Xem thêm

Hoa khoai tây và tác dụng của khoai tây

Hoa khoai tây là gì? Tìm hiểu về loài hoa khoai tây, cây khoai tây và các bộ phận liên quan, cũng như công dụng của loài này. Quý bạn đã tìm hiểu rõ chưa?...

Hoa khoai tây là gì? Tìm hiểu về loài hoa khoai tây, cây khoai tây và các bộ phận liên quan, cũng như công dụng của loài này. Quý bạn đã tìm hiểu rõ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây.

Hoa khoai tây

Khoai tây, hay Solanum tuberosum, là loại cây nông nghiệp ngắn ngày được trồng để lấy củ giàu tinh bột. Chúng là loại cây lấy củ được trồng rộng rãi nhất trên thế giới và là loại cây trồng phổ biến thứ tư về năng suất tươi. Khoai tây có nguồn gốc từ khu vực phía nam Peru và cực tây bắc của Bolivia.

Nơi con người thuần hóa khoai tây cách đây 7 đến 10 nghìn năm. Sau nhiều thế kỷ chọn lọc và lai tạo, hiện nay đã có hơn một nghìn giống khoai tây khác nhau. Hơn 99% các loài khoai tây được trồng ngày nay trên toàn cầu có nguồn gốc từ nhiều giống khác nhau ở các vùng đất thấp của miền trung nam Chile.

Hoa khoai tây Hoa khoai tây

Tìm hiểu về khoai tây, hoa khoai tây

Sau khi Tây Ban Nha chinh phục Đế chế Inca, người Tây Ban Nha đã đưa khoai tây vào châu Âu vào nửa sau của thế kỷ 16. Khoai tây trở thành một loại cây lương thực quan trọng và góp phần vào sự bùng nổ dân số của châu Âu vào thế kỷ 19. Tuy nhiên, ban đầu khoai tây thiếu sự đa dạng gen do tính sẵn có hạn chế.

Vào năm 1845, một loại bệnh thực vật gây nên nạn đói và thiệt hại lớn cho cây khoai tây ở Ireland. Hiện nay, khoai tây được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, với Trung Quốc là quốc gia sản xuất khoai tây lớn nhất.

Cây khoai tây

Chế độ ăn hàng năm của một công dân trung bình toàn cầu trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 bao gồm khoảng 33 kg khoai tây. Khoai tây vẫn là cây trồng chủ lực của châu Âu và trồng mạnh mẽ ở châu Á và Đông Á.

Khoai tây có vai trò quan trọng trong cung cấp lượng lương thực thế giới. Nó là loại cây trồng ít tốn kém công chăm sóc và thích hợp với nhiều loại khí hậu và địa phương. Khoai tây chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin và chất chống oxy hóa.

Hãy tìm hiểu thêm về khoai tây và tác dụng của khoai tây tại Hoa Minh Ngọc, đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa uy tín và chất lượng không thể bỏ qua.

Cây khoai tây, Hoa khoai tây, Tác dụng của khoai tây, Cây lương thực

1