Xem thêm

Cách để sơn móng tay nhanh khô: Những mẹo chuyên nghiệp và đơn giản

Việc sơn móng tay và chờ cho móng khô hoàn toàn có thể là một quá trình khá tốn thời gian và mệt mỏi. Bạn đã từng bị nhòe sơn móng tay chỉ vì bạn...

Việc sơn móng tay và chờ cho móng khô hoàn toàn có thể là một quá trình khá tốn thời gian và mệt mỏi. Bạn đã từng bị nhòe sơn móng tay chỉ vì bạn không có đủ thời gian để chờ cho nó khô hoàn toàn? Bạn không cần lo lắng nữa vì có một số mẹo đơn giản để giúp sơn móng tay của bạn khô nhanh hơn.

Vậy chính xác thì sơn móng tay khô mất bao lâu?

Theo Evelyn Lim, một kỹ thuật viên làm móng và Giám đốc Giáo dục của Paintbox - một salon làm móng ở thành phố New York, thời gian để sơn móng tay khô hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại sơn móng tay và quá trình làm móng tại nhà hay tại tiệm. Thông thường, các cách sơn móng tay sẽ khô hoàn toàn trong vòng dưới một giờ.

5 mẹo giúp sơn móng tay khô nhanh hơn

1. Sơn móng tay thành từng lớp mỏng

Đây là một mẹo chuyên nghiệp từ Lim: "Hãy sơn với số lượng nét ít nhất, không sơn quá nhiều. Sơn lớp thứ nhất mỏng ngay cả khi nó trông hơi sọc, lớp thứ hai sẽ đều màu hơn."

2. Nước lạnh không làm sơn móng tay khô nhanh

Việc nhúng tay vào nước không giúp sơn móng tay khô nhanh hơn. Nước lạnh có thể làm cứng lớp trên cùng, nhưng không làm khô được lớp bên dưới, vì vậy móng tay vẫn dễ bị nhòe. Nếu bạn phải rửa tay, hãy nhớ lau khô tay cẩn thận sau đó vì chất liệu trên khăn lông có thể dễ dàng dính vào móng tay.

3. Sử dụng máy sấy tóc

Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để giúp sơn móng tay khô nhanh hơn. Hãy sử dụng nó ở nơi có nhiệt độ mát mẻ để tránh làm móng nổi bong bóng. Giữ đầu của máy sấy cách tay khoảng 20 - 30 cm và hướng luồng không khí vào móng tay, vài giây mỗi lần, cho đến khi móng tay khô.

4. Dùng chai xịt hoặc dung dịch nhanh khô

Một số chuyên gia thẩm mỹ viện khuyên bạn nên nhỏ hoặc xịt nhanh khô sau khi móng tay đã khô trong năm phút để quá trình làm khô sơn móng tay nhanh hơn. Hãy hạn chế chuyển động bàn tay quá nhiều trong giai đoạn xịt.

5. Tiếp tục chăm sóc móng tay sau khi sơn

Công việc của bạn chưa kết thúc sau khi móng tay đã khô. Lim khuyên bạn nên sử dụng một loại dũa và đệm để làm phẳng các vết nứt hoặc gãy ngay lập tức để chúng không trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên thoa dầu biểu bì để giữ cho móng chắc và khỏe, đồng thời tăng độ bóng cho sơn móng. Đừng quên thoa lại lớp sơn phủ ngoài hai đến ba ngày một lần để giữ cho móng tay luôn đẹp và kéo dài thời gian mòn.

Các mẹo trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có được kết quả tốt nhất khi sơn móng tay. Hãy thử ngay và trải nghiệm thú vị của việc làm đẹp móng tay!

1