Xem thêm

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng giúp bé mau ăn chóng lớn

Khi bé đạt 8 tháng tuổi, việc ăn dặm của bé có thể chuyển từ rau củ nghiền nhuyễn sang các loại rau củ hấp, cắt thành từng khối nhỏ. Bố mẹ có thể cho...

thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng

Khi bé đạt 8 tháng tuổi, việc ăn dặm của bé có thể chuyển từ rau củ nghiền nhuyễn sang các loại rau củ hấp, cắt thành từng khối nhỏ. Bố mẹ có thể cho bé thử làm quen với các loại rau củ giàu dinh dưỡng như súp lơ, bông cải xanh, măng tây, cà rốt, khoai lang và bí ngô.

3. Các loại cá trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Các loại cá đặc biệt như cá hồi, cá ngừ có chứa axit béo omega-3 giàu, một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Bố mẹ có thể cho bé ăn cá hấp gỡ bỏ xương và da, xé nhỏ hoặc dùng cá để nấu cháo, nấu súp, làm cơm nắm cho bé ăn dặm.

4. Đậu phụ (hoặc paneer)

Đậu phụ hoặc paneer (một loại sản phẩm được làm từ sữa bò) giàu protein, tốt cho sự phát triển của bé trong giai đoạn ăn dặm. Bố mẹ cũng có thể dùng đậu phụ ăn dặm cho bé bị dị ứng hoặc không dung nạp đường sữa.

5. Thịt gà

thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng

Thịt gà có thể được chế biến thành các món ăn dặm dành cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Đây cũng được xem là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất dành cho bé. Nước dùng gà hay canh gà cũng rất bổ dưỡng cho bé.

6. Phô mai

Phô mai làm từ sữa tiệt trùng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng tuổi. Bố mẹ có thể cho bé dùng phô mai như một món ăn vặt tuyệt vời, đồng thời như một bài tập nhai của bé. Tuy nhiên, đừng cho bé ăn phô mai quá nhiều vì có thể gây đau bụng.

7. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh. Bố mẹ có thể luộc trứng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn cho bé. Tuy nhiên, lưu ý rằng trứng cũng là thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng, vậy nên các bố mẹ phải chú ý bất kỳ phản ứng cảnh báo nào về dị ứng ở bé.

8. Sữa chua

Sữa chua có thể dùng cho các bữa ăn nhẹ của bé, nhất là trong mùa hè. Không chỉ giúp cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột mà còn bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

9. Thực phẩm giàu protein trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Đừng quên bổ sung protein từ đa dạng nguồn thực phẩm vào thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhé! Với bé, protein rất quan trọng cho việc xây dựng tế bào, mô và các cơ quan. Bố mẹ có thể dùng thịt bò, thịt heo, thịt gia cầm, đậu lăng, đậu xanh và đậu phụ để nấu lấy nước dùng hoặc băm nhỏ trộn vào các món ăn dặm của bé.

10. Ngũ cốc nguyên hạt

1