Xem thêm

Bỏ túi mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn, thơm ngon

Dạ dày hay bao tử lợn là món ăn bổ dưỡng và có thể được sử dụng như một món nhậu hoặc một món ăn tẩm bổ cho người ốm. Tuy nhiên, do là nội...

Dạ dày hay bao tử lợn là món ăn bổ dưỡng và có thể được sử dụng như một món nhậu hoặc một món ăn tẩm bổ cho người ốm. Tuy nhiên, do là nội tạng, dạ dày thường có mùi hôi khó chịu và nếu không biết cách chế biến, món ăn có thể trở nên khó chịu và không thơm ngon. Nhưng đừng lo, khi biết cách làm, luộc dạ dày lợn ngon không hề khó. Hãy bỏ túi ngay mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn, thơm ngon mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay sau đây.

Luộc dạ dày lợn trắng giòn, thơm ngon

Bước 1. Sơ chế dạ dày

Sau khi mua dạ dày về, hãy cắt bỏ hết phần mỡ và lộn ngược phần bên trong của dạ dày ra. Tiếp theo, rửa sạch dạ dày với nước để loại bỏ chất bẩn bên trong. Lưu ý không sử dụng muối để bóp dạ dày vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khi ăn sẽ dai. Bạn nên cạo sạch hết các mảng bám trên dạ dày và dùng giấm hoặc nước chanh tươi bóp dạ dày trong khoảng 5 phút. Rửa lại dạ dày thật sạch và bạn cũng có thể sử dụng bột mì để làm sạch dạ dày.

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn

Bước 2. Chần dạ dày

Sau khi sơ chế xong, bạn hãy đun nước sôi và cho dạ dày vào chần trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, vớt dạ dày ra và ngâm vào nước lạnh. Lấy dao cạo để bỏ sạch lớp mỡ bám ở thành dạ dày và rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn

Bước 3. Luộc dạ dày

Bắc một nồi nước sạch lên bếp và đợi nước ấm. Sau đó, cho nước cốt chanh, xả, và gừng rửa sạch, đập dập vào nồi nước luộc. Khi nước sôi, thả dạ dày lợn vào. Mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn là phải mở nắp nồi trong lúc luộc. Khoảng 5-7 phút đầu, bạn phải mở nắp nồi để mùi hôi dễ dàng thoát ra. Sau đó đậy lại và luộc thêm khoảng 20 phút nữa cho dạ dày chín mềm. Kiểm tra dạ dày đã chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào. Nếu đũa có thể dễ dàng xuyên qua, thì dạ dày đã chín. Vớt dạ dày ra và thả vào bát nước đá lạnh để làm dạ dày giòn mà không bị dai. Bạn cũng có thể áp dụng một cách luộc dạ dày lợn trắng giòn, thơm ngon khác, đó là luộc ngắt quãng. Sau khi luộc 5 phút, vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh. Đợi khoảng 5 phút cho dạ dày nguội hẳn, sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc tiếp. Khi nước sôi thì lại vớt ra ngâm vào nước đá. Lặp lại khoảng 3 lần để có món dạ dày trắng, giòn, và thơm ngon.

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn

Nếu không ăn hết, bạn có thể cất dạ dày vào tủ lạnh. Khi muốn ăn lại, chỉ cần hấp lại cho nóng và dạ dày lợn sẽ nở to, vừa giòn vừa mềm. Nhớ chỉ ăn trong ngày, không để qua đêm vì không tốt cho sức khỏe. Chúc bạn áp dụng thành công các mẹo luộc dạ dày lợn trắng giòn, thơm ngon này!

1