CÀ PHÊ VÀ RED BULL – LỰA CHỌN NÀO HỢP LÝ HƠN?

Hãy cùng tìm hiểu về hai loại đồ uống phổ biến: cà phê và Red Bull, để xem chúng có điểm gì nổi bật và quyết định nào là tốt hơn cho bạn. Cà phê...

Hãy cùng tìm hiểu về hai loại đồ uống phổ biến: cà phê và Red Bull, để xem chúng có điểm gì nổi bật và quyết định nào là tốt hơn cho bạn.

Cà phê có nhiều caffeine hơn Red Bull

Cà phê có nhiều caffeine hơn Red Bull, mặc dù cả hai đều chứa lượng caffeine dưới mức khuyến cáo là 400 mg/ngày. Một tách cà phê 8oz chứa từ 80 đến 200 mg caffeine, tùy thuộc vào loại và cách pha cà phê. Trong khi đó, một lon Red Bull 8.4oz chỉ chứa 80 mg caffeine.

Tuy nhiên, Red Bull cũng có Taurine, một chất kích thích tự nhiên. Taurine rất quan trọng đối với một số chức năng cơ thể như chuyển hóa canxi, chống oxy hóa, chức năng tim mạch, cơ xương và sự phát triển võng mạc. Ngược lại, cà phê không chứa Taurine.

Những tác dụng của Taurine ít được biết đến hơn so với caffeine. Hiện tại, không có nghiên cứu nào cho thấy việc sử dụng Taurine có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực dài hạn nào. Bất kỳ tác dụng nào của nó đều không đáng kể với hàm lượng như trong Red Bull. Vì vậy, Taurine sẽ không phải là một mối đe dọa đến sức khỏe miễn là Red Bull được uống điều độ.

Cà phê chứa ít đường hơn Red Bull

Cà phê có lợi thế về sức khỏe hơn Red Bull khi xem xét đến các thành phần khác. Thứ nhất, cà phê đen không có đường. Trong khi đó, 1 lon Red Bull 8.4oz chứa 27g đường. Những ảnh hưởng tiêu cực của việc tiêu thụ quá nhiều đường đã được nghiên cứu và dẫn chứng rộng rãi.

Thứ hai, cà phê chứa nhiều các chất chống oxi hóa mà Red Bull không có. Với hơn 1,000 hợp chất trong cà phê, một lượng lớn là các chất chống oxi hóa. Red Bull cũng có một số chất này, nhưng nó lại thiếu phần lớn các chất chống oxi hóa này.

Cà phê được ưa chuộng hơn Red Bull vào bữa sáng

Khẩu vị là vấn đề sở thích cá nhân. Tuy vậy, đa số mọi người thích thưởng thức một ly cà phê vào buổi sáng hơn là Red Bull. Cà phê thường được xem là thư giãn và dễ chịu hơn, nhưng đồng thời cũng có tác dụng kích thích.

Cà phê cũng tiện dụng như Red Bull

Uống một lon Red Bull đương nhiên là rất tiện lợi. Chỉ cần lấy một lon, bật nắp và uống. Tuy nhiên, đây không phải là thức uống tiện lợi duy nhất.

Có nhiều cách để thưởng thức một tách cà phê ngon và thuận tiện. Các máy pha cà phê nhỏ giọt tự động đơn giản hóa quá trình pha, và một số mẫu máy cao cấp sẽ làm ra một tách cà phê ngon chỉ với một hay hai nút ấn. Nếu bạn không muốn sử dụng máy pha cà phê tự động, bạn có thể chuẩn bị trước cà phê cold brew và sau đó kết hợp với nước nóng hoặc đá lạnh khi bạn muốn uống.

Vậy nên, quyết định giữa cà phê và Red Bull tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Hãy chọn loại đồ uống mà bạn thấy phù hợp nhất với mình và sử dụng chúng điều độ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

1