Xem thêm

Bắp non bao nhiêu calo: Tìm hiểu về những lợi ích của ngô bao tử

1. Ngô bao từ là gì? Bạn có biết về bắp ngô bao tử - một loại ngô được thu hoạch và sử dụng khi bắp ngô còn non và có kích thước nhỏ? Khác...

NGO BAO TU- kich thuoc nho loi ich to

1. Ngô bao từ là gì?

Bạn có biết về bắp ngô bao tử - một loại ngô được thu hoạch và sử dụng khi bắp ngô còn non và có kích thước nhỏ? Khác với bắp ngô thông thường, bắp ngô bao tử có thể ăn sống hoặc nấu chín. Điều đặc biệt là từ bắp ngô bao tử, bạn có thể làm nhiều món ăn ngon như ngô bao tử xào thịt bò, ngô bao tử xào, ngô bao tử xào chay, ngô bao tử trộn...

Dinh dưỡng của bắp ngô bao tử khác biệt so với ngô thông thường. Ngô bao tử ít tinh bột, ít chất béo, nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng tốt cho quá trình giảm cân.

NGO BAO TU- kich thuoc nho loi ich to

Ngô bao tử là loại ngô được thu hoạch và sử dụng khi bắp ngô còn non và có kích thước nhỏ.

2. Thành phần dinh dưỡng của ngô bao tử

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g bắp ngô bao tử chứa:

  • 26 calo
  • 18g carbohydrate
  • 1g chất béo
  • 1g protein
  • 1,6g chất xơ

Ngoài ra, bắp ngô bao tử còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như sắt, vitamin A và vitamin B-6, choline, natri, folate, kẽm, phốt pho, magiê, mangan và selen, cùng với hàm lượng chất xơ dồi dào. Đặc biệt, ngô bao tử chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư.

3. Những lợi ích của ngô bao tử

3.1 Ngô bao tử có hàm lượng Calo thấp

Bạn đang quan tâm đến lượng calo trong bắp ngô bao tử? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g bắp ngô bao tử chỉ chứa 26 calo. Vì vậy, đây là một thực phẩm ít calo, rất tuyệt vời để sử dụng trong quá trình giảm cân.

NGO BAO TU- kich thuoc nho loi ich to

Trong 100g ngô bao tử chỉ có 26 calo.

3.2 Thực phẩm giàu chất xơ

Bắp ngô bao tử chứa rất nhiều chất xơ có lợi. Đặc biệt, chất xơ hòa tan trong bắp ngô bao tử giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tốt cho tim. Chất xơ cũng giúp tạo cảm giác no lâu, giúp bạn hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.

3.3 Có hàm lượng carb thấp

Trái ngược với ngô thông thường, bắp ngô bao tử ít tinh bột. Mỗi 28g ngô bao tử chỉ chứa 0,9g tinh bột. Đồng thời, bắp ngô bao tử có hàm lượng chất béo không đáng kể, phù hợp cho quá trình giảm cân.

3.4 Có nhiều dinh dưỡng

Bắp ngô bao tử là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Ngoài chất xơ và protein thiết yếu, bắp ngô bao tử còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung thư từ các gốc tự do có hại. Chỉ cần một nửa bát bắp ngô bao tử đã đáp ứng 4% nhu cầu vitamin A và sắt, 2% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

NGO BAO TU- kich thuoc nho loi ich to

Chỉ cần một nửa bát bắp ngô bao tử đã đáp ứng 4% nhu cầu vitamin A và sắt, 2% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

3.5 Ngô bao tử giúp kích thích tiêu hóa

Bắp ngô bao tử chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kích thích sự tiêu hóa lành mạnh. Một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh cũng hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

3.6 Ngô bao tử tốt cho mắt

Bắp ngô bao tử, giống như ngô thông thường, có hàm lượng carotenoid cao giúp tăng cường sức khoẻ mắt và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

3.7 Ngô bao tử là nguồn giàu folate

Bắp ngô bao tử cung cấp nhiều folate - một loại axit folic quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Phụ nữ mang thai có thể thêm bắp ngô bao tử vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe thai nhi.

Với những thông tin chắc chắn này, bạn không thể bỏ qua ngô bao tử trong thực đơn gia đình để cung cấp những dưỡng chất cần thiết và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

1