Xem thêm

Mua Bán Củ Tam Thất Bắc: Giá Từ 1.250.000đ/1kg, Tác Dụng Và Công Dụng

Củ tam thất bắc là một loại thảo dược quý giá có tác dụng cầm máu, tăng cường sức khỏe và chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Với giá trị quý giá ngang...

Củ tam thất bắc là một loại thảo dược quý giá có tác dụng cầm máu, tăng cường sức khỏe và chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Với giá trị quý giá ngang hàng với nhân sâm, tam thất bắc có tác dụng không thua kém. Vậy tam thất bắc có tác dụng gì mà được so sánh như thế?

Công Dụng Và Tác Dụng Củ Tam Thất Bắc

Tam thất bắc có tác dụng giảm sự phát triển của các khối u, hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư cũng như kéo dài hơn cuộc sống cho bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, củ tam thất còn có nhiều công dụng khác như giảm căng thẳng thần kinh, giúp đầu óc thư thái, giảm stress và tăng cường trí nhớ; giảm đau đầu và đau nửa đầu do mạch não lưu thông kém; tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các triệu chứng cảm cúm, sổ mũi và sốt.

Ngoài ra, củ tam thất còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Nó cũng có tác dụng cầm máu, tiêu máu và tiêu sưng hiệu quả. Củ tam thất còn được sử dụng trong điều trị thống kinh, bệnh bạch cầu, bệnh băng huyết, giảm đau, chống viêm; bổ máu, điều trị chứng thiếu máu, xanh xao; và chữa đau loét dạ dày tá tràng.

Cách Sử Dụng Củ Tam Thất Bắc

Củ tam thất bắc có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng củ tam thất tươi, cắt thành lát để nhai hoặc ngậm trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng củ tam thất tươi để ngâm rượu. Để làm thuốc, người ta thường sử dụng củ tam thất tươi hoặc khô, hoa và nụ của cây tam thất.

Một Số Bài Thuốc Từ Củ Tam Thất Bắc

Dưới đây là một số bài thuốc từ củ tam thất bắc:

  1. Bài thuốc bổ máu, bồi bổ cơ thể: Mỗi ngày dùng 5g bột tam thất pha với mật ong để uống, có tác dụng bổ huyết, phục hồi thể lực cho người mới ốm dậy, người mới phẫu thuật, đặc biệt là phụ nữ sau sinh bị mất nhiều máu.

  2. Bài thuốc chữa thống kinh (đau bụng trước kì kinh nguyệt): Mỗi ngày dùng 5g bột tam thất chiêu với cháo loãng hoặc pha với nước ấm để uống.

  3. Bài thuốc giúp phòng ngừa và chữa đau thắt ngực: Mỗi ngày dùng 6g bột tam thất pha với nước ấm để uống. Mỗi ngày chỉ uống một lần vào buổi sáng hoặc tối.

  4. Bài thuốc chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả trong mắt) bằng kim bất hoán: Dùng 3g bột tam thất chiêu với nước ấm, ngày uống 3 lần mỗi lần cách nhau 6 tiếng.

  5. Bài thuốc chữa đau thắt lưng: Dùng bột tam thất cùng bột hồng nhân sâm lượng bằng nhau. Mỗi ngày dùng 4g bột thuốc hỗn hợp chia với nước ấm. Uống ngày 2 lần cách nhau 12 tiếng.

  6. Bài thuốc chữa bệnh bạch cầu cấp và mạn tính bằng tam thất bắc: Dùng đương quy 15g, xuyên khung 15g, xích thược 20g, hồng hoa 10g, tam thất 6g. Đem tất cả dược liệu sắc nước uống trong ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm củ tam thất bắc trong rượu để tạo ra một vị thuốc bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Nhớ rằng củ tam thất bắc và củ tam thất nam là hai loại hoàn toàn khác nhau. Đối với tam thất bắc, bạn nên tìm mua từ các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả chữa bệnh.

1