Xem thêm

Cách làm sạch, tẩy vết sơn móng tay khỏi thảm: Hướng dẫn chi tiết

Ảnh: Nguồn ảnh: gtnfoods.com.vn Sơn móng tay làm đẹp cho bàn tay, nhưng nếu trải sàn thảm, việc vô tình để rơi sơn lên thảm có thể khiến bạn lo lắng. Đừng lo, hãy tham...

Ảnh: thảm nằm Nguồn ảnh: gtnfoods.com.vn

Sơn móng tay làm đẹp cho bàn tay, nhưng nếu trải sàn thảm, việc vô tình để rơi sơn lên thảm có thể khiến bạn lo lắng. Đừng lo, hãy tham khảo cách làm sạch và tẩy vết sơn móng tay khỏi thảm dưới đây. Hướng dẫn cụ thể sẽ giúp bạn làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Chuẩn bị dụng cụ để làm sạch sơn móng tay khỏi thảm

2.1. Dụng Cụ cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau trước khi muốn tẩy sơn móng tay ra khỏi thảm trải sàn:

  • Thìa: 1 chiếc
  • Vải bông: 1 chiếc
  • Bình xịt: 1 chiếc
  • Acetone tẩy sơn móng tay: 1 lọ
  • Khăn: 2 chiếc
  • Nước
  • Chất tẩy rửa (không chứa chất tẩy trắng)

2. Quy trình giúp chị em tẩy sơn móng tay khỏi thảm

Dưới đây là hướng dẫn cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm rất chi tiết, giúp cho chị em có thể làm sạch được sơn móng tay khỏi thảm trải sàn. Điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ và thực hiện theo đúng 7 bước dưới đây. Nhờ đó, bạn sẽ thành công để loại bỏ sơn móng tay nhanh chóng. Luôn luôn lưu ý là phải thử chất tẩy rửa trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Dùng khăn lau vết bẩn

Cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm tiếp theo là dùng khăn để lau vết bẩn. Bạn hãy dùng một cái khăn đã chuẩn bị để lau đi vết bẩn mà sơn móng tay tạo ra. Khi lau thì cần chú ý nhẹ nhàng để không khiến cho lớp sơn móng tay lan ra khu vực rộng. Như vậy, việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Cạo bỏ sơn móng tay

Sau bước 1, lớp sơn móng tay đã được lau bớt. Tuy nhiên, chị em nên chờ 1 lúc rồi mới cạo đi phần sơn móng tay đã khô còn bám dính lên thảm. Chị em có thể dùng thìa để cạo bỏ lớp sơn móng tay này. Nên thực hiện khi lớp sơn đã khô để tiết kiệm thời gian và bảo vệ sợi vải.

Sử dụng acetone

Ở bước này, bạn hãy dùng vải bông đã chuẩn bị để nhúng vào acetone tẩy sơn móng tay. Hãy thấm từng chút một rồi dùng vải lau lên phần sơn móng tay bị rơi xuống.

Thực hiện lau vết bẩn nhiều lần

Bạn chỉ cần thao tác như vậy cho đến khi thấy lớp sơn được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến sợi vải khi lau chùi để dừng lại đúng lúc, tránh làm hỏng và ăn mòn sợi vải. Đồng thời, hãy đảm bảo cho không gian thoáng khi sử dụng acetone và đeo kính bảo hộ.

Cho bột giặt vào bình xịt

Chị em hãy lấy chất tẩy rửa đã chuẩn bị từ trước và cho vào bình xịt. Khi đó, lắc lên một chút và cho nước vào để hòa tan.

Xịt lên vết bẩn

Dùng bình xịt đã chuẩn bị và xịt lên vết bẩn trên thảm. Hãy chú ý chỉ xịt vào phần cần tẩy rửa, không xịt rộng.

Dùng khăn khô thấm nước

Cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm đơn giản là bạn có thể dùng một chiếc khăn khô để thấm nước. Hãy dùng chiếc khăn còn lại để thấm khô vùng bị ướt, làm sạch tấm thảm một cách nhanh chóng.

Ngoài thảm, vết sơn móng tay còn có thể dễ dàng dính lên những đồ dùng khác như quần áo. Bạn có thể tham khảo cách tẩy sơn trên quần áo tại nhà để có thêm lựa chọn.

Một số câu hỏi thường gặp

Bí kíp tẩy sơn móng tay khô khỏi thảm là gì?

Bạn có thể dùng acetone tẩy sơn móng tay khỏi thảm như hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên vệ sinh khi vết sơn móng tay đã khô. Nếu sơn móng tay còn ướt thì chỉ dùng bông gòn để thấm rồi mới sử dụng acetone tẩy rửa nhẹ nhàng. Ngoài acetone, cũng có thể dùng dung dịch tẩy sơn móng tay khác.

Có thể dùng giấm tẩy sơn móng tay khỏi thảm hay không?

Bạn có thể dùng giấm để tẩy vết sơn móng tay. Vì giấm chứa axit axetic, chất này có khả năng tẩy rửa rất mạnh. Cách thực hiện cũng đơn giản: bạn dùng giấm thấm vào khăn và lau lên vết sơn móng tay dính trên thảm. Hãy để khoảng 10 phút rồi lau sạch, lúc này vết bẩn sẽ dễ dàng bị đánh bay.

Keo xịt tóc có thể tẩy vết sơn móng tay dính trên thảm không?

Keo xịt tóc cũng là một trong những phương pháp làm sạch vết sơn móng tay dính trên thảm hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt lên vùng thảm bị dính sơn và để nguyên như vậy trong vài phút. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng để cọ lên khu vực thảm vừa xịt. Vết sơn có thể không biến mất ngay lập tức, bạn có thể lặp lại thao tác này 3 đến 4 lần hoặc cọ xát cho đến khi vết sơn được sạch hoàn toàn.

Vết sơn móng tay có thể tẩy bằng thuốc tẩy không?

Thuốc tẩy là sản phẩm chứa những thành phần hóa chất mạnh, nếu không sử dụng đúng cách có thể gây hỏng màu và sợi thảm. Hơn nữa, hóa chất trong thuốc tẩy có thể làm rách các sợi nhỏ trên thảm và làm mất màu. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng thuốc tẩy để tẩy sơn móng tay dính trên thảm.

Chất tẩy rửa có tính ăn mòn có thể loại bỏ vết sơn móng tay trên thảm không?

Câu trả lời là không. Chất tẩy rửa ăn mòn có công thức sản xuất chuyên biệt để tẩy các vết bẩn trên bề mặt cứng. Do đó, chúng không thể dùng cho những bề mặt mềm như thảm, nếu không sẽ gây hỏng và làm mờ sợi thảm, thậm chí làm giảm tuổi thọ của thảm.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn làm sạch và giữ gìn thảm trong gia đình một cách hiệu quả.

1