Ăn Một Lần Nhớ Mãi: Chè Trân Châu Sữa Dừa

Nếu bạn là người thích những viên trân châu dẻo thơm, đừng bỏ qua cách làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, béo ngậy dưới đây. Món ăn này rất thích hợp để giải...

Nếu bạn là người thích những viên trân châu dẻo thơm, đừng bỏ qua cách làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, béo ngậy dưới đây. Món ăn này rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

che tran chau sua dua

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, béo thơm

Những viên trân châu trắng muốt, dẻo thơm hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm bạn thích thú và nhớ mãi ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm chè trân châu đơn giản, bạn sẽ có ngay món ăn vặt thơm mát và đánh tan cái nắng nóng oi bức.

Nguyên liệu làm chè trân châu sữa dừa

Cách nấu chè trân châu sữa dừa

Bạn cắt hạt lựu 50g cơm dừa.

Cho 100g bột năng vào âu lớn, sau đó, bạn cho vào 100ml nước sôi. Lưu ý, cho từ từ nước vào bột và khuấy đều hỗn hợp bột. Bạn tiếp tục nhào bột cho đến khi mịn, bột không dính vào tay là được.

Sau khi đã nhào bột mịn, bạn ủ bột trong 15 phút cho nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn chia thành từng miếng nhỏ hơn, ấn dẹp, cho cơm dừa vào giữa và vo tròn lại. Cứ thế bạn làm hết khối bột lớn. Kích thước viên trân châu lớn nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

vo thanh vien Cho cơm dừa vào giữa và vo thành những viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không bị dính

Sau khi đã tạo hình cho những viên trân châu, bạn phủ lên chúng 1 lớp bột áo bên ngoài và đem đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, cho trân chân vào luộc trong 7 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

luoc tran chau Luộc trân châu trong 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm dừa vào máy ép, bạn sẽ thu được khoảng 200ml nước cốt dừa. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi 200ml nước. Sau đó cho vào nồi 80g đường cát, 70g đường phèn, 3g lá dứa. Lưu ý, bạn nên khuấy đều để đường tan đều.

Bạn tiếp tục cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa sôi lên, bạn cho vào 200ml nước dừa tươi cùng với những viên trân chân và đun sôi trở lại thì tắt bếp.

cho tran chau vao nuoc dua Cho trân châu vào nấu cùng nước cốt dừa

Cuối cùng, bạn múc chè ra chén và thưởng thức.

Cách làm chè trân châu cốt dừa đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn. Vị béo ngậy, dậy mùi thơm và chút dai dẻo hấp dẫn của món ăn sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chúc bạn thành công!

1