Cách nấu món chân giò hầm nấm thơm ngon tại nhà - - Nấu Cỗ 29

Chân giò hấm nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Chân giò được hầm để giữ được vị ngọt và tươi ngon của thịt. Chân giò hấp nấm...

Chân giò hấm nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Chân giò được hầm để giữ được vị ngọt và tươi ngon của thịt. Chân giò hấp nấm chính là món ăn dễ làm với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn bổ dưỡng này nhé!

Tác dụng của chân giò đối với cơ thể

Chân giò là món ăn ngon từ xưa đã được sử dụng để bồi bổ cơ thể. Theo y học cổ truyền, chân giò có vị ngọt, mặn, tính bình được dùng cho trường hợp bị nhọt độc, suy nhược, mất sữa,... Chân giò cũng chứa nhiều dinh dưỡng như protein, Canxi, Photpho, và các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3.

Ăn chân giò mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như bổ huyết, liền sẹo, thống nhũ. Protid trong chân giò cải thiện chức năng sinh lý của nội tạng, làm làn da căng bóng, mịn màng hơn. Ăn chân giò thường xuyên giúp phòng ngừa chảy máu đường hô hấp, giảm nguy cơ thiếu máu não và hạn chế việc hôn mê do mất máu. Chân giò còn giúp phục hồi sức khỏe sau khi bệnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp quá trình sinh lí của tế bào được bình thường. Ngoài ra, chân giò còn giúp giảm căng thẳng, hạn chế trầm cảm và suy nhược thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ.

Những trường hợp không nên ăn chân giò

Mặc dù chân giò hầm nấm rất bổ dưỡng, nhưng có một số trường hợp nên tránh ăn chân giò. Đối với người bệnh viêm gan mãn tính, chân giò có thể gây rối loạn chất trầm trọng trong cơ thể. Người bị bệnh sỏi thận, thừa cân, béo phì cũng nên hạn chế ăn chân giò do nguy cơ tăng cân. Người cao tuổi, đặc biệt là người có hệ tiêu hóa yếu, cũng nên tránh ăn chân giò để tránh khó tiêu và Discomfort.

Cách làm món chân giò hầm nấm ngon mà đơn giản

Chân giò là một món ăn tốt cho sức khỏe và có thể được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và chân giò hầm với nấm chính là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân giò hầm nấm

Để làm món chân giò hầm nấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chân giò: 2 cái
  • Nấm hương: 60g
  • Cà rốt, hành khô, hành lá
  • Bột quế, hoa hồi
  • Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, nước mắm,...

Cách nấu món ăn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch chân giò, làm sạch lông. Sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng với nước mắm, hành khô, quế, hòa hồi, bột ngọt. Để chân giò trong hỗn hợp trong vòng một tiếng để ngấm gia vị vào bên trong.

Tiếp theo, bóc vỏ và băm nhỏ hành khô, gọt vỏ cà rốt, và rửa sạch hành lá và nấm hương.

Bước 2: Bắc lên bếp một cái chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho chân giò vào để rán, khi vàng thì vớt ra. Rửa sạch chảo và cho dầu mới vào, sau đó thêm hành thơm và nấm hương, xào thêm chút cho thơm.

Bước 3: Cho toàn bộ chân giò, nấm hương, cà rốt vào trong nồi. Thêm nước mắm, bột ngọt và nước vào. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để quá trình hấp diễn ra nhanh hơn. Khi chân giò chín mềm, cho hành vào rồi đun thêm 2 phút và tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành.

Chân giò hầm nấm là một món ăn ngon, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho bữa cơm gia đình cũng như dùng để đãi khách. Hãy thưởng thức món chân giò hầm nấm để cảm nhận vị béo ngậy của chân giò kết hợp với vị tươi thanh của nấm.

Chân giò hấm nấm Chân giò hấm nấm thơm ngon tại nhà

Nấu Cỗ 29 là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ tại nhà và nấu món ăn gia đình. Thực đơn của cơ sở luôn đa dạng và phù hợp với đa dạng khẩu vị. Hãy truy cập vào website: Nấu Cỗ 29 hoặc liên hệ hotline: 0984 000 059 để được tư vấn cụ thể.

1