Aptamil xanh - Sự khác biệt và cách phân biệt với các loại Aptamil khác

Bạn đã bao giờ tự hỏi về sự khác biệt giữa Aptamil xanh và các loại Aptamil khác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Aptamil xanh để...

Bạn đã bao giờ tự hỏi về sự khác biệt giữa Aptamil xanh và các loại Aptamil khác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Aptamil xanh để giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm và công dụng của loại sữa này.

Aptamil xanh có phải là Aptamil hữu cơ không?

Sữa công thức Aptamil có đến 4-5 dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm Aptamil Newzealand, Aptamil Anh, Aptamil Úc, Aptamil Đức và Aptamil xanh. Trong số này, Aptamil xanh được coi là loại sữa đặc biệt về thành phần và hình thức bao bì.

Aptamil xanh được gọi là Aptamil hữu cơ vì thành phần sữa được lấy hoàn toàn từ nguyên liệu hữu cơ, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu hay chất tạo hương vị. Sản phẩm này được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả đối với sức khỏe của trẻ.

Sữa Aptamil hữu cơ - Aptamil xanh Hình 1: Sữa Aptamil hữu cơ - Aptamil xanh

Phân biệt Aptamil xanh với các loại sữa Aptamil khác

Sữa Aptamil xanh khác biệt với các loại sản phẩm Aptamil khác cả về thành phần sữa và hình thức bao bì. Các loại sữa Aptamil Newzealand, Aptamil Anh, Aptamil Úc và Aptamil Đức đều chứa đường lactose từ sữa bò thông thường, không phải sữa hữu cơ. Ngược lại, sữa Aptamil xanh được sản xuất hoàn toàn từ sữa bò hữu cơ, không chứa đường lactose, phù hợp với trẻ em bị dị ứng đạm sữa bò và giúp hạn chế tình trạng dị ứng, tiêu chảy,...

Khi nhìn vào hình thức bao bì, bạn có thể dễ dàng phân biệt Aptamil xanh với các loại sữa Aptamil khác, bởi Aptamil hữu cơ có màu xanh lá cây đặc trưng.

Nhận biết Aptamil xanh so với sữa Aptamil khác Hình 2: Nhận biết Aptamil xanh so với sữa Aptamil khác

Aptamil xanh - Sữa Aptamil Essensis của nước nào?

Aptamil xanh là sản phẩm sữa bột đến từ Newzealand, được lấy từ các trang trại bò sạch tại đất nước này. Sữa này được sản xuất và dành cho trẻ em từ 0-3 tuổi.

Sữa Aptamil Essensis số 1

Mẹ có thể tìm kiếm sữa với từ khóa ngắn gọn hơn - aptamil xanh số 1, Ap xanh số 1. Sữa này dành cho trẻ em từ 0-6 tháng tuổi. Sữa Aptamil Essensis số 1 chứa đạm hữu cơ A2 và đạt chất lượng quốc tế, phù hợp cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

Sản phẩm này cung cấp nguồn protein hữu cơ cho bé, phù hợp cho cả trẻ có sức khỏe bình thường và trẻ dễ bị dị ứng, tiêu hóa chậm và khó hấp thu dinh dưỡng.

Sữa Aptamil Essensis số 1 có công thức kết hợp các vi khuẩn có lợi Bifidobacterium Breve M-16V và Protein AA, giúp hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn, không gây chướng bụng và táo bón.

Sữa Aptamil Essensis số 1 Hình 3: Sữa Aptamil Essensis số 1

Sữa Aptamil Essensis số 2

Sữa Aptamil Essensis số 2, còn được gọi là sữa Aptamil organic hoặc aptamil xanh số 2, là dòng sữa hữu cơ đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Sản phẩm này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung Omega 3, canxi, vitamin và các khoáng chất khác. Aptamil xanh số 2 cũng hỗ trợ bé tăng cân hiệu quả trong giai đoạn này.

Sữa Aptamil Essensis số 3

Aptamil Essensis số 3 dùng cho trẻ từ 12 tháng trở lên. Sữa Aptamil Essensis số 3, còn được gọi là sữa Aptamil organic số 3 hoặc sữa aptamil xanh số 3, đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ cho sự phát triển cân nặng, trí não và khả năng học hỏi nhanh hơn của trẻ.

Giai đoạn này, bé cần bổ sung nhiều vitamin D và canxi để hỗ trợ quá trình chập chững tập đi và tăng cường hoạt động vận động. Ngoài ra, vitamin D và canxi giúp xương khớp của trẻ phát triển mạnh mẽ và an toàn.

Lưu ý khi pha và sử dụng Aptamil xanh

Vì thành phần của sữa Aptamil xanh khác biệt so với các loại Aptamil khác, nên có một số lưu ý khi sử dụng sữa này và cách pha để đảm bảo bé hấp thu tốt nhất các dưỡng chất trong sữa.

Sữa Aptamil xanh nên được pha với nước ấm ở nhiệt độ 40 độ C. Nếu nước quá nóng hoặc quá lạnh, sẽ làm mất đi các lợi khuẩn có trong sữa.

Trong hộp sữa Aptamil Essensis đã có sẵn muỗng để lấy bột. Mẹ nên dùng muỗng này để lấy bột theo hướng dẫn có in trên bao bì. Lượng sữa bột cần dùng phải tuân thủ khuyến cáo, không nên vượt quá để tránh tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của bé.

Aptamil xanh pha với nước ở nhiệt độ bao nhiêu? Hình 4: Aptamil xanh pha với nước ở nhiệt độ bao nhiêu?

Giá của Aptamil xanh

So với các loại Aptamil khác, Aptamil xanh có giá cao nhất, vượt trội hơn cả sữa Aptamil Úc. Giá bán của sữa trên thị trường dao động từ 1 triệu đồng - 1,4 triệu đồng/hộp. Tuy nhiên, hiện tại sữa Aptamil xanh (Aptamil Essensis) không phổ biến tại Việt Nam, hầu hết là hàng xách tay. Vì vậy, khi mua sản phẩm cho bé, bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ, mã vạch và tem nhãn của Aptamil xanh.

Đó là một số chia sẻ về sữa Aptamil xanh - Aptamil Essensis, một sản phẩm sữa đặc biệt dành cho trẻ em. Mẹ có thể tham khảo thêm về sữa Aptamil dành cho trẻ sinh mổ tại đây.

Bài viết liên quan:

1