Công Dụng Tuyệt Vời Không Ngờ Của Dầu Mè Cho Bé

Dầu mè đen là một thành phần dinh dưỡng quan trọng mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé. Với những lợi ích tuyệt vời mà dầu mè...

Dầu mè đen là một thành phần dinh dưỡng quan trọng mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của bé. Với những lợi ích tuyệt vời mà dầu mè mang lại, hãy tìm hiểu xem nó làm thế nào để tăng cường sức khỏe cho trẻ em.

1. Thành phần dinh dưỡng của dầu mè cho bé

Mè đen là một loại cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, như các loại acid béo chưa no, omega 3, omega 6, vitamin E, PP, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, và nhiều chất khác nữa.

Dầu mè cung cấp khoảng 14g chất béo, 40,5mg omega 3, 5,576mg omega 6, và 120 kcal cho bé mỗi muỗng canh. Với những dưỡng chất quan trọng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi dầu mè đen được xem như nữ hoàng của các loại dầu ăn.

2. Tác dụng tuyệt vời của dầu mè đen

Dầu mè cho bé có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, khi thêm dầu mè vào chế độ ăn dặm, trẻ sẽ được cung cấp một lượng lớn dưỡng chất giúp phát triển toàn diện. Dầu mè chứa nhiều vitamin E, K và chất chống oxy hóa, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường trí thông minh, tăng cường hệ miễn dịch, và cải thiện sức khỏe tim mạch.

3. Khi nào nên sử dụng dầu mè cho bé?

Bạn có thể sử dụng dầu mè cho bé từ tháng thứ 7 trở đi, khi bé bắt đầu ăn dặm. Trước đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu mè trong bữa ăn của mình để dưỡng chất được truyền qua sữa mẹ và nuôi dưỡng bé.

4. Đưa dầu mè cho bé vào khẩu phần ăn như thế nào?

Khi bé bắt đầu ăn dặm, hãy sử dụng dầu mè với liều lượng nhỏ, nấu chung với bột để bé dễ tiếp nhận. Cũng như các loại thực phẩm khác, sử dụng dầu mè đúng mức, không quá nhiều. Mỗi tuần, chỉ cần 4-5 bữa ăn dặm có sử dụng dầu mè là đủ.

Hãy lựa chọn thực phẩm ăn dặm cho bé một cách cẩn thận. Earthmama sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm bổ sung cùng với dầu mè đen để cung cấp thêm dinh dưỡng cho bé yêu.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi dầu mè cho bé có công dụng gì? Earthmama luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé.


Earthmama - Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao niềm tin và uy tín.

Earthmama - Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

1