Công thức hấp dẫn để làm gỏi ngó sen tai heo giòn ngon

Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn gia đình tuyệt vời. Với ngó sen giàu chất dinh dưỡng, có cấu trúc giòn ngon, thanh mát, phù hợp để ăn quanh năm, kết hợp...

Gỏi ngó sen tai heo là một món ăn gia đình tuyệt vời. Với ngó sen giàu chất dinh dưỡng, có cấu trúc giòn ngon, thanh mát, phù hợp để ăn quanh năm, kết hợp với tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm gỏi ngó sen tai heo chua ngọt chỉ trong 15 phút.

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

Để có được món gỏi ngó sen tai heo thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500gr tai heo
  • 300gr ngó sen
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 6 trái ớt
  • 2 trái dưa leo
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 3 quả chanh
  • 10g rau răm (1 mớ)
  • 5g gừng
  • 1 chén đậu phộng rang (đập dập)
  • 1 chén hành phi
  • 1 chén dầu hành
  • Nước mắm, muối, đường,...

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

Cách làm gỏi ngó sen tai heo

Việc làm gỏi ngó sen tai heo chỉ mất khoảng 15 phút. Hãy làm theo các bước sau:

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế tai heo: Sau khi mua tai heo về, hãy cắt bỏ phần lỗ bên trong rồi rửa và cạo sạch từng ngóc ngách. Để tai heo trở nên giòn và không có mùi hôi, hãy chà kỹ phần trong và ngoài tai heo bằng hỗn hợp muối giấm. Sau khi tai heo sạch, hãy luộc trong khoảng 15 - 20 phút với một ít muối nhỏ. Sơ chế tai heo Sơ chế tai heo

  • Sơ chế rau củ: Cắt ngó sen thành từng khúc dài khoảng 5cm, sau đó chẻ dọc ngó làm đôi để chúng dễ dàng ngấm gia vị khi trộn gỏi. Rửa ngó sen với nước sạch và bóp để ráo. Thái dưa leo và cà rốt thành sợi nhỏ dài 5cm, dày 0.5 - 1cm. Thái hành tây mỏng vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi và ớt.

Sơ chế ngó sen Sơ chế ngó sen

2. Pha nước trộn gỏi

Nước mắm trộn gỏi là yếu tố quyết định hương vị của món ăn. Bạn có thể pha nước sốt theo tỉ lệ 2:2:2:2, bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường. Thêm tỏi và ớt băm vào chén, khuấy đều trên bề mặt.

Pha nước trộn gỏi Pha nước trộn gỏi

3. Trộn gỏi ngó sen tai heo

  • Bạn lấy phần rau củ đã ngâm để ráo nước, sau đó ướp cùng một nửa phần nước mắm trộn.
  • Tiếp theo, bạn ướp một nửa hỗn hợp nước mắm còn lại với tai heo để tai ngấm đều gia vị.
  • Cuối cùng, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và nhẹ nhàng bóp để gỏi ngấm vị.

Trộn gỏi ngó sen tai heo Trộn gỏi ngó sen tai heo

4. Thành phẩm

Bạn có thể trang trí gỏi ngó sen tai heo với đậu phộng, hành phi, rau răm và các loại rau thơm khác. Thành phẩm gỏi có vị chua cay của nước sốt, vị giòn ngọt của ngó sen, rau củ và chút béo ngậy, dai sần sật của tai heo.

Món ăn sẽ ngon hơn khi được thưởng thức kèm phồng tôm hoặc bánh tráng giòn. Gỏi ngó sen tai heo chắc chắn sẽ là món "mồi nhậu" tuyệt vời cho gia đình trong những buổi tối quây quần bên nhau.

Gỏi ngó sen tai heo ngon giòn Gỏi ngó sen tai heo ngon giòn

Làm gỏi ngó sen tai heo không khó như bạn nghĩ phải không? Chỉ với 15 phút chuẩn bị, bạn đã có thể làm món ngon này để chiêu đãi gia đình. Hãy theo dõi FPT Shop để tìm hiểu nhiều công thức ẩm thực hấp dẫn và khám phá thế giới đồ gia dụng chất lượng. Tham khảo các sản phẩm nồi inox giá tốt đang được bán tại FPT Shop và nhanh tay mua sắm nhé!

1