Nguyên nhân mật ong ngâm đông trùng hạ thảo sủi bọt khí màu trắng

Vì sao mật ong ngâm đông trùng hạ thảo sủi bọt khí màu trắng? Hiện tượng đó có làm mật ong ngâm đông trùng hạ thảo bị giảm chất lượng không? Làm cách nào để...

Vì sao mật ong ngâm đông trùng hạ thảo sủi bọt khí màu trắng? Hiện tượng đó có làm mật ong ngâm đông trùng hạ thảo bị giảm chất lượng không? Làm cách nào để hết sủi bọt khí? Mật ong ngâm nghệ bị sủi bọt có tốt không?

Hiện tượng sủi bọt khí màu trắng là bình thường

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về việc mật ong ngâm đông trùng hạ thảo có hiện tượng sủi bọt khí màu trắng. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và cho thấy mật ong bạn đang sử dung là một sản phẩm nguyên chất, chưa qua xử lý công nghiệp hay thêm các chất bảo quản. Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn của mật ong này cho sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân mật ong sủi bọt khí màu trắng

Có một số nguyên nhân khiến mật ong ngâm đông trùng hạ thảo bị sủi bọt khí màu trắng. Một trong những nguyên nhân là do bản chất của mật ong. Trong mật ong có chứa các bọt khí, và khi được bảo quản trong chai/lọ kín, bọt khí này sẽ tạo ra hiện tượng sủi bọt khí màu trắng.

Một nguyên nhân khác là mật ong vừa mới được thu hoạch và chưa qua quá trình xử lý công nghiệp. Khi vừa được thu hoạch, mật ong thường chứa rất nhiều bọt khí. Tuy thuộc vào tính chất của mật ong, bọt khí có thể tan nhanh hoặc chậm. Bạn cũng đừng lo lắng, hiện tượng sủi bọt khí không làm giảm chất lượng mật ong hay gây tổn hại đến sức khoẻ của bạn. Đối với mật ong ngâm đông trùng hạ thảo, bọt khí này chứ không phải là do quá trình lên men hay thêm các chất phụ gia. Lớp bọt khí càng dày chứng tỏ mật ong ngâm đông trùng hạ thảo bạn đang sử dụng càng nguyên chất.

Quá trình thu hoạch và vận chuyển mật ong cũng có thể tạo ra hiện tượng sủi bọt khí màu trắng. Nếu sử dụng phương pháp gia công, phấn hoa, sáp ong hoặc xác ong, rất dễ để bụi hoa hoặc các thành phần khác lẫn vào trong mật ong. Trong quá trình vận chuyển, mật ong cũng chịu sự tác động của các nhân tố bên ngoài như hiện tượng rung lắc, làm mật ong bị sủi bọt khí trắng.

Cách làm để mật ong ngâm đông trùng hạ thảo không sủi bọt khí màu trắng

Để mật ong không có hiện tượng sủi bọt khí màu trắng, bạn có thể thực hiện một số cách đơn giản sau đây:

  • Nếu nắp chai, lọ đựng mật ong quá chặt, hãy nới lỏng vừa phải.
  • Tránh rung lắc hoặc di chuyển mật ong quá nhiều.
  • Để mật tự tan bọt và lắng xuống (bạn có thể vớt bọt ra).

Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo vẫn tốt và an toàn

Cuối cùng, đối với những bạn đã bỏ công sức làm mật ong ngâm đông trùng hạ thảo, đừng lo lắng về cách bảo quản để có thể sử dụng lâu dài. Trong quá trình ngâm nghệ, mật ong có thể nổi bọt khí màu trắng lên. Đây chỉ là bọt khí có trong mật ong và vô hại với cơ thể. Bạn có thể vớt bọt ra và sử dụng bình thường hoặc để nó tự lắng như cách đã nêu trên.

Hy vọng những thông tin và cách phòng tránh hiện tượng sủi bọt khí trắng này giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng mật ong ngâm đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mua sản phẩm từ một địa chỉ uy tín để có thể an tâm sử dụng.

1