Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj chính xác

Calo là một thước đo năng lượng được sử dụng để tính toán nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp hai đơn vị là kilocalo và calo. Điều này khiến nhiều...

Calo là một thước đo năng lượng được sử dụng để tính toán nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp hai đơn vị là kilocalo và calo. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết sử dụng như thế nào cho hợp lý. Vậy kilocalorie là gì và calorie là gì? Đổi kcal sang kj thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách sử dụng thuật ngữ năng lượng

Calo là một đơn vị dùng để tính năng lượng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trên bao bì thực phẩm. Đó là một cách giúp các nhà sản xuất đếm calo đồng thời hỗ trợ những người ăn kiêng. Bạn không phải lo lắng về việc ăn quá nhiều calo dẫn đến thừa cân, béo phì.

Ngoài năng lượng do thức ăn cung cấp thì hàm lượng dinh dưỡng cũng liên quan đến việc đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Bằng cách này, bạn có thể cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh đồng thời tránh bị kích ứng do thành phần thực phẩm không phù hợp.

Tuy nhiên, các đơn vị như KJ, J, calo và kilocalories sẽ được sử dụng linh hoạt trên cơ sở từng quốc gia. Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi đi du lịch các nước để tránh bị nhầm lẫn và hiểu sai về thông tin dinh dưỡng. Để xác định thông số năng lượng, các nhà sản xuất dựa vào 3 chất dinh dưỡng chính là chất đạm, chất béo và chất bột đường. Theo trọng lượng, 1g chuyển đổi thành 1 calo, và đối với chất béo, nó nhiều gấp đôi.

1.1 Calo là gì?

Calo (hay còn gọi là calorie) là một đơn vị chức năng dùng để tính lượng năng lượng khi thức ăn vào khung. Tổng lượng calo đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý cân nặng và sức khỏe thể chất. Vì khi khung chứa nhiều calo, chúng sẽ được tích trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể (hay mỡ đầu khung). Điều này có nghĩa là nếu bạn giới hạn mức tiêu thụ hoặc tiêu thụ năng lượng hàng ngày để đốt cháy ít năng lượng hơn, bạn sẽ mất đi khối lượng cơ thể cần.

Cung cấp khung phân phối năng lượng hoặc so sánh với cách tất cả chúng ta phản ứng với việc sạc các phương tiện của chính mình.

Thức ăn bạn nạp vào cơ thể dưới dạng nguồn năng lượng ngắn hạn gồm protein, hóa chất và carbohydrate, được tiêu hóa và chuyển hóa để giải phóng năng lượng nhằm thỏa mãn nguồn năng lượng. Số lượng calo của khung mà chúng ta sử dụng hàng ngày cung cấp một phiên bản duy nhất của quá trình chỉ sử dụng khoảng 75% calo để duy trì sự sống, nhưng khung mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Lượng calo còn lại bạn đốt cháy trong cả ngày được sử dụng để hỗ trợ quá trình vận chuyển và nạp năng lượng cho cơ bắp trong quá trình luyện tập, với một lượng rất nhỏ năng lượng được sử dụng để tiêu hóa thức ăn.

Khi lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá, cân nặng của khách hàng tiềm ẩn sẽ làm tăng lượng điện năng tiêu hao dư thừa. Ngược lại, nếu đóng sạc thì không gian sống nhỏ hẹp, thiếu sinh khí. Tuy nhiên, cơ thể mỗi người đã quen với việc hấp thụ các nguồn năng lượng khác nhau.

Ở một trong những trường ngách đặc biệt quan trọng, một số ít fan ăn nhiều mà vẫn không đông hơn. Vì vậy, hoàn toàn có thể do thức ăn có nhiều nguồn năng lượng rỗng, hoặc mạng lưới vi mạch trong ruột bị hư hỏng, khiến cơ thể không hấp thụ được nhiều nhiệt ...

