Xem thêm

Bật mí 7 cách làm món ăn từ mì tôm lạ miệng, chống ngán

Mì tôm đã trở thành một món ăn "quốc dân" với sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Nhưng thay vì chỉ làm mì theo cách thông thường, chúng ta có thể thay đổi...

Mì tôm đã trở thành một món ăn "quốc dân" với sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Nhưng thay vì chỉ làm mì theo cách thông thường, chúng ta có thể thay đổi một chút để tạo ra những món ăn độc đáo và thơm ngon hơn. Hãy cùng khám phá 7 cách làm món ăn từ mì tôm tuyệt vời dưới đây!

1. Pizza mì tôm trứng

Pizza mì tôm trứng là một món ăn ngon và dễ làm với các nguyên liệu đơn giản. Đây sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Pizza mì tôm Pizza mì tôm - món ăn vặt được yêu thích hiện nay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 gói mì ăn liền
  • 3 quả trứng gà
  • 2 cái xúc xích
  • 2 lát phô mai
  • Hành lá, hành phi
  • Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

  1. Mì tôm chần sơ, vớt ra để ráo nước. Cho trứng và bột canh mì tôm vào bát, đánh tan. Tiếp tục trộn đều trứng và mì tôm.
  2. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xúc xích và phô mai cắt nhỏ.
  3. Làm nóng chảo, cho một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ vào chảo. Tiếp tục cho hỗn hợp mì tôm trứng vào dàn đều khắp lòng chảo và để lửa nhỏ.
  4. Khi mặt dưới của mì tôm giòn đều (sau khi nấu khoảng 2-3 phút) thì lật ngược lại để làm giòn phần mặt còn lại.
  5. Cho các topping sau đàn đều lên mặt pizza mì tôm: tương cà, xúc xích, phô mai, hành lá và đậy vung lại trong khoảng 2 phút để phô mai tan chảy.
  6. Sau khi phô mai tan chảy, rắc thêm hành phi, tương ớt, sốt mayonnaise và tắt bếp.
  7. Lấy pizza mì tôm ra đĩa, cắt thành các miếng tương tự như pizza thông thường và ăn nóng.

2. Snack mì tôm

Snack mì tôm chiên giòn là một món ăn dễ làm và có thể bảo quản được lâu. Hãy sử dụng những nguyên liệu đơn giản trong gia đình để thưởng thức món ăn vặt này.

Snack mì tôm Snack mì tôm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 50ml dầu ăn

Cách thực hiện:

  1. Đun sôi nồi nước, cho mì vào chần trong khoảng 30 giây. Không nên chần mì quá lâu để giữ được độ giòn của mì. Sau đó, vớt mì ra và xả lại với nước lạnh.
  2. Trải mì lên đĩa và để trong khoảng 30 phút. Tiếp tục rắc bột bắp lên và lắc đều để bột bắp bám đều quanh sợi mì.
  3. Đun nóng dầu trong chảo, cho một miếng nhỏ mì vào chiên trong khoảng 2-3 phút để mì vàng giòn. Tiếp tục làm tương tự với lượng mì còn lại, gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức.

3. Hamburger mì tôm

Hamburger mì tôm là một món ăn mới lạ với nhiều người. Hương vị của món ăn này rất thu hút và chắc chắn bạn sẽ bị ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn này ngay thôi!

Hamburger Hamburger độc lạ, hương vị thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 gói mì
  • 200g thịt bò
  • 50g mỡ heo
  • Nửa củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả dưa leo
  • 2 miếng phô mai
  • Rau xà lách
  • Gia vị: Nước tương, đường, tiêu, bột ngọt

Cách thực hiện: Sơ chế nguyên liệu

  1. Thịt bò và mỡ heo rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng và xay nhuyễn.
  2. Hành tây cắt lát mỏng, một ít băm nhuyễn để ướp thịt bò.
  3. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  4. Cà chua và dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng.

