Ăn bánh tráng có mập không?

Ăn bánh tráng có mập không? Bánh tráng trộn, nướng,… có bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bánh tráng được làm chủ yếu từ bột gạo,...

Ăn bánh tráng có mập không? Bánh tráng trộn, nướng,… có bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bánh tráng được làm chủ yếu từ bột gạo, có hàm lượng tinh bột cao, dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu về bánh tráng qua bài viết dưới đây.

Ăn bánh tráng có ảnh hưởng đến cân nặng không?

Để biết ăn bánh tráng có mập không? Tăng cân không? Trước tiên cần phải xác định thành phần dinh dưỡng và hàm lượng calo trong 1 chiếc bánh tráng. Theo phân tích của chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g bánh tráng chứa 295,6kcal và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng: Protein, tinh bột, lipid,…

Đối với bánh tráng trộn có thêm các nguyên liệu khác như: Trứng cút, lạc, bò khô, Xoài , thành phần dinh dưỡng cũng được bổ sung thêm chất xơ, vitamin, chất khoáng, nước. Dựa trên đó, 100g bánh tráng trộn cung cấp khoảng 329,8 kcal cho cơ thể.

Như đã đề cập ở trên, với hàm lượng calo bánh tráng cung cấp được đánh giá vào ngưỡng trung bình. Tuy nhiên, lượng tinh bột có trong bánh tráng lại khá cao và có chứa cả chất béo. Nếu ăn quá nhiều bánh tráng, khó tránh khỏi tình trạng tăng cân.

Như vậy, lo lắng ăn bánh tráng có béo không hoàn toàn là có cơ sở. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, nếu biết ăn bánh tráng đúng cách và đúng thời điểm, sẽ không gây tăng cân. Ngược lại, nó có thể hỗ trợ ổn định cân nặng, duy trì vóc dáng mà vẫn cung cấp đủ năng lượng.

Cách ăn bánh tráng mà không lo tăng cân

Từ một miếng bánh tráng trắng mỏng phơi sương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: Bánh tráng cay, bánh tráng sate, bánh tráng bơ, bánh tráng mì, bánh tráng mè giòn. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại bánh tráng phù hợp để không gây béo phì. Dựa vào thành phần dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo các cách ăn bánh tráng dưới đây vừa ăn toàn vừa không lo tăng cân:

Bánh tráng nướng

Để có thể giảm chất béo và hàm lượng calo, bạn nên tự mình làm bánh tráng nướng để ăn vừa đảm bảo vệ sinh vừa thơm ngon.

Bánh tráng nướng Hình ảnh: Bánh tráng nướng

Bánh tráng muối tắc

Bánh tráng muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi đơn giản, dễ làm, không cần chế biến mất thời gian. Thành phần chủ yếu là muối và bánh tráng.

Bánh tráng muối tắc Hình ảnh: Bánh tráng muối tắc

Bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng được nướng giòn với mắm ruốc ở trên, có nhiều chất dinh dưỡng và cả chất xơ không gây tăng cân. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vì dễ gây nóng trong người.

Bánh tráng mắm ruốc Hình ảnh: Bánh tráng mắm ruốc

Bánh tráng gạo nướng ở Nông Lâm Store

Với gạo, tinh bột sắn, hạt mè là nguyên liệu chủ yếu. Đặc biệt những hạt mè đen có chứa chất xơ và vitamin nên làm giảm khả năng gây béo, tăng cân. Nên người dùng không sợ bị tăng cân khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt bánh tráng gạo nướng còn có nhiều loại hương vị đa dạng từ cay đến không cay. Phù hợp mọi lứa tuổi.

Bánh tráng gạo nướng ở Nông Lâm Store Hình ảnh: Bánh tráng gạo nướng ở Nông Lâm Store

Hiện tại, Nông Lâm Store đang cung cấp một số sản phẩm bánh tráng gạo nướng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm bánh tráng gạo nướng tại đây.

1