Xem thêm

Phụ nữ sau sinh dùng tam thất để phục hồi sức khỏe

Có một sự thay đổi lớn xảy ra trong cơ thể của phụ nữ sau khi sinh, và việc bổ sung dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng để đảm bảo mẹ bỉm có đủ...

Có một sự thay đổi lớn xảy ra trong cơ thể của phụ nữ sau khi sinh, và việc bổ sung dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng để đảm bảo mẹ bỉm có đủ sức khỏe để chăm sóc bé yêu trong thời gian tiếp theo. Mệt mỏi, chóng mặt, căng thẳng, băng huyết, cơ thể suy nhược... là những triệu chứng thường gặp trong giai đoạn này.

Ăn tam thất sau sinh

Với những người phụ nữ đã trải qua quá trình sinh nở, việc sử dụng tam thất là một giải pháp hữu hiệu để phục hồi sức khỏe. Tam thất là một loại thảo dược có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như bồi bổ, cầm máu... Vì vậy, việc sử dụng tam thất sau khi sinh rất có lợi cho phụ nữ.

Phụ nữ sau sinh dùng tam thất giúp phục hồi sức khỏe bất ngờ Caption: Phụ nữ sau sinh dùng tam thất giúp phục hồi sức khỏe

Tác dụng của tam thất đối với phụ nữ sau sinh

Theo anh Đặng Đình Quyết, quản trị viên của trang web Caythuocdangian.com, tam thất còn có tên gọi khác là "Kim bất hoán" nghĩa là "Vàng không đổi". Lý do là người xưa luôn giữ một ít bột tam thất trong nhà để sử dụng khi cần thiết. Tam thất được sử dụng để bồi bổ cơ thể suy nhược, cầm máu... nên rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng tam thất cần dùng với liều lượng thấp và cần kiểm tra xem mình có thuộc nhóm người không nên sử dụng hay không.

Một số tác dụng tốt của tam thất đối với phụ nữ sau sinh

  • Trị chóng mặt do thiếu máu: Dùng một con bồ câu hấp cách thủy với 3g tam thất để ăn, mỗi tuần 2 lần.
  • Ra máu nhiều sau khi sinh: Pha 2-3g bột tam thất với nước cơm uống, ngày 2-3 lần.
  • Suy nhược sau sinh: Dùng 2-4g bột tam thất pha với nước ấm uống mỗi ngày 2 lần. Hoặc dùng tam thất lát nấu các món ăn như hầm thịt, canh, kho cá ăn...

Ngoài những tác dụng tốt của tam thất đối với phụ nữ sau sinh, còn rất nhiều công dụng khác như chữa thấp tim, đau bụng kinh, thống kinh, đau thắt ngực, chữa bạch cầu cấp và mạn tính, trị vết bầm tím, cầm máu, chảy máu cam, giúp người già yếu, người sức khỏe kém nhanh chóng phục hồi...

Cách dùng tam thất cho phụ nữ sau sinh

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, có những cách sử dụng tam thất khác nhau cho các mẹ bỉm. Bạn có thể dùng tam thất để nấu món ăn, ăn trực tiếp hoặc dùng bột pha nước uống. Nếu mắc các chứng bệnh đi kèm, sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể ngâm tam thất với mật ong để bảo quản và dùng dần.

Tuy nhiên, cần dùng tam thất với liều lượng thấp và không được sử dụng trong thời gian dài. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ biểu hiện khác thường như nóng, hoặc dị ứng, cần dừng lại vì có thể cơ thể không phù hợp với loại thảo dược này.

Không chỉ tam thất, còn rất nhiều loại thảo dược tốt khác và cũng rất an toàn có thể sử dụng thay thế. Trên website Caythuocdangian.com có đề cập đến nhiều loại thảo dược tốt như vậy, mời bạn đọc tham khảo.

Cuối cùng, chúc các mẹ và bé có sức khỏe tốt!

1