Xem thêm

Bà bầu mấy tháng được ăn dứa?

Dứa không chỉ là một loại trái cây phổ biến mà còn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một số mẹ bầu lại lo ngại vì tin rằng việc ăn...

Dứa không chỉ là một loại trái cây phổ biến mà còn là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một số mẹ bầu lại lo ngại vì tin rằng việc ăn dứa có thể gây sảy thai. Vậy, liệu bà bầu có thể ăn dứa khi mang bầu? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Bà bầu mấy tháng được ăn dứa?

Mẹ bầu thường quan tâm xem liệu họ có thể ăn dứa khi mang bầu hay không. Rất nhiều người cho rằng việc ăn dứa có thể làm tăng thân nhiệt của mẹ bầu, thậm chí có thể kích thích cơn co thắt tử cung và gây sảy thai hoặc những vấn đề sức khỏe khác như tiêu chảy hay dị ứng.

Tuy nhiên, thực tế là lượng bromelain có trong một quả dứa rất thấp và không đủ để ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bà bầu hoàn toàn có thể ăn dứa mà không gặp vấn đề gì.

Được biết, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế ăn dứa để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn có thể nhai một miếng dứa nhỏ để giảm các triệu chứng ốm nghén.

Nguy cơ nếu mẹ bầu ăn dứa không đúng cách

Việc mẹ bầu ăn dứa không đúng cách có thể gây nguy hiểm. Mẹ bầu cần ăn một lượng dứa vừa phải để không ảnh hưởng đến cơ thể của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều dứa cùng lúc, sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, mẹ bầu có tiền sử bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày nhạy cảm cần hạn chế ăn quá nhiều dứa để tránh trào ngược axit và các triệu chứng khó chịu như ợ nóng, buồn nôn, đầy hơi...

Cũng có trường hợp mẹ bầu bị dị ứng với dứa. Nếu mẹ không được điều trị kịp thời, dị ứng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi ăn dứa, nếu mẹ bầu gặp các triệu chứng như ngứa và sưng miệng, da có biểu hiện bất thường, khó thở hoặc tình trạng chảy nước mũi, mẹ nên đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc bà bầu mấy tháng được ăn dứa. Trong thời gian mang thai, mẹ cần chú ý chăm sóc sức khỏe và làm những điều tốt cho thai nhi.

1