biển ức gà

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  2. Cho ức gà đóng hộp vào nước sôi để làm nước dùng. Sau đó vớt ức gà ra và vắt lấy nước dùng. Nếu dùng ức gà tươi, sơ chế ức gà rồi đun sôi để làm nước dùng.
  3. Đun nóng dầu mè, xào rong biển, ức gà, cá cơm và tảo bẹ. Thêm nước, nước tương, muối và tỏi băm. Khi canh sôi trở lại, tắt bếp.

7. Cách nấu canh rong biển cá ngừ hộp

Nguyên liệu

  • 100g cá ngừ hộp
  • 10g rong biển khô
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 cốc nước
  • ½ thìa tỏi băm

Cách nấu canh rong biển cá ngừ

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  2. Rửa sạch cá ngừ hộp và để ráo dầu.
  3. Đun nóng dầu mè, xào rong biển, nước tương và tỏi băm. Khi rong biển hơi khô, đổ nước vào và đun sôi. Thêm cá ngừ và nêm thêm nước tương theo khẩu vị. Tắt bếp khi canh sôi.

8. Cách nấu canh rong biển trứng

Canh rong biển trứng Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguyên liệu

  • 1 nắm rong biển khô
  • 2 quả trứng
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 3 cốc nước (500-600ml)
  • Muối

Cách nấu canh rong biển trứng

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  2. Đun nước, dầu mè, rong biển và tỏi băm. Khi rong biển mềm, thêm trứng đã đánh vào và khuấy đều. Đun sôi lại và tắt bếp.
  3. Nêm muối theo khẩu vị.

9. Cách nấu canh rong biển ngao

Canh rong biển ngao Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguyên liệu

  • 100g thịt ngao
  • 1 nắm nhỏ rong biển khô
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng dầu mè (dầu tía tô)
  • 1 muỗng nước tương
  • Muối

Cách nấu canh rong biển ngao

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  2. Rửa sạch ngao, rây và xả qua vòi nước để ráo.
  3. Đun nóng dầu mè, xào rong biển và ngao. Nêm nước tương và xào chung.
  4. Đổ nước vào và đun sôi. Nêm muối theo khẩu vị và tắt bếp.

10. Cách nấu canh rong biển tía tô

Canh rong biển tía tô Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Nguyên liệu

  • 1 nắm rong biển khô
  • 50g hạt tía tô (hoặc bột tía tô)
  • 6 chén nước vo gạo (1,2L)
  • 200ml nước
  • 1 muỗng nước tương
  • Muối
  • 1 muỗng dầu tía tô

Cách nấu canh rong biển tía tô

  1. Ngâm rong biển khô trong nước lạnh 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  2. Ngâm hạt tía tô vào nước, rửa sạch và để ráo. Xay hạt tía tô với nước sôi, sau đó lọc lấy nước. Nếu dùng bột tía tô, pha bột với nước sôi và lọc lấy nước.
  3. Đun nước vo gạo, dầu tía tô và rong biển. Nêm nước tương và đun sôi. Nêm muối theo khẩu vị và tắt bếp.

Với 10 cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát này, bạn đã có thể thưởng thức những món canh hấp dẫn và bổ dưỡng ngay tại nhà. Dễ dàng chế biến và ngon miệng, canh rong biển sẽ là món ăn lý tưởng cho sức khỏe và làm bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Hãy thử và tận hưởng vị thanh mát từ những món canh rong biển này ngay hôm nay!

1