Xem thêm

Thường xuyên ăn đậu bắp mỗi ngày - Bạn sẽ thấy được lợi ích không ngờ

Đậu bắp là một nguồn dinh dưỡng quan trọng giàu chất khoáng cùng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với chỉ 100g đậu bắp, bạn sẽ nhận được 87mcg folate (rất cần thiết...

Đậu bắp là một nguồn dinh dưỡng quan trọng giàu chất khoáng cùng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với chỉ 100g đậu bắp, bạn sẽ nhận được 87mcg folate (rất cần thiết cho phụ nữ mang thai giai đoạn đầu), 75mg canxi, 57mg magiê, 21mg vitamin C, 3.2g chất xơ và 2g chất đạm. Thêm đậu bắp vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời không ngờ đến cho sức khỏe của mình.

Giúp ngăn ngừa chứng táo bón

Đậu bắp giàu chất nhầy nên trong quá trình chuyển hóa, nó "bắt giữ" những phân tử cholesterol cùng với độc tố và đẩy chúng ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu. Đồng thời, đậu bắp cũng chứa nhiều nước, giúp cơ thể tránh tình trạng táo bón và đầy hơi. Đậu bắp tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có lợi (probiotics) và có thể sánh ngang với công dụng của sữa chua.

Chống mệt mỏi và tăng sức bền

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu bắp chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa. Chúng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh. Đậu bắp cũng giúp giảm mức độ mệt mỏi và rút ngắn thời gian phục hồi. Khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, thường xuyên ăn đậu bắp giúp bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và phục hồi nhanh chóng.

Giúp xương chắc khỏe

Nước đậu bắp giúp làm chắc khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương. Việc uống nước đậu bắp thường xuyên sẽ giúp tăng mật độ xương của bạn.

Giảm nguy cơ hen suyễn

Có nhiều người cho rằng uống nước đậu bắp có thể giảm nguy cơ hen suyễn ở những người mắc bệnh này.

Với những lợi ích mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể nhận ra giá trị của việc ngâm đậu bắp qua đêm và thường xuyên uống nước đậu bắp vào buổi sáng để tăng cường sức khỏe.

Thai kỳ khỏe mạnh

Đậu bắp đảm bảo thai phụ có một thai kỳ khỏe mạnh, bởi nó chứa nhiều vitamin B, rất quan trọng cho việc thúc đẩy một thai kỳ khỏe mạnh. Chất folate có trong đậu bắp cũng giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh và hỗ trợ sự phát triển bình thường của em bé.

Ổn định đường trong máu

Đậu bắp giàu chất xơ, quan trọng cho việc duy trì nồng độ cholesterol khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và ổn định lượng đường trong máu.

Hỗ trợ điều trị bệnh thận

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy, người ăn đậu bắp cải thiện chức năng thận. Với tác dụng lợi tiểu, ăn đậu bắp hàng ngày có thể giúp cơ thể giải độc thận.

Ngăn ngừa bệnh gan

Một nghiên cứu vào năm 2011 đã chỉ ra rằng, đậu bắp có khả năng ngăn ngừa bệnh gan nhờ chứa các chất chống oxi hóa.

Cải thiện tâm trạng

Một nghiên cứu từ Đại học Khoa học y Mazandaran đã chứng minh rằng, đậu bắp có khả năng cải thiện tâm trạng, đặc biệt hữu ích đối với những người đang trải qua trầm cảm.

Giúp làm trắng và mịn da

Vitamin C và K trong đậu bắp giúp duy trì làn da tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp làn da trở nên trẻ trung và khỏe đẹp.

Tăng cường thị lực

Đậu bắp cung cấp lượng lớn vitamin A và vitamin C, giúp tăng cường thị lực.

Giúp tóc xanh, bóng mượt

Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đun sôi và để nguội. Sau đó, trộn nước đậu bắp với nước cốt chanh và thoa lên tóc như một loại dầu gội. Sau khoảng 20 phút, gội đầu bằng nước sạch.

Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu bắp chứa dạng glucide phức polysaccharide và các thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục và tăng cường ham muốn tình dục.

Cần lưu ý rằng do đậu bắp có tính mát, những người hay bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy nên hạn chế sử dụng đậu bắp. Khi chế biến, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp và vừa phải để bảo toàn nguồn dinh dưỡng.

1