Cách làm bột bánh cuốn truyền thống không sợ nhão

Bạn có muốn làm bột bánh cuốn truyền thống mà không sợ bị nhão hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bột bánh cuốn truyền thống đơn giản nhất và...

Bạn có muốn làm bột bánh cuốn truyền thống mà không sợ bị nhão hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bột bánh cuốn truyền thống đơn giản nhất và chi tiết nhất. Bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa về việc chọn loại bột nào để làm bánh cuốn thơm ngon nhất.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Bột gạo tẻ
  • Bột năng
  • Muối
  • Máy xay

Tiến hành làm bột bánh cuốn truyền thống bằng gạo tẻ

Để làm bột bánh cuốn truyền thống, bạn thường sử dụng bột gạo tẻ vì nó có độ mềm và dẻo phù hợp với món bánh cuốn tráng chảo này. Các loại gạo nếp dẻo sẽ làm món ăn mất vị truyền thống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gạo tẻ ở các cửa hàng gạo ở Việt Nam và nó có giá cả rất phải chăng.

Sau khi lựa chọn gạo tẻ, hãy kiểm tra xem gạo có lẫn tạp chất hay hạt vụn không. Sau đó, ngâm gạo trong nước từ 4 đến 5 tiếng, đảo gạo qua lại và thay nước mỗi 45 phút. Thay nước đúng cách sẽ giúp bột bánh cuốn được trong, mịn và ngon hơn.

Sau khi ngâm gạo, hãy để gạo ráo và xay gạo thành bột vụn, mịn như bột mua ngoài tiệm. Xay nhuyễn bột gạo lặp lại ba đến bốn lần để đạt độ nhuyễn và mịn tối đa. Trong quá trình xay, bạn cũng nên cho thêm muối và bột năng theo tỉ lệ 1:5, tức là 1 phần bột năng sẽ ứng với 5 phần bột gạo tẻ. Cuối cùng, lọc bột một lần nữa để đảm bảo bột mịn và tơi hơn.

Bây giờ, bột bánh cuốn truyền thống đã hoàn thành. Bạn có thể chế biến món bánh cuốn tráng chảo ngay và thử xem bột mình tự làm khác bột mua sẵn thế nào.

Một số lưu ý khi xay bột bánh cuốn bằng gạo tẻ

  • Không nên cho quá nhiều bột năng vì sẽ làm bột bánh cuốn khô và giảm vị ngon của bánh cuốn.
  • Không nên pha bột quá loãng vì bánh cuốn sẽ dễ rách, dễ vỡ. Bạn có thể thử tráng nháp 1 miếng bánh cuốn để kiểm tra độ mềm mỏng của bột.
  • Nếu không tự tin vào khả năng chế biến, bạn có thể sử dụng nồi tráng bánh cuốn thông minh để giúp bạn làm ra chiếc bánh cuốn tráng ngon nhất.

Bánh cuốn - Món ăn cực hot tại Bonzon.vn

Bonzon.vn là trang web chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh và nguyên liệu làm sẵn uy tín. Một trong những món ăn hot nhất tại Bonzon.vn chính là bánh cuốn. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh cuốn với giá cả và mùi vị đa dạng. Tất cả các loại bánh cuốn tại Bonzon đều có giá dưới 150.000đ và được cam kết đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Hãy đến với Bonzon.vn để mua bánh cuốn làm sẵn và tận hưởng ưu đãi hấp dẫn mà chỉ có tại đây.

1