Ướp và chiên thịt bò

  1. Cho thịt bò xay vào tô lớn và cho tỏi, hành tây đã băm nhuyễn vào. Tiếp tục cho các gia vị gồm: nước tương, tiêu, muối, bột ngọt, đường và trộn đều. Để thịt bò ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò vào và chiên mỗi mặt khoảng 3 phút.

Ướp thịt bò Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị

Trụng và chiên mì

  1. Đặt một nồi nước sôi lên bếp sau đó cho mì vào trụng trong khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng vào bát, đánh đều và đổ mì vào khuấy để mì ngấm trứng. Làm nóng chảo và cho phần mì trứng vào chiên vàng đều 2 mặt.

Hoàn thành

  1. Đổ một khoanh mì chiên ở dưới, xếp lần lượt rau xà lách, dưa leo, thịt bò, hành tây, phô mai, cà chua và đặt một khoanh mì đã chiên lên trên cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành món hamburger mì tôm thơm ngon, lạ miệng rồi đó.

4. Mì tôm xào thịt bò

Mì tôm xào thịt bò là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và trọn vị nhất, hãy làm theo công thức dưới đây.

Mì tôm xào thịt bò Mì tôm xào thịt bò là món ăn nhanh, dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 gói mì tôm
  • 200g thịt bò
  • 300g rau cải ngọt
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: nước tương, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu...

Cách thực hiện: Sơ chế nguyên liệu

  1. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
  2. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  3. Rau cải ngọt nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng. Tiếp tục rửa lại với nước lạnh, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
  4. Mì tôm chần qua với nước sôi khoảng 1 phút và vớt ra đĩa. Cho vào mì 1 thìa cà phê dầu ăn để mì dai và không dính khi xào.

Xào mì, thịt bò và rau cải

  1. Cho chảo lên bếp, thêm nửa thìa dầu ăn nấu sôi, trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào săn trong khoảng 2 phút và trút ra đĩa.
  2. Cho thêm nửa thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm và cuối cùng cho thêm rau cải. Xào rau cải đến khi xẹp xuống thì nêm nếm hạt nêm, muối vừa ăn. Xào rau trong khoảng 3 phút thì tắt bếp và trút ra đĩa.
  3. Vẫn dùng chảo trên, cho thêm dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho mì tôm vào xào qua. Sau đó, bạn đổ rau cải và thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều tay để trộn đều các nguyên liệu.
  4. Đổ mì xào thịt bò ra đĩa và rắc lên tiêu, hành lá hoặc rau mùi tùy sở thích.

Ngoài món mì xào với thịt bò, bạn có thể sử dụng công thức này để xào cùng hải sản, trứng, thịt lợn... tùy sở thích của gia đình.

5. Làm món mì cay đơn giản từ mì tôm

Từ những nguyên liệu quen thuộc như mì tôm, xúc xích, hải sản, bạn có thể biến tấu thành món ăn chống ngán ngay tại nhà. Hãy cùng thực hiện món ăn này nhé!

Nấu mì tôm trứng Nấu mì tôm trứng, xúc xích dinh dưỡng, chống ngán

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 cái xúc xích
  • 100g Kim Chi
  • Nấm kim châm, hành boa rô
  • Tôm, mực tùy thích
  • 1/2 bông cải xanh, 1/4 bắp cải tím
  • Tương ớt, ớt tươi, ớt bột, muối.

Cách thực hiện: Sơ chế nguyên liệu

  1. Bông cải xanh cắt nhỏ, bắp cải tím bào mỏng, hành boa rô cắt nhỏ.
  2. Xúc xích cắt thành miếng chéo, hải sản cắt miếng nhỏ vừa ăn (với tôm để nguyên con bỏ vỏ).
  3. Nấm bỏ gốc, rửa sạch và để ráo.

Làm nước mì cay

  1. Phi thơm tỏi băm trong nồi đến khi thơm vàng, tiếp tục cho kim chi vào xào khoảng 2 phút.
  2. Khi kim chi chín, đổ 1 lít nước vào nồi, thêm tương ớt, ớt tươi và ớt bột với độ cay tùy thích.

