Xem thêm

Gợi ý những sản phẩm bánh ăn kiêng cực ngon miệng dành cho người giảm cân

Hiện nay, ăn kiêng không còn là điều khó khăn đối với mọi người, nhờ có nhiều phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ...

Hiện nay, ăn kiêng không còn là điều khó khăn đối với mọi người, nhờ có nhiều phương pháp tập luyện và chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng kiềm chế chế độ ăn của mình do những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bánh ăn kiêng là một giải pháp hỗ trợ giảm cân một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng Tiki Blog tìm hiểu về loại bánh ăn kiêng trong bài viết dưới đây!

Bánh ăn kiêng là gì?

Bánh ăn kiêng là một loại bánh cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe như chất xơ, protein và carbohydrate. Loại bánh này được làm chủ yếu từ ngũ cốc, đặc biệt giúp quá trình giảm cân trở nên đơn giản hơn.

Bánh ăn kiêng Bánh ăn kiêng là giải pháp hỗ trợ quá trình giảm cân (Nguồn: Internet)

Ai nên sử dụng bánh ăn kiêng?

Bánh ăn kiêng là loại bánh giảm cân có hàm lượng calo thấp, được làm từ các thành phần dinh dưỡng ít calo như gạo lứt, lúa mạch, hạt chia. Vì vậy, bánh ăn kiêng rất phù hợp cho những người đang giảm cân và muốn giữ cân.

Ngoài ra, bánh ăn kiêng cũng chứa rất ít đường, phù hợp cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không tăng lượng đường trong máu.

Đối tượng sử dụng bánh ăn kiêng Bánh ăn kiêng phù hợp với người giảm cân và bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường (Nguồn: Internet)

Gợi ý những sản phẩm bánh ăn kiêng tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 10 loại bánh giảm cân tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để đưa vào chế độ ăn uống một cách hợp lý và khoa học.

Bánh gạo lứt

Bánh gạo lứt là loại bánh giữ trọn vẹn 99% giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo lứt, được chế biến với công nghệ ép thủy lực kết hợp với gạo lứt Việt Nam giàu chất dinh dưỡng. Bánh gạo lứt có vị gạo lứt, hạt quinoa, ít ngọt và xốp thơm.

Thành phần chính: Gạo lứt huyết rồng, gạo tấm, gạo lứt tím than, yến mạch, hạt quinoa, hạt chia, đường ăn kiêng.

Lợi ích: Bánh gạo lứt hỗ trợ quá trình giảm cân, tập gym và siết cơ. Bạn có thể ăn bánh gạo lứt trực tiếp hoặc kèm với món ăn khác.

Bánh gạo lứt Bánh gạo lứt là sự kết hợp giữa hạt gạo lứt Việt và công nghệ ép thủy lực (Nguồn: Internet)

Bánh gạo lứt mầm

Bánh gạo lứt mầm được chế biến từ nhiều thành phần tự nhiên, đặc biệt là hạt gạo lứt mầm. Loại bánh này có hương vị ngọt thanh, mềm xốp và hương vị bùi của gạo lứt. Bánh gạo lứt mầm phù hợp với mọi lứa tuổi và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Thành phần: Gạo lứt mầm, yến mạch, bột trà xanh, đường mía thô, muối hầm, rong biển, mè đen, ...

Lợi ích: Bánh gạo lứt mầm chứa nhiều chất xơ, axit ferulic và giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, điều chỉnh hàm lượng cholesterol trong máu. Bạn có thể ăn bánh gạo lứt mầm trực tiếp hoặc kèm với các món ăn khác.

Bánh gạo lứt mầm Bánh gạo lứt mầm giúp tiêu hóa tốt và điều chỉnh lượng cholesterol trong máu (Nguồn: Internet)

Bánh gạo lứt đen

Bánh gạo lứt đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B1, B2, B5, B6, ... Bánh gạo lứt đen được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản và các chất phụ gia khác, phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi và giảm cân.

Bánh gạo lứt đen Bánh gạo lứt đen được làm từ nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe (Nguồn: Internet)

Bánh biscotti hạt

Bánh biscotti hạt phù hợp cho bữa sáng hoặc các bữa phụ để nạp thêm năng lượng một cách nhanh chóng mà vẫn cung cấp chất dinh dưỡng. Thành phần bên trong bánh biscotti hạt gồm hạnh nhân, bột mì nguyên cám, hạt điều, hạt bí, hạt dẻ cười, trứng gà.

Lợi ích: Bánh biscotti hạt lành mạnh và tốt cho sức khỏe, giúp giảm hàm lượng cholesterol và phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Bạn có thể ăn bánh trực tiếp hoặc kèm với sữa chua.

