Xem thêm

Tỉnh Mie: Khám phá vùng đất đa dạng của Nhật Bản

Ảnh: Vị trí tỉnh Mie trên bản đồ Nhật Bản. Tỉnh Mie (Mie-ken) nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Kinki trên đảo Honshū của Nhật Bản. Với trung tâm hành chính tại thành phố Tsu,...

Ảnh: Vị trí tỉnh Mie trên bản đồ Nhật Bản. Vị trí tỉnh Mie trên bản đồ Nhật Bản.

Tỉnh Mie (Mie-ken) nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Kinki trên đảo Honshū của Nhật Bản. Với trung tâm hành chính tại thành phố Tsu, Mie hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Mie qua các thập kỷ

Lịch sử của tỉnh Mie bắt đầu từ việc sáp nhập ba tỉnh cũ là Ise, Shima và Iga cùng với một phần vùng Kii. Trong thời kỳ Minh Trị Duy tân, Nhật Bản đã tái cấu trúc đơn vị hành chính nhiều lần, trong đó có khu vực Mie. Năm 1871, tỉnh Anōtsu được thành lập từ vùng từ sông Kisosansen ở phía Bắc đến thị trấn Tsu. Tuy nhiên, tỉnh lỵ của Anōtsu đã chuyển từ Tsu sang Yokkaichi và sau đó đổi tên thành tỉnh Mie năm 1872. Năm 1876, Mie được hợp nhất với Watarai, nhưng vẫn giữ tên gọi và thủ phủ tại Tsu.

Hành chính và vùng lân cận

Tỉnh Mie có 14 thành phố, bao gồm Iga, Inabe, Ise, Kameyama, Kumano, Kuwana, Matsusaka, Nabari, Owase, Shima, Suzuka, Toba, Tsu (thủ phủ) và Yokkaichi. Ngoài ra, còn có 15 làng như Toin, Kihoku, Kisosaki, Asahi, Kawagoe, Komono, Kiho, Mihama, Meiwa, Odai, Taki, Minami-ise, Taiki, Tamaki và Watarai.

Mie - Đất nước của sự phát triển

Những lời cuối cùng của Yamato Takeru Tên gọi "Mie" được truyền tai là do Yamato Takeru đặt cho vùng này sau một cuộc chinh phạt phía Đông. Với nền kinh tế đa dạng, tỉnh Mie đã và đang đóng góp cho sự phát triển của Nhật Bản.

Du lịch hấp dẫn

Với vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa phong phú, Mie là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Du khách có thể khám phá các điểm đến như Đền Ise, Kinh điển Kii, công viên Biển Shima, khu du lịch Suzuka Circuit và nhiều điểm đến khác. Khám phá vùng đất này sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Kết nối với thế giới

Tỉnh Mie đã thiết lập quan hệ kết nghĩa với nhiều địa phương trên thế giới như São Paulo (Brasil), Hồ Nam (Trung Quốc), Valencia (Tây Ban Nha) và Palau. Điều này cho thấy sự mở rộng và tầm quan trọng của Mie trong cộng đồng quốc tế.

Nhấp chuột vào đây để tìm hiểu thêm về tỉnh Mie.

Ảnh: Mie - Nơi gặp gỡ của các vùng lân cận. Mie - Nơi gặp gỡ của các vùng lân cận.

1