Sữa Yakult: Bí quyết giảm cân và lưu ý khi sử dụng

Bạn đã bao giờ tự hỏi sữa Yakult bao nhiêu calo, uống nhiều có tốt không và có thể gây béo không? Trên thực tế, sữa Yakult không chứa quá nhiều calo. Mỗi hộp sữa...

Bạn đã bao giờ tự hỏi sữa Yakult bao nhiêu calo, uống nhiều có tốt không và có thể gây béo không? Trên thực tế, sữa Yakult không chứa quá nhiều calo. Mỗi hộp sữa Yakult (khoảng 50ml) chỉ chứa từ 48-52 calo. Điều này không vượt quá lượng calo khuyến nghị một bữa ăn cho người trưởng thành (400-800 calo).

Ngoài ra, sữa Yakult còn cung cấp nhiều probiotic, đặc biệt là chủng vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota (6.5 tỷ chủng vi khuẩn). Chủng vi khuẩn này có khả năng sinh trưởng và phát triển trong hệ tiêu hóa của con người.

Với thành phần chứa đường, sữa bột gầy, nước, dextrose, hương liệu tự nhiên cùng số lượng nhỏ chất đạm, chất béo, và carbs, sữa Yakult giữ đúng tỷ lệ calo và dưỡng chất cần thiết.

Uống Yakult có giúp giảm cân không?

Hiện chưa có nghiên cứu chứng minh rằng sữa Yakult có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, lý thuyết cho rằng, sữa Yakult tác động tích cực lên hệ tiêu hóa và kích thích hoạt động của hệ thống đường ruột. Lợi khuẩn có trong sữa Yakult có thể giữ chặt lượng calo, tránh chuyển đổi chúng thành chất béo gây thừa cân. Vì vậy, sữa Yakult có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng hiệu quả tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu bạn sử dụng sữa Yakult theo liều lượng đúng, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và vận động thể chất.

Lưu ý khi sử dụng sữa Yakult

Sữa Yakult không chỉ đáng chú ý về lượng calo mà còn mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi sử dụng sữa Yakult:

  • Sữa Yakult phù hợp cho mọi độ tuổi, nhưng người trưởng thành nên uống 1-2 chai/ngày, còn trẻ em dùng từ 6 tháng đến 12 tháng uống 1 chai/ngày.
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng có thể sử dụng sữa Yakult.
  • Uống Yakult khoảng 30 phút sau bữa ăn, không uống khi đói.
  • Không nên dùng Yakult cùng với thực phẩm nhiều chất béo hoặc nhiều muối như xúc xích, thịt xông khói vì có thể gây tổn hại cho sức khỏe và dẫn đến nguy cơ mắc ung thư.
  • Nên ăn chung với các thực phẩm có chứa tinh bột và trái cây để cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối ưu.
  • Không nên dùng Yakult cùng với các loại thuốc kháng sinh vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
  • Không nên đun sữa Yakult vì có thể làm hủy hoại các lợi khuẩn và mất đi tác dụng khi uống.

Bảo quản sữa Yakult

Sữa Yakult có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo quản sữa Yakult là để trong ngăn mát của tủ lạnh. Điều này giúp sữa Yakult giữ ngon và tươi lâu hơn.

Tóm lại, sữa Yakult không chỉ là một nguồn cung cấp calo ít, mà còn có nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, nhớ chú ý đến liều lượng sữa Yakult và không sử dụng quá nhiều để tránh các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Hãy tham khảo thông tin này và áp dụng một cách hợp lý khi sử dụng sữa Yakult cho mục đích giảm cân và duy trì sức khỏe.

yakult bao nhiêu calo Hình 1: Sữa Yakult bao nhiêu calo?

yakult uống nhiều có tốt không Hình 2: Yakult uống nhiều có tốt không?

cách bảo quản sữa Yakult Hình 3: Cách bảo quản sữa Yakult

1