Những phương pháp sấy đông trùng hạ thảo hiện nay

Trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo khô, có nhiều phương pháp sấy khác nhau được áp dụng. Để đảm bảo giữ được những dưỡng chất quý giá và chất lượng sản phẩm,...

Trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo khô, có nhiều phương pháp sấy khác nhau được áp dụng. Để đảm bảo giữ được những dưỡng chất quý giá và chất lượng sản phẩm, các đơn vị sản xuất đã áp dụng những phương pháp tiên tiến như sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy chân không và sấy thăng hoa.

Phương pháp sấy nhiệt

Phương pháp sấy nhiệt là phương pháp đơn giản nhất và được nhiều đơn vị ưa chuộng. Với phương pháp này, đông trùng hạ thảo được sấy khô bằng máy sấy nhiệt với nhiệt độ từ 30 đến 100 độ Celsius. Nhiệt độ này giúp bảo quản tốt dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo mà vẫn giữ được lượng nước cần thiết. Sấy khô sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với sấy lạnh, nhưng giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

đông trùng hạ thảo khô Đông trùng hạ thảo khô

Phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh là một phương pháp tiên tiến hơn để sấy đông trùng hạ thảo. Với phương pháp này, đông trùng hạ thảo được sấy ở nhiệt độ từ 10 đến 50 độ Celsius, rất phù hợp với loại sản phẩm này. Sấy lạnh giúp giữ nguyên màu sắc và dưỡng chất của đông trùng hạ thảo một cách tốt nhất. Nguyên lý chế biến này là máy sấy lạnh có hệ thống ngưng tụ hơi nước trong buồng sấy.

Phương pháp sấy chân không

Phương pháp sấy chân không thường được sử dụng để sấy đông trùng hạ thảo và nhiều loại dược liệu khác. Giúp giảm nhiệt độ sôi của nước trong môi trường sấy, đảm bảo giữ được toàn bộ dưỡng chất và màu sắc của sản phẩm.

đông trùng hạ thảo khô Sấy lạnh và sấy chân không là phương pháp hiện đại

Phương pháp sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho việc chế biến đông trùng hạ thảo. Với phương pháp này, sản phẩm được sấy ở nhiệt độ dưới 0 độ Celsius, khiến nước trong đông trùng hạ thảo đóng đá và sau đó chuyển sang dạng hơi. Điều này giúp giữ nguyên hàm lượng dược chất và dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức và trang bị máy móc hiện đại.

đông trùng hạ thảo khô Hoàng Gia áp dụng phương pháp chế biến hiện đại nhất

Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng, hãy chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo chế biến theo những phương pháp hiện đại như tại Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Hoàng Gia. Đơn vị này luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Liên hệ hotline 02866797346 - 0938770048 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!

1