Xem thêm

Bật Mí Cách Nấu Hạt Sen Tươi Không Bị Sượng Rất Thơm Ngon

Trong những ngày hè nóng nực, nhiều người muốn tìm cách làm chè hạt sen tươi để giải nhiệt và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Chè hạt sen là một loại trà ngon...

Trong những ngày hè nóng nực, nhiều người muốn tìm cách làm chè hạt sen tươi để giải nhiệt và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Chè hạt sen là một loại trà ngon nổi tiếng trong cung đình với hương vị tinh tế và đáng để thưởng thức.

Bí quyết luộc hạt sen nhanh mềm và không bị sượng

Nguyên liệu

  • 200g hạt sen tươi
  • 250g đường phèn

Các bước thực hiện

Sơ chế ngó sen

Đầu tiên, bạn hãy tước bỏ vỏ lụa, tim sen và cắt bỏ đầu đen, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để ráo nước.

Cách nấu chè hạt sen ngọt mát, không sượng Bỏ tim sen để trà không bị đắng.

Luộc hạt sen

Bạn cho ngó sen vào nồi cùng 1 lít nước lạnh, đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và vớt bọt đun thêm 10-12 phút để hạt sen mềm.

Cách nấu chè hạt sen ngọt mát, không sượng Luộc sen khoảng 10-12 phút từ khi nước sôi.

Khi ngó sen mềm và tơi ra, tắt bếp và vớt ngó sen ra đĩa. Để nước đun sôi tự nguội và gạn lấy nước.

Nấu chè

Lọc bỏ bã và lấy nước luộc hạt sen. Nếu lượng nước sau khi lọc chưa đủ 1 lít, bạn có thể thêm nước lọc cho đủ.

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho đường vào và khuấy đều để đường tan hết. Sau đó, bạn cho hạt sen vào đun thêm khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt thường xuyên.

Cách nấu chè hạt sen ngọt mát, không sượng Nấu sen với nước đường trên lửa nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Múc chè hạt sen ra cốc và thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm đá.

Cách nấu chè hạt sen ngọt mát, không sượng Bạn có thể thưởng thức chè hạt sen khi còn nóng hoặc thêm đá.

Một số lưu ý khi nấu chè hạt sen:

  • Nếu dùng sen khô để nấu chè, bạn không cần ngâm sen vào nước lạnh mà chỉ cần rửa sạch rồi đun sôi. Ngâm ngó sen khô vào nước lạnh rồi đun sẽ khiến ngó sen bị sượng.
  • Loại bỏ tâm sen để trà không bị đắng khi uống.
  • Trong quá trình đun sen, bạn nhớ hớt bọt để nước chè trong hơn.
  • Với 200g ngó sen tươi và 1 lít nước, bạn nên dùng 250g đường phèn. Nếu muốn chè ngọt hơn, có thể tăng lượng đường lên 300g.
  • Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn và không nghe thấy tiếng nứt ở đáy nồi.
  • Khi đun nước đường, cũng hớt bọt để nước chè trong hơn.

Nguyên liệu dễ tìm và cách nấu chè hạt sen tươi cũng rất đơn giản. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua món ăn này cho gia đình mình.

1