Xem thêm

Thành phần dinh dưỡng của tổ yến - Vẻ bổ sung dưỡng chất hiệu quả cho cơ thể

Tổ yến trắng và tổ yến đen là những loại tổ yến được ưa chuộng và thu hoạch nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ có tổ yến trắng mới thực sự bổ sung...

Tổ yến trắng và tổ yến đen là những loại tổ yến được ưa chuộng và thu hoạch nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ có tổ yến trắng mới thực sự bổ sung dưỡng chất hiệu quả cho cơ thể. Ấn tượng của các nghiên cứu hiện nay cho thấy tổ yến sào chứa 18 loại axit amin, trong đó có những axit amin như aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine và leucine với hàm lượng rất cao.

Tổ yến - Bổ dưỡng dễ dàng

Tổ yến sào chứa các khoáng chất quan trọng cho cơ thể, bao gồm những vi chất cần thiết. Chúng giúp ổn định hệ thần kinh, tăng cường tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp. Ngoài ra, tổ yến còn cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ lâu dài.

Những nhà sản xuất tổ yến sào và các nhà nghiên cứu tin rằng tổ yến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng bổ phổi, tăng cường sức mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Điều này giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và thậm chí hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

Tổ yến bổ dưỡng THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TRONG TỔ YẾN

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tổ yến sào có khả năng kích thích tế bào và biểu bì mọc, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Theo một số tài liệu, tổ yến chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, đặc biệt là những loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysine. Ngoài ra, tổ yến còn cung cấp các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Tổ yến có hàm lượng protein cao, gồm 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển trẻ em và bảo vệ sức khỏe của người già. Chỉ có 8 loại đường trong tự nhiên tham gia vào các chức năng của cơ thể con người, và 7 trong số đó có thể được tìm thấy trong tổ yến.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện axit sialic và các hợp chất glycoconjugate trong tổ yến, được biết đến là những chất tham gia vào các tương tác quan trọng giữa ligand và receptor trong sinh học.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tổ yến có khả năng vô hiệu hóa virus cúm trong tế bào và ngăn chặn quá trình tụ cầu của virus cúm trong hồng cầu của con người, gia cầm và lợn. Khả năng này được cải thiện rõ rệt khi xử lý tổ yến bằng enzym tuyến tụy pancreatin F chứa protease để thủy phân các glycoprotein thành glycopeptide.

Hiện nay, tổ yến đang được nghiên cứu để điều trị nhiễm HIV/AIDS vì nó kích thích sự phát triển các tế bào bạch cầu và có tác dụng tạo sinh kháng thể. Tổ yến cũng được khuyến nghị sử dụng cho bệnh nhân ung thư sau quá trình xạ trị và sau phẫu thuật để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Theo y học cổ truyền, tổ yến có vị ngọt tính bình và có tác dụng làm sạch phổi, tăng cường đề kháng cho siêu vi, bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì vậy, trong trường hợp ngăn ngừa cúm A/H1N1, người già và trẻ nhỏ có thể sử dụng tổ yến. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ yến có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào.

1