Xem thêm

Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Tại Nhà: Món Chè Thơm Béo Đơn Giản Dễ Làm

Chè sương sa hạt lựu là một trong những món chè được nhiều người yêu thích với vị ngọt dịu và sự thơm béo của nước cốt dừa. Bạn không cần phải là đầu bếp...

Chè sương sa hạt lựu là một trong những món chè được nhiều người yêu thích với vị ngọt dịu và sự thơm béo của nước cốt dừa. Bạn không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ cần tuân theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự tay làm chè sương sa hạt lựu ngon tại nhà.

Nguyên liệu để nấu chè sương sa hạt lựu

  • Đậu xanh: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Bột năng: 50g
  • Củ năng: 300g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột rau câu: 25g
  • Màu thực phẩm (đỏ)
  • Lá dứa: 10 lá
  • Vani: 2 ống
  • Đường
  • Muối

Nếu bạn không có thời gian mua nguyên liệu, hãy để đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp của bTaskee giúp bạn. Hiện nay, bTaskee cung cấp không chỉ dịch vụ giúp việc và nấu ăn tại nhà, mà bạn còn có thể đặt dịch vụ đi chợ qua ứng dụng. Bạn chỉ cần vài thao tác trên điện thoại và đội ngũ cộng tác viên của bTaskee sẽ đi chợ và giao nguyên liệu tận nhà bạn.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chè sương sa hạt lựu

  • Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
  • Rửa sạch lá dứa và xay nhuyễn với nước, sau đó lọc bỏ cặn.
  • Cho bột rau câu và nước lá dứa vào nồi, ngâm khoảng 10-15 phút.
  • Tương tự, cho bột rau câu và nước lọc vào một nồi khác, cũng ngâm khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Nấu đậu xanh

  • Cho đậu xanh và nước vào nồi, đun sôi và vớt bỏ bọt.
  • Đổ bớt nước ra, chỉ giữ lại lượng nước cao hơn đậu khoảng 0,5 cm.
  • Cho muối vào và đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu rau câu

  • Đun sôi hỗn hợp rau câu đã ngâm.
  • Thêm muối và đường, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp rau câu ra khay để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Đánh nhuyễn đậu xanh

  • Đánh nhuyễn đậu xanh khi đã nấu chín.
  • Cho nước dừa, muối, đường và vani vào, đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay trong 3-5 phút.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

  • Cho nước cốt dừa, muối, đường và vani vào, đun sôi và khuấy đều tay đến khi sánh đặc.

Bước 6: Nấu củ năng

  • Rửa sạch củ năng và cắt thành các hạt lựu nhỏ.
  • Xay nhuyễn cà rốt và lá dứa riêng biệt, sau đó lọc bỏ cặn.
  • Ướp màu cho củ năng và cho vào nồi nước sôi để luộc.

Bước 7: Cắt rau câu

  • Lấy rau câu đã nguội từ tủ lạnh và cắt thành các khúc, sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 8: Thành phẩm chè sương sa hạt lựu

  • Cho đậu xanh, củ năng, rau câu, nước dừa và đá vào ly, kết hợp thành một món chè thơm ngon.

Lưu ý, đối với mỗi phần củ năng, bạn nên luộc riêng trong từng nồi nước khác nhau để màu sắc không bị trộn lẫn.

Cách làm chè sương sa hạt lựu theo hướng dẫn của bTaskee rất dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước trên, bạn sẽ có một chè thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn ảnh: Cookbeo, Vành khuyên lê

1