Hướng dẫn cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon, hấp dẫn

Lẩu gà ớt hiểm không phải ai cũng biết cách làm chuẩn vị. Mời các bạn hãy đọc ngay bài viết tham khảo về cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay nhé. 1. Nguyên liệu...

Lẩu gà ớt hiểm không phải ai cũng biết cách làm chuẩn vị. Mời các bạn hãy đọc ngay bài viết tham khảo về cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngay nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu gà ớt hiểm

  • 1 con gà ta.
  • 4 cây sả.
  • 115 gr ớt hiểm.
  • 1 củ hành tây.
  • 20 gr tỏi băm.
  • 20 gr hành tím băm.
  • 1/2 thìa cà phê mì chính.
  • 30 gr hạt nêm.
  • 30 gr muối hạt.
  • 5 gr kỳ tử.
  • 3 thìa nước tương.
  • Dầu ăn.
  • Rau ăn lẩu gà ớt hiểm: Tuỳ vào sở thích của các bạn ăn rau mà các bạn chọn các loại rau phù hợp.
  • Dụng cụ: Cối, chày hoặc máy xay sinh tố, dao, thớt, chảo, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, nồi nấu, nồi lẩu điện.

2. Lẩu gà ớt hiểm cách nấu chi tiết

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch thịt gà khi mua về, nếu bớt mùi hôi bạn cho ít muối hạt vào trà sát xung quanh thịt gà rồi rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt hơn khi nấu).

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau và để ráo.

Cây sả bóc phần lớp già bỏ đi, rửa sạch, đập dập.

Kỳ tử thì rửa sạch để ráo.

Rau ăn lẩu gà ớt hiểm bạn nhặt những phần ăn được đem rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Ướp gà cách nấu món lẩu gà ớt hiểm Cho 30 gr muối hạt và 15 gr ớt hiểm vào cối giã cho thật nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi chia làm 2 phần: 1 phần dùng để ướp gà, 1 phần dùng làm nước chấm.

Ướp gà với 20 gr tỏi băm + 20 gr hành tím băm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa nước tương trộn đều trong bát tô và ướp khoản 20 - 30 phút.

  • Bước 3: Chiên gà để nấu lẩu gà ớt hiểm Cho sả đập dập vào chảo ngập dầu chiên trên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại ở nhiệt độ vừa cho thơm trong vòng 1 - 2 phút.

Sau đó, bạn vớt sả ra và cho gà vào chiên, khi thấy gà chuyển sang màu vàng uôm thì vớt gà ra.

  • Bước 4: Làm nước lẩu trong cách nấu món lẩu gà ớt hiểm Bắc nồi nồi lên bếp gas ở nhiệt độ lớn cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Lần lượt cho hành tây + sả và gà đã chiên vào.

Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vào và nêm nếm với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương rồi nấu trong 15 - 20 phút cho gà mềm. Cuối cùng cho vào 5 gr kỷ tử là nồi lẩu gà ớt hiểm đã sẵn sàng để phục vụ rồi.

  • Bước 5: Thưởng thức Bạn cho nước lẩu gà ớt hiểm vào nồi lẩu điện điều chỉnh nhiệt độ phù hợp rồi mời mọi người trong gia đình thưởng thức cùng với rau ăn lẩu và bún tươi nếu muốn nhé.

Như vậy trên đây là cách làm lẩu gà ớt hiểm tại nhà siêu ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Source: Siêu thị điện máy HC

1