Chè trôi nước cá chép: Hương vị độc đáo trước ngày 23 tháng Chạp

Thay vì cúng cá chép thật, cá chép giấy, nhiều gia đình tại Hà Nội đã tìm đến món chè trôi nước cá chép tạo hình độc đáo để cúng ông Công, ông Táo năm...

Thay vì cúng cá chép thật, cá chép giấy, nhiều gia đình tại Hà Nội đã tìm đến món chè trôi nước cá chép tạo hình độc đáo để cúng ông Công, ông Táo năm nay^1^. Xu hướng này ngày càng được ưa chuộng và làm mưa, làm gió trên chợ mạng ở Hà Nội^2^.

Ý nghĩa và sự phát triển của chè trôi nước cá chép

Theo câu chuyện của chị Vũ Lan, người dân Việt Nam thường kết thúc một năm bằng lễ cúng ông Công, ông Táo, và trước đây, việc cúng cá thật mang ra sông, ra hồ đã trở thành khó khăn trong các khu chung cư^3^. Để giới hạn ô nhiễm môi trường và tạo sự đẹp mắt, nhiều người đã lựa chọn chè trôi nước cá chép làm món cúng^3^. Món này không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa kỳ diệu. Chè trôi nước cá chép ngọt thanh, hòa quyện với 5 màu sắc chủ đạo: màu đỏ khát vọng, màu xanh tươi mát, màu vàng hạnh phúc, màu hồng trù phú, và màu cam năng động^4^.

Sự phấn khích của khách hàng

Năm nay, món chè trôi nước cá chép đã trở thành đề tài hot trong lĩnh vực kinh doanh online. Chị Vân Anh, chủ bếp Vân Anh, ở An Dương, Q.Tây Hồ cho biết đây là năm đầu tiên bếp đưa chè trôi nước cá chép vào bán trong dịp 23 tháng Chạp^4^. Chỉ trong 1 tuần, đã có hơn 1.000 đơn hàng đặt mua^4^. Đây thực sự là một bất ngờ đối với chị Vân Anh, người trước đây chỉ chuyên làm bánh ngọt và bánh sinh nhật^4^.

Đặc điểm và hình thức của chè trôi nước cá chép

Chè trôi nước cá chép được làm từ bột nếp Thái và có màu sắc tươi tắn nhờ việc sử dụng rau củ quả tự nhiên như gấc, củ dền, bột nghệ, lá nếp, hoa đậu biếc^5^. Một set chè trôi nước cá chép gồm 3 cá, kèm 1 bông sen và 1 đài sen. Đi kèm với set cá là 1 chai nước đường, vừng, và dừa tươi bào sợi^5^.

Sự đa dạng của chè trôi nước cá chép

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhiều cửa hàng online đã biến tấu chè trôi nước cá chép bằng cách thêm các loại nhân như đậu xanh, khoai môn, hoặc sầu riêng^6^.

Khách hàng thích thú với chè trôi nước cá chép

Khách hàng rất phấn khích với chè trôi nước cá chép và nhất là chè trôi nước cá chép tạo hình công chúa. Chị Hạnh Nguyên, bán hàng online ở phố Nguyễn Huy Tưởng, Q.Thanh Xuân cho biết từ chiều 24.1 (tức 22 tháng Chạp) đơn hàng bánh trôi cá chép "đắt hàng tơi tới"^7^. Người mua đã mua về cúng sớm và thậm chí đặt thêm cho người thân cúng sáng 23 tháng Chạp^7^.

Cách thưởng thức chè trôi nước cá chép

Để thưởng thức hương vị của chè trôi nước, bạn nên sử dụng món này trong ngày là ngon nhất. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày sau đó hâm nóng lại trước khi thưởng thức^8^.

Điều thú vị là món chè trôi nước cá chép đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày cúng ông Công, ông Táo trước ngày 23 tháng Chạp. Món này không chỉ mang ý nghĩa truyền thống mà còn tạo ra sự mới mẻ và thu hút khách hàng. Với chè trôi nước cá chép, bạn có thể cúng một cách đẹp mắt mà không gây ô nhiễm môi trường. Hãy thử và trải nghiệm vị ngọt của chè trôi nước cá chép ngay hôm nay!

Chè trôi nước cá chép Chè trôi nước cá chép thật hấp dẫn!

1