Xem thêm

Bà bầu ăn mì cay có tốt không? Những điều mẹ bầu cần lưu ý

Mì cay là một món ăn phổ biến hiện nay. Không chỉ nhanh gọn, tiện lợi và dễ làm, mì cay còn mang đến hương vị độc đáo mà các món khác không thể có....

Mì cay là một món ăn phổ biến hiện nay. Không chỉ nhanh gọn, tiện lợi và dễ làm, mì cay còn mang đến hương vị độc đáo mà các món khác không thể có. Tuy nhiên, bà bầu có thể ăn mì cay không? Hay nên tránh xa mì cay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Bà bầu ăn mì cay được không?

Mì cay đã xuất hiện từ năm 1950 tại Nhật Bản và hiện nay có rất nhiều loại mì cay từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, mì cay không chứa nhiều chất dinh dưỡng, chỉ gồm tinh bột, bột ngọt, muối và các chất bảo quản. Vì vậy, bà bầu nên cân nhắc trước khi ăn mì cay.

Ngoài ra, cách chế biến mì cay cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi "Bà bầu ăn mì cay được không?" là "KHÔNG".

Tác hại của mì cay đối với thai phụ

Trong thời gian mang bầu, nếu phụ nữ thèm mì cay, có thể ăn một ít nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây những tác hại sau:

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá

Mì cay thường chứa nhiều chất bảo quản khó được cơ thể tiêu hóa.

Làm tăng khả năng cao huyết áp

Mì cay có nồng độ muối cao, gây tăng huyết áp và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Làm tăng khả năng phát triển ung thư

Mì cay chứa rất nhiều chất bảo quản có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Làm thiếu hụt chất dinh dưỡng

Mì cay không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi ăn mì cay

Mì cay không tốt cho phụ nữ mang bầu, tuy nhiên, nếu quá thèm mì cay, bạn vẫn có thể ăn một ít và lưu ý:

  • Không ăn quá nhiều mì cay cùng một lúc.
  • Không cho toàn bộ gói gia vị vào mì cay.
  • Kết hợp mì cay với thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng.
  • Luộc mì trước khi chế biến để loại bỏ chất bảo quản.
  • Chỉ ăn mì cay một vài bữa trong thời gian mang bầu.

Cách chế biến mì cay cho bà bầu

Dù không tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không thể cưỡng lại thèm mì cay, bạn có thể chế biến mì cay theo một số cách sau:

Mì cay Hàn Quốc

Nguyên liệu: nấm kim châm, bắp cải tím, súp lơ xanh, kim chi, tôm tươi, mực tươi, thịt bò, ớt bột Hàn Quốc, giá vị, lá quế, mì trứng hoặc mì Hàn Quốc.

Cách chế biến:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu, bổ sung gia vị.
  2. Xào kim chi với tỏi.
  3. Đun sôi nước và múc ra từng bát nhỏ.
  4. Đun nước còn lại và thả thịt, tôm, mực, súp lơ, nấm.
  5. Cho mì vào nồi và đun cho đến khi chín.

Ngoài ra, cũng có thể nấu mì cay đơn giản như mì cay nấu trứng, mì cay xào thịt bò, mì cay thập cẩm.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin về việc ăn mì cay khi mang bầu. Chúc bạn có một thời kỳ mang bầu khỏe mạnh!

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

1