Xem thêm

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa - Sáng tạo và thú vị

Chè đậu xanh - món tráng miệng quen thuộc và ngon lành mà ai ai cũng biết. Nhưng bạn có biết rằng, cách nấu chè đậu xanh cũng rất đa dạng, đầy sáng tạo với...

Chè đậu xanh - món tráng miệng quen thuộc và ngon lành mà ai ai cũng biết. Nhưng bạn có biết rằng, cách nấu chè đậu xanh cũng rất đa dạng, đầy sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một công thức mới - chè đậu xanh nước cốt dừa , với một chút biến tấu cùng bột nếp và bột sắn dây. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách nấu chè đậu xanh viên

Chuẩn bị nguyên liệu

Chè đỗ xanh viên Ảnh chỉ dẫn: Chè đỗ xanh viên Hải Phòng ngon tại nhà

Nguyên liệu để làm chè đậu xanh viên không có gì quá khác biệt so với cách thông thường, chỉ là thêm một chút bột để tạo viên đậu xanh. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200gr đậu xanh không vỏ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200gr bột nếp
  • 100gr bột sắn dây
  • 400gr đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • Vài lá dứa

Công thức nấu chè đậu xanh

Bước 1. Đậu xanh sau khi mua về, bạn ngâm khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở mềm. Bột sắn dây bạn hòa chung với 100ml nước, để riêng. Lá dứa rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2. Đậu xanh sau khi ngâm, bạn cho vào nồi hấp chín, chia ra làm 2 phần bằng nhau. Một phần để nấu chè, còn một phần để nặn viên.

Bước 3. Cho một nửa phần đậu xanh vào nồi chung với 100ml nước cốt dừa, sau đó xay nhuyễn.

Bước 4. Xay xong đậu, bạn trộn hỗn hợp trên với 200gr bột nếp, thêm 1 thìa muối, 200gr đường và nhào bột cho đến khi đạt độ dẻo mịn.

Bước 5. Bột sau khi được nhào dẻo mịn, bạn bắt đầu nặn thành từng viên nhỏ, có thể điều chỉnh kích thước theo ý muốn. Tiến hành nhặt viên cho đến khi hết bột.

Bước 6. Đun một nồi nước sôi, trút phần bột viên vào luộc. Khi thấy bột trong, nổi lên là đã chín, bạn có thể vớt ra.

Bước 7. Cho lá dứa vào nồi chung với 1 lít nước, đun sôi. Sau đó, thêm 200gr đường vào nấu cho đường tan. Sau khi vớt lá dứa ra, hòa thêm nước bột sắn dây vào và khuấy đều.

Bước 8. Tiếp theo, bạn cho phần đậu xanh còn lại vào nồi chè, nấu tiếp cho chín mềm. Cuối cùng, trút phần bột viên vào, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè đậu xanh với hương vị đặc biệt. Khi ăn, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức nóng hay nguội, thậm chí có thể thêm đá để thưởng thức như một món giải khát.

Yêu cầu của món này là đậu xanh chín mềm, viên đậu xanh có vị bùi của nước cốt dừa và thoang thoảng mùi lá dứa.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu chè đậu xanh đơn giản mà không kém phần sáng tạo. Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà một bữa thật ngon nhé.

Món chè đậu xanh nước cốt dừa đã đủ ngọt ngào để "đốn tim" bạn chưa? Nếu vẫn chưa đủ "đô" vậy thì hãy thử ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này, để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!

1