Giảm cân không phẫu thuật

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để giảm cân mà không cần phẫu thuật? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp giảm cân không phẫu thuật hiệu...

giảm cân không phẫu thuật

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để giảm cân mà không cần phẫu thuật? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp giảm cân không phẫu thuật hiệu quả.

Chế độ ăn

Một trong những phương pháp giảm cân phổ biến là chế độ ăn. Nguyên tắc chung của chế độ ăn là giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.

Có nhiều loại chế độ ăn khác nhau như chế độ ăn giảm năng lượng, giảm béo, giảm nhiều năng lượng, giảm năng lượng nhiều protein và chế độ ăn rất thấp calo. Mục tiêu của các phương pháp ăn kiêng là giảm từ 10% đến 15-20% trọng lượng cơ thể, tùy thuộc vào trạng thái béo phì và các bệnh lý đi kèm.

Điều trị thuốc

Đối với những trường hợp không thể giảm cân bằng chế độ ăn và tập thể dục, điều trị thuốc có thể là một phương pháp hiệu quả. Hiện nay có 6 loại thuốc được cấp phép và lưu hành trên thị trường, như phentermine, orlistat, phentermine/topiramate, lorcaserin, naltrexone và liraglutide. Các thuốc này đều có tác động lên trung tâm thần kinh giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn, hoặc giảm hấp thu chất béo trong thức ăn. Tuy nhiên, thuốc chỉ được sử dụng khi các phương pháp khác đã thất bại và chỉ định cho những trường hợp béo phì.

Vận động thể lực

Hoạt động thể lực và tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Nếu bạn không thích tập thể dục hay không có thời gian cho việc luyện tập, hãy bắt đầu bằng việc tăng cường hoạt động hàng ngày như đi bộ, leo cầu thang hoặc chạy bộ. Kết hợp vận động thể lực với chế độ ăn kiêng sẽ tăng hiệu quả giảm cân.

Tuy các phương pháp trên không yêu cầu can thiệp phẫu thuật, bạn cần duy trì chế độ ăn và luyện tập đều đặn để tránh tình trạng tăng cân trở lại. Hãy nhớ rằng mỗi người có cơ địa và nhu cầu khác nhau, nên tốt nhất là tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ giảm cân nào.

Nguồn: Giảm cân không phẫu thuật

1