Bánh biscotti hạt Bánh biscotti hạt thích hợp để ăn vào bữa sáng và các bữa phụ (Nguồn: Internet)

Bánh quy ăn kiêng

Bánh quy ăn kiêng có lượng đường giảm tối đa để không có cảm giác quá ngọt và gây ngấy. Mặc dù không nhiều đường, bánh quy ăn kiêng vẫn giữ được vị ngon đặc trưng là mềm xốp và bùi. Bạn có thể sử dụng bánh quy ăn kiêng để thay thế bữa sáng kèm với sữa hoặc dùng để ăn vặt khi thèm.

Bánh quy ăn kiêng Hàm lượng đường bên trong bánh quy ăn kiêng được giảm tối đa để bánh không quá ngọt (Nguồn: Internet)

Bánh ngũ cốc ăn kiêng

Bánh ngũ cốc ăn kiêng làm từ ngũ cốc với lượng dinh dưỡng cao và giảm lượng đường để hỗ trợ quá trình giảm cân và kiểm soát đường trong máu. Bánh ngũ cốc là nguồn chất xơ dồi dào và có chỉ số GI thấp. Bạn có thể ăn bánh ngũ cốc trực tiếp hoặc kết hợp với sữa chua, hạnh nhân.

Bánh ngũ cốc Bánh ngũ cốc có thể kết hợp với nhiều món ăn khác để cho ra những món ngon đặc biệt (Nguồn: Internet)

Snack ăn kiêng

Nếu bạn muốn ăn bánh gạo lứt giảm cân nhưng ngại mang theo bánh, snack ăn kiêng là giải pháp phù hợp. Snack là phiên bản nhỏ hơn của bánh gạo lứt với vị ngọt từ hạt gạo lứt và sự giòn tan. Bạn có thể ăn snack kèm với trái cây, mật ong hoặc bơ hạt.

Bánh ăn kiêng phiên bản nhỏ Bánh ăn kiêng là phiên bản nhỏ hơn của bánh gạo lứt (Nguồn: Internet)

Bánh dừa nướng

Nếu bạn yêu thích bánh dừa nướng nhưng cần giữ dáng, bánh dừa nướng dành cho người ăn kiêng là lựa chọn tốt. So với loại bánh thông thường với lượng calo cao và không tốt cho sức khỏe, bánh dừa nướng dành cho người ăn kiêng an toàn với hàm lượng calo thấp và lượng đường giảm tối đa để hỗ trợ quá trình giảm cân.

Bánh dừa nướng Bánh dừa nướng với vị ngọt tự nhiên từ dừa giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả (Nguồn: Internet)

Thanh gạo lứt/Thanh Granola yến mạch

Thanh gạo lứt hay còn gọi là thanh Granola yến mạch là bánh ăn kiêng hoàn hảo để cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Thanh gạo lứt là lựa chọn tốt cho việc cung cấp năng lượng trước khi tập thể thao, tập gym. Bạn có thể ăn thanh gạo lứt trực tiếp hoặc kết hợp với sữa tươi, sữa chua.

Bánh gạo lứt dinh dưỡng Bánh gạo lứt cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể (Nguồn: Internet)

Cookies ăn kiêng

Cookies ăn kiêng là loại bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu lành mạnh, ít calo và giàu dinh dưỡng. Cookies ăn kiêng thỏa mãn cơn thèm ngọt mà không gây tăng cân hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe. Cookies ăn kiêng thường chứa yến mạch, hạt dinh dưỡng, bơ đậu phộng, trái cây khô, hoặc bột hạnh nhân. Bạn có thể ăn cookies trực tiếp hoặc kèm với các món ăn khác, đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện và tán gẫu.

Cookies ăn kiêng Cookies ăn kiêng sử dụng các loại nguyên liệu healthy nhưng vẫn giữ được vị ngon nhất định của cookies (Nguồn: Internet)

Trên đây là 10 loại bánh dùng để ăn kiêng mà bạn có thể tham khảo để làm giải pháp cho quá trình giảm cân của mình. Bên cạnh việc ăn bánh, bạn cũng nên áp dụng thêm chế độ tập luyện và thực đơn ăn uống phù hợp để giảm cân một cách nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên của Tiki Blog có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một loại bánh ăn kiêng phù hợp với nhu cầu của mình!

Xem thêm

  • Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, bạn đã biết chưa?
  • Dưa hấu bao nhiêu calo? Ăn dưa hấu có giảm cân không?
  • TOP 5 cách nấu canh chua đậm đà, thơm ngon đơn giản
1