Bầu ăn chân gà: Những điều mẹ cần biết để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng

Ảnh: Bầu ăn chân gà được không? Ăn được nhưng không nên ăn quá nhiều Trong quá trình mang thai, một trong những thắc mắc phổ biến của các bà bầu là việc có nên...

bầu ăn chân gà được không Ảnh: Bầu ăn chân gà được không? Ăn được nhưng không nên ăn quá nhiều

Trong quá trình mang thai, một trong những thắc mắc phổ biến của các bà bầu là việc có nên ăn chân gà hay không. Thực tế, mẹ hoàn toàn có thể ăn chân gà trong giai đoạn thai kỳ, miễn là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và ăn đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Mách mẹ bầu cách ăn chân gà an toàn và bổ dưỡng

Chọn chân gà sạch

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi, mẹ nên chọn chân gà sạch khi mua. Hãy tìm mua chân gà ở những cửa hàng uy tín hoặc những nơi có chứng nhận kiểm định. Kiểm tra kỹ chất lượng chân gà trước khi mua để tránh mua phải chân gà không được vệ sinh đúng cách.

Sơ chế sạch sẽ

Chân gà tiếp xúc trực tiếp với đất, cát, vì vậy sau khi mua về, mẹ cần chà rửa nhiều lần và rửa với nước muối để làm sạch. Việc sơ chế chân gà vệ sinh giúp tránh nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc các bệnh về đường tiêu hoá.

Ăn đúng cách và cẩn thận

Khi ăn chân gà, mẹ nên chú ý để tránh tình trạng hóc xương do chân gà có nhiều gân và xương nhỏ. Hãy ăn chậm rãi và cẩn thận.

Chế biến đơn giản và ít dầu mỡ

Có nhiều cách chế biến chân gà như chân gà hấp hành, chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên giòn. Mẹ nên hạn chế các phương pháp chế biến nhiều dầu mỡ hoặc tẩm ướp quá nhiều gia vị. Thực phẩm chiên rán chứa nhiều axit béo chuyển hóa, gây hại cho tim mạch và khó tiêu hóa. Hấp hành hoặc ngâm chân gà với sả tắc là những cách chế biến đơn giản, không dùng dầu mỡ và không cần quá nhiều gia vị. Hãy luộc chân gà chín hoàn toàn trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tóm lại

Bầu ăn chân gà được, tuy nhiên, mẹ cần lưu ý để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng. Chân gà là một món ăn bổ dưỡng và giúp giảm các triệu chứng khó chịu của ốm nghén. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chân gà cũng không tốt vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng. Vì vậy, hãy ăn chân gà vừa phải và ăn đúng cách.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc lo lắng nào, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Chúc mẹ có một thời gian mang thai tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc!

1