Có bầu ăn lẩu dê được không, lợi & hại của thịt dê?

Lẩu dê là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng và quán ăn. Nhưng có một số chị em khi mang bầu lại thắc mắc rằng "có...

Lẩu dê là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích tại các nhà hàng và quán ăn. Nhưng có một số chị em khi mang bầu lại thắc mắc rằng "có bầu ăn lẩu dê được không?". Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đó.

Một số yếu tố về dinh dưỡng trong 100g thịt dê

Theo nghiên cứu khoa học, trong 100g thịt dê, chúng ta có các chất và tỷ lệ phần trăm như sau:

  • Nước: 65,7g
  • Protein: 19g (chiếm 17,5%)
  • Chất béo: 14,1g (chiếm 40%)
  • Cholesterol: 92mg
  • Vitamin A: 22mcg
  • Retinol: 22mg
  • Thiamin: 0,05mg
  • Photpho: 146mg
  • Kali: 232mg
  • Natri: 80,6mg
  • Magie: 20mg
  • Sắt: 2,3mg
  • Riboflavin: 0,14mg
  • Niacin: 4,5mg
  • Vitamin E: 0,26mg
  • Kẽm: 3,22mg
  • Selen: 32,2mcg
  • Đồng: 0,75mg
  • Mangan: 0,02mg

Với những giá trị dinh dưỡng như vậy, thịt dê có thể xem là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và rất có ích cho cơ thể con người, đặc biệt là đối với chị em đang mang bầu. Ngoài ra, theo Đông Y, thịt dê không độc, có tính nóng, và có tác dụng trị huyết, chữa bệnh lao phổi, và bổ huyết cho người gầy yếu.

Vậy có bầu ăn lẩu dê được không?

Lẩu dê truyền thống Thịt dê chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, cũng như nhiều chất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang bầu. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi "có bầu ăn lẩu dê được không?" là chính xác là có thể ăn. Lợi ích của việc ăn lẩu dê bao gồm:

Bổ sung chất sắt

Thịt dê rất giàu chất sắt, đây là lợi ích quan trọng đối với chị em mang bầu. Ăn lẩu dê thường xuyên giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể, giảm tình trạng thiếu máu trong thai kỳ. Điều này giúp cho cơ thể bà bầu luôn khỏe mạnh. Thịt dê cung cấp chất sắt dưới dạng heme, là dạng chất sắt dễ dàng hấp thụ. Điều này đặc biệt tốt so với những thực phẩm khó hấp thụ chất sắt. Vì vậy, chị em mang bầu cần thường xuyên bổ sung chất sắt để tránh tình trạng hoa mắt và chóng mắt.

Bổ sung protein thiết yếu

Thịt dê là một loại thịt đỏ mà bà bầu nên ăn. Vì chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe, việc ăn lẩu dê giúp cơ thể bà bầu bổ sung năng lượng, hấp thụ dinh dưỡng tốt, tái tạo các tế bào trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh

Thịt dê chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi và kẽm, những chất này có vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh của mẹ và bé.

Lẩu dê an dưỡng thai kỳ

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Lẩu thịt dê là một món ăn giúp bà bầu an thai và bổ huyết. Đối với những tình trạng ốm nghén, chán ăn, khi cơ thể không hấp thụ được đủ chất dinh dưỡng, việc ăn lẩu dê giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng phong phú, dồi dào cho mẹ và bé khỏe mạnh.

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Ngoài những lợi ích trên, lẩu dê còn có tác dụng lưu thông máu, tăng thân nhiệt, bổ sung enzym giúp tiêu hóa tốt thức ăn. Lẩu dê còn giúp chống lại hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, và chướng bụng ở bà bầu. Khi kết hợp lẩu dê với các loại rau xanh, bà bầu còn được bổ sung chất xơ cải thiện hệ tiêu hóa, tránh triệu chứng như táo bón và khó tiêu.

Đặt hàng ngay các món lẩu dê như lẩu thịt dê, lẩu dê truyền thống và lẩu dê thập cẩm tại bếp nhà Vinh Hạnh. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực Hồ Chí Minh.

Bà bầu nên tránh ăn lẩu dê khi nào?

Có bầu ăn lẩu dê được không

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, những bà bầu trong các trường hợp sau đây nên hạn chế ăn lẩu dê vì có thể gây phản ứng không tốt cho cơ thể:

Bị viêm gan

Những bà bầu bị viêm gan nên tránh ăn lẩu dê. Vì món ăn này giàu protein và đòi hỏi gan hoạt động nhiều. Nếu gan bị yếu, cơ thể không kịp tiêu hóa và chuyển hóa dinh dưỡng, điều này có thể tạo thành gánh nặng cho gan và gây khó khăn trong tiêu hóa.

Bị cao huyết áp, bệnh tim

Những bà bầu bị bệnh tim, cao huyết áp nên ăn lẩu dê một cách hạn chế. Thịt dê có tính nhiệt và ăn nhiều có thể làm tăng độ nóng trong cơ thể. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn có thể ăn lẩu dê nhưng với một lượng nhỏ và không quá thường xuyên.

Bị nóng trong người

Vì thịt dê có tính nóng, sau khi ăn, cơ thể sẽ nóng lên. Nếu bà bầu có triệu chứng nóng trong người hay nhiệt, tốt nhất tránh ăn lẩu dê. Hoặc có thể ăn ít và kèm thêm chất xơ.

Bị viêm

Thịt dê có tính nóng, không phù hợp với những bà bầu đang bị sốt, đau răng, hoặc các vấn đề viêm nhiễm.

Vậy câu hỏi "có bầu ăn lẩu dê được không?" đã có câu trả lời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

1