Xem thêm

Mang bầu ăn gì để giải nóng trong người?

Khi mang thai, trọng lượng và thân nhiệt của mẹ bầu đều tăng lên. Trong mùa hè nóng bức, bà bầu thường cảm thấy nóng nực và không thoải mái. Vậy, khi bị nóng trong...

Khi mang thai, trọng lượng và thân nhiệt của mẹ bầu đều tăng lên. Trong mùa hè nóng bức, bà bầu thường cảm thấy nóng nực và không thoải mái. Vậy, khi bị nóng trong thì bà bầu nên ăn gì để giải nhiệt? Hãy cùng KidsPlaza tìm hiểu những thực phẩm dưới đây để cảm thấy mát mẻ trong những ngày hè oi bức này!

1. Uống thật nhiều nước

Trong thai kỳ, cơ thể của bà bầu cần lượng nước nhiều hơn mỗi ngày. Uống đủ nước không chỉ lành mạnh cho mọi người, mà còn cực kì có lợi cho bà bầu. Nước giúp cơ thể không mất các chất điện phân và hạn chế tình trạng táo bón. Dù không khát, bà bầu cũng nên uống thật nhiều nước mỗi ngày.

Những lợi ích khi bà bầu và thai nhi uống nước sạch nhathauthicong.com Những lợi ích khi bà bầu và thai nhi uống nước sạch nhathauthicong.com

2. Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Trong mùa hè nóng, bà bầu nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Chúng cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho cơ thể mẹ. Ngoài ra, chúng còn chứa các thành phần chống oxy hóa và giúp tăng sức đề kháng.

Theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày bà bầu nên bổ sung ít nhất 200 gram trái cây và 300 gram rau xanh các loại. Các loại trái cây như bưởi, cam, thanh long, dưa gang giúp hạ nhiệt tốt hơn các loại mít, chuối, nhãn khi mang thai. Còn rau xanh thì nên ăn dưới dạng tươi và ăn cả xác sẽ tốt hơn việc uống nước ép.

Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi - Thuốc dân tộc Các Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi - Thuốc dân tộc

3. Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu an thần

Hạt sen và củ sen là những thực phẩm giúp làm dịu các kích thích thần kinh và giảm sự tạo thành nhiệt lượng trong cơ thể. Ngoài ra, hạt ý dĩ, đậu xanh, đậu đen cũng là những thực phẩm giải nhiệt tốt. Chúng bổ sung các vitamin nhóm E, B và chất xơ giúp thông thoáng hệ tiêu hóa.

Hạt ý dĩ có tác dụng gì? | Vinmec Hạt ý dĩ có tác dụng gì? | Vinmec

Theo dõi kênh blog của KidsPlaza để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về mang thai và nuôi con. Bạn cũng có thể tham khảo các dòng sữa bầu đang được nhiều mẹ lựa chọn hiện nay.

1