Làm nước mì cay đơn giản từ kim chi Làm nước mì cay đơn giản từ kim chi

Nấu mì cay

  1. Đợi nước sôi, cho mì, tôm, mực và xúc xích vào nấu chung.
  2. Khi mì sắp chín, cho nấm kim châm, súp lơ, bắp cải tím vào nấu khoảng 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
  3. Cho mì cay ra bát, thêm hành boa rô để trang trí.

6. Cơm chiên mì tôm

Cơm chiên mì tôm là một món ngon mới lạ và ngon miệng. Hãy làm món ăn này và thêm vào danh sách cách làm những món ăn ngon từ mì tôm ngay thôi nhé!

Món cơm chiên mì Món cơm chiên mì độc đáo, dễ thực hiện

Nguyên liệu làm cơm chiên mì tôm:

  • 1 gói mì tôm
  • 1 chén cơm
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cái xúc xích
  • Rau mùi, hạt tiêu, tỏi

Cách thực hiện:

  1. Mì tôm bóp nát, cho vào bát và đổ nước sôi vào 2-3 phút để sợi mì nở ra. Vớt mì ra và để ráo nước.
  2. Xúc xích và cà rốt cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Cho vào bát cơm một lòng đỏ trứng gà, dùng đũa trộn đều.
  4. Cho vào chảo một ít dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho cà rốt vào xào đều trong khoảng 2 phút và cho cơm vào đảo đều.
  5. Khi hạt cơm khô lại, tơi ra, thêm mì và xúc xích vào chảo và đảo đều, nêm nếm gia vị gồm: gói gia vị mì, tiêu xay vừa ăn và tắt bếp.
  6. Cho cơm chiên mì ra đĩa, thêm rau mùi đã thái lên trên. Món cơm chiên mì tôm ăn nóng cùng với dưa leo, nước tương hoặc tương ớt tùy sở thích.

7. Mì tôm trộn trứng lòng đào

Mì trộn trứng lòng đào là một món rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Hơn nữa, làm món ngon với mì tôm từ mì và trứng lòng đào còn rất thơm ngon, chống ngán hiệu quả.

Mì trộn trứng lòng đào Mì trộn trứng lòng đào thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 gói mì
  • 2 quả trứng gà
  • 100g thịt lợn
  • 200g cải ngọt
  • Hành tím, hành lá
  • Gia vị: muối, đường, sa tế ớt, tương cà

Cách thực hiện: Sơ chế nguyên liệu

  1. Thịt heo rửa sạch, xay nhuyễn.
  2. Cải ngọt bỏ gốc và lá già, rửa sạch dưới vòi nước, cắt khúc khoảng 5cm.
  3. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Làm sốt trộn

  1. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm và đổ phần thịt xay vào, nêm nếm gia vị gồm muối, đường, sa tế, tương cà vừa ăn.
  2. Đảo đều đến khi thịt săn lại, chín và thấm gia vị thì tắt bếp.

Trụng mì, luộc rau và trứng gà

  1. Cho nồi với khoảng 500ml nước lên bếp đun sôi. Tiếp tục cho mì vào trụng khoảng 2-3 phút để mì chín thì vớt ra, để ráo nước.
  2. Cho một nồi nước khác lên bếp đun sôi, cho rau cải vào luộc đến khi chín vớt ra.
  3. Luộc trứng gà khoảng 4 phút để được trứng lòng đào, vớt ra để nguội và bóc vỏ trứng.
  4. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn, múc nước sốt rưới lên, rắc thêm hành lá cắt nhỏ vào. Khi ăn trộn đều, có thể thêm tương ớt tùy sở thích.

Mì tôm đã trở thành một món ăn phổ biến với sự tiện lợi của nó. Giờ đây, chỉ cần thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra những món ăn từ mì tôm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bật app VinID lên, chọn "Đi chợ" để mua nguyên liệu tươi ngon và thực hiện những món mì mới lạ ngay thôi!

1