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

1.2 Kilocalorie là gì?

Thực tế, calo và kcal là tên gọi chung của calo. Sự khác biệt giữa hai định nghĩa là vị trí khu vực, chẳng hạn như Hoa Kỳ và quốc gia nơi thường sử dụng năng lượng, trong khi Vương quốc Anh tiếp tục sử dụng kilocalories. Calo và kcal hầu hết là thước đo nguồn năng lượng trong chính sách của siêu thị, nhà hàng và siêu thị, kcal có nghĩa là kilocalories:

  • 1 calo = 1 năng lượng = 1 kcal = 1 calo

Dùng cho nhà phân phối nước khoáng, tất cả các công bố về dinh dưỡng phải đáp ứng trên bao bì, cung cấp cho người tiêu dùng danh sách các yếu tố và lượng calo trong từng chính sách năng lượng, thông tin bổ sung đầy đủ và dễ hiểu.

Tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống, bảng dinh dưỡng đầy đủ có thể giải thích đầy đủ về độ hiếm của các nguồn năng lượng, kcal, ... xem các loại thực phẩm và đồ uống.

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

1.3. Jun là gì?

Joule (jun) là một trong những đơn vị công suất thường được sử dụng trong hệ thống giám sát SI. Đơn vị này được tạo ra bởi James Prescott Joule, một công ty vật lý nổi tiếng của Anh, vì vậy chúng tôi sử dụng tên Joule để tưởng nhớ công trình nghiên cứu và phân tích của ông.

Trên thực tế, jun là một đơn vị chức năng của công suất và các bước. Năng lượng đề cập đến kiến thức và kỹ năng tái tạo khung, ngược lại, công việc thực hiện trên khung có đặc tính thay đổi điện của khung người.

Ví dụ: Khi họ nâng một nửa quả táo lên độ cao một mét, họ sẽ hoàn thành một công việc. Vì một quả táo nặng khoảng 1 Newton, bạn cần phải tác động một lực Newton hướng lên đối với khối lượng 1 Newton của chính nó để nâng nó lên.

Hành động này được đo bằng jun, tương tự như jun tương tự. Trong vật lý hiện đại, đơn vị chức năng jun được định nghĩa theo một số cách khác nhau, điển hình nổi bật nhất là: năng lượng (1 joule) là đồ thị thu được khi một lực tác dụng lên một vật bao gồm lực có kích thước Newton làm chuyển động một vật. bằng một Mét. Công suất (1 Jun/s) là công được thực hiện trong một hàm trên một đơn vị thời gian (1 Jun). . *

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

1.4 KJ là gì?

Khi năng lượng (1 Jun) hoạt động trên bản đồ, một lực bao gồm kích thước của Newton di chuyển một vật thể một mét. Công suất (1 Jun/s) là công (1J un) có thể được đưa vào một đơn vị hàm thời gian được sử dụng. Jun là gì? KJ có nghĩa là “kilojoule”, 1 KJ = 1000 Jun. Khi nói đến sức khỏe tốt, KJ là viết tắt của từ điện, nhưng họ thích ăn uống.

Đối với phản ứng hóa học, KJ/mol hoặc kilojoules trên mol là đơn vị chức năng của phân bố năng lượng và là một trong những bội số nghịch đảo của hóa học. Dường như, trong vật lý, jun tương đương với năng lượng được tạo ra bởi một kg khối lượng hoạt động giải trí ở tốc độ một mét trên giây.

Đơn vị này không giống với đơn vị được sử dụng để theo dõi mức năng lượng của một năng lượng nhất định. Năng lượng là Jun và KJ. Ví dụ, trên nhãn nước trái cây bạn đọc: 100 ml nước trái cây có 150 KJ năng lượng, hoặc 150 kilojoules.

Tuy nhiên, những con số này được làm tròn và mang tính chất gần đúng, không chính xác. Và carb cũng có thể là chất xơ hoặc chất xơ hòa tan, vì vậy nó sẽ khiến các tính toán của bạn không chính xác.

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

2. Sự khác biệt giữa kcal và calo là gì?

Khi nói đến đơn vị năng lượng, chúng ta nghĩ đến calo nhiều hơn là kilocalories. Sử dụng kcal để ước tính năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của 1 kg nước thêm 1 độ C. Mặt khác, sử dụng 1 calo để ước tính năng lượng cần thiết để tăng 1 gam nước thêm 1 độ C. Từ định nghĩa này, chúng ta có thể hiểu mối quan hệ giữa kcal và calo là 1 kcal = 1000 calo.

Vì nhiều người không thể phân biệt rõ ràng giữa hai đơn vị kilocalories và calo nên chúng được đặt tên để tránh nhầm lẫn. Kcal là kilocalories, và calo được sử dụng làm calo. Điều này cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tính toán và hiểu các chuyển đổi đơn vị trong cả hai thuật ngữ.

Lượng calo cũng có thể được đo bằng kilojoules. 1 calo = 4,18 KJ hoặc 4181J. Kilocalories phổ biến trong việc tính toán mức tiêu hao năng lượng trong quá trình tập thể dục, và calo thường được sử dụng để tính toán năng lượng nạp vào cơ thể. Nếu không thể phân biệt được kcal và calo, hãy chuyển đổi sang kilojoules hoặc joules để so sánh.

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

3. Kcal bằng bao nhiêu calo?

Vậy kcal là gì, kcal bằng bao nhiêu calo hay 1kcal bằng bao nhiêu calo?

Một lượng Kcal được sử dụng để ước tính năng lượng cần thiết để tăng nhiệt của 1 kg nước thêm 1 độ C. Mặt khác, 1 calo được sử dụng để ước tính năng lượng cần thiết để tăng 1 gam nước lên 1 độ C. Từ định nghĩa này, chúng ta có thể hiểu mối quan hệ giữa kcal và calo là 1 kcal = 1000 calo.

Lượng calo cũng có thể được đo bằng kilojoules. 1 calo = 4,18 KJ hoặc 4181J. Calo thường được sử dụng để tính toán năng lượng tiêu hao trong quá trình tập luyện, trong khi calo thường được sử dụng để tính năng lượng cơ thể nạp vào cơ thể. Nếu không thể phân biệt được kcal và calo, hãy chuyển đổi sang kilojoules hoặc joules để so sánh.

4. Hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj

Trên bao bì của bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào, giá trị năng lượng của nó, được đo bằng calo hoặc jun, được ghi rõ. Đôi khi giá trị năng lượng chỉ được biểu thị bằng jun, để chuyển con số này thành calo bạn cần biết một công thức đơn giản.

Bước 1:

  • Năng lượng nhiệt được đo bằng calo. Một calo là đơn vị năng lượng cần thiết để đun nóng 1 gam nước đến 1 độ C.
  • Một joule được coi là tương đương với một calo. Joules được sử dụng thường xuyên hơn trong sách giáo khoa khoa học.
  • 1 Joule là công được thực hiện khi một hạt đi được quãng đường 1 m theo hướng của lực tác dụng với lực bằng 1 Newton.

Bước 2:

  • Bạn cần nhớ rằng một calo tương đương với 4,2 jun (4,18400 J). Vì vậy, để chuyển đổi jun thành calo, bạn cần chia jun cho 4,2.
  • Ví dụ: chia 840 J cho 4,2 để được 200. Vậy 840 J = 200 cal. Vì vậy, để chuyển đổi calo thành jun, bạn cần nhân số calo với 4,2.

Bước 3:

  • Đối với kilocalories, về lý thuyết nó gấp 1000 lần so với một calorie. 1 kcal là năng lượng tiêu thụ để làm nóng 1 kg nước đến 1 độ C.

Bước 4:

  • Giống như tập thể dục, bạn đốt cháy 250 calo. Sau đó, bạn ăn một trái cây, có 70 calo, và một chiếc bánh, ghi trên bao bì, có 756 J. 180 calo (756 chia cho 4,2 = 180). -250 + 70 + 180 = 0. Do đó, lượng thức ăn tiêu hao hoàn toàn được bù đắp bằng việc tập luyện nên điều này không ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn.

Calo là gì? Đây là một thước đo về dinh dưỡng và năng lượng luyện tập. Calo và kilocalories cũng có thể được quy đổi sang kilojoules hoặc jun tùy theo quy định của mỗi quốc gia.

Một khi bạn hiểu kcal và calo, bạn có thể tính toán các lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho chế độ ăn uống của mình để giảm thiểu tình trạng thừa cân và béo phì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết này Wheyshop sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sử dụng thuật ngữ năng lượng và hướng dẫn sử dụng đổi kcal sang kj...

1