Tác dụng tuyệt vời chưa ai biết khi uống nước dâu tằm ngâm đường

Dâu tằm là một loại nước được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái nữ. Bên cạnh vị chua chua ngọt ngọt và mùi vị đặc trưng của quả dâu tằm, tác dụng khi...

Dâu tằm là một loại nước được nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái nữ. Bên cạnh vị chua chua ngọt ngọt và mùi vị đặc trưng của quả dâu tằm, tác dụng khi uống dâu tằm không phải ai cũng biết. Dâu tằm không chỉ chứa nhiều dưỡng chất mà còn giúp làm đẹp da và giảm cân. Hãy tìm hiểu thêm về công dụng của nước dâu tằm trong bài viết dưới đây.

Thành phần trong quả dâu tằm

Theo nghiên cứu, trong quả dâu tằm chứa:

  • Nước 84,71%
  • 60 calo
  • 1,7% chất xơ
  • Đường 9,19% (gồm glucoza, fructoza)
  • Acid 80% (gồm axit malic, axit sucinic...)
  • Protit 0,36%

Cành dâu tằm còn chứa các chất như Mulberrin, mulberrochromene, cyclomulberrin, morin, dihydromorin, dihydrokaempferol, maclurin.

Ngoài ra, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Acid amin tự do, Tanin, Vitamin C, Vitamin D, Beta-Caroten, Vitamin E, K1, sắt... Tất cả đều là những dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Nước dâu tằm Hình ảnh minh họa

Tác dụng khi uống nước dâu tằm

Hạ cholesterol

Uống nước từ dâu tằm giúp giảm chất béo dư thừa và mức cholesterol. Dâu tằm còn có khả năng làm giảm sự hình thành chất béo trong gan, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Hỗ trợ tiêu hóa

Dâu tằm chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định khi ăn dâu tằm.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C trong dâu tằm giúp tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Nước dâu tằm có lượng vitamin C cao, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại bệnh tật.

Sáng mắt, giải nhiệt, chữa táo bón

Quả dâu tằm chứa zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hóa trong tế bào mắt. Các carotenoid có trong dâu tằm hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Nước dâu tằm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc khá hiệu quả. Ngoài ra, nước dâu tằm còn chứa nhiều vitamin C, giúp hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.

Nước dâu tằm Hình ảnh minh họa

Tốt cho tim mạch

Uống nước dâu tằm thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Các chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid trong nước dâu tằm sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của hệ tim mạch, duy trì lưu lượng máu ổn định và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ...

Hỗ trợ giảm cân

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là tiền đề giúp duy trì cân nặng hợp lý. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng nước dâu tằm hay quả dâu tằm thường xuyên có thể giảm được 10% trọng lượng cơ thể trong gần 3 tháng. Đồng thời, uống nước dâu tằm đúng cách cũng cải thiện mỡ thừa ở eo, đùi một cách hiệu quả.

Nước dâu tằm Hình ảnh minh họa

Các ngâm nước dâu tằm với đường

Nguyên liệu ngâm nước dâu tằm

  • 1kg dâu tằm
  • 500gr đường
  • Chọn quả chín có màu tím sẫm, không bị dập nát, hư hỏng.

Cách làm ra nước dâu tằm

Bước 1: Rửa dâu tằm nhẹ nhàng để loại bỏ dâu bị dập hay bụi bẩn. Để ráo dâu khoảng 20 phút, nhưng không nên để lâu vì dâu dễ bị nhũn.

Bước 2: Nấu nước sôi với 1 muỗng muối, rồi để nước nguội. Cho dâu tằm vào chần trong 2-3 phút, sau đó vớt dâu ra để ráo nước. Thao tác này rất quan trọng để dâu không bị màng khi ngâm.

Bước 3: Sau khi ráo dâu, cho dâu vào lọ thủy tinh đã rửa sạch. Đặt một lớp dâu, sau đó là một lớp đường, và tiếp tục lặp lại cho đến khi hết dâu tằm. Đậy kín lọ và ngâm trong khoảng 2-3 ngày. Đường sẽ tan hết vào dâu.

Bước 4: Sau khi đường tan hết và ngấm vào dâu, bạn có thể lọc nước dâu và đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước dâu tằm Hình ảnh minh họa

Bạn đã biết thêm về công dụng của nước dâu tằm và lợi ích mà nó mang lại không chỉ để giải khát mà còn hỗ trợ sức khỏe. Nếu bạn muốn thưởng thức nước dâu tằm chất lượng hàng đầu, hãy lựa chọn dâu tằm nhà Trùm Food. Hãy thử ngay và cảm nhận!

Cách làm nước dâu tằm đơn giản giải nhiệt ngày hè

Những tác dụng thần kỳ của nước sấu mà ít ai biết